overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default อยากต่อ hdd 3.5 internal ps3 ผมลองแล้วไม่ได้คับทำไงก่อนคับรบกวนทีคับ

    อยากต่อ hdd 3.5 internal ps3 ผมลองแล้วไม่ได้คับทำไงก่อนคับรบกวนทีคับ
    ลอง แบ็คอัพข้อมูล แล้วเปลี่ยนเป็น hdd 3.5 เปิดเครื่องมาไม่ติดคับ

    ทำได้แล้วคับขอบคุณมากคับ


    ผมทำตามนี้ไม่แน่ใจว่าถูกหรือเปล่า เพราะลองทำตามด้านล่าง มันบอกให้อัพแฟมแวร์ 3.41 ผมก็เอาแฟมแวร์ไว้ในแฟลชไดร์ พอกด start and select แล้วมันก็ไม่ไปไหน ผมใช้โปรแกรม format นี้คับ easeus partition ฟอร์แมทเป็น fat 32แล้ว ก็ทำตามด้านล่าง
    ที่ผมทำตามนี้ถูกไหมคับ

    ขั้นตอนการเปลี่ยน

    1 ให้เราไปที่ ซีสเต้มเซ็ทติ้ง ( พิมพ์อังกฤษช้าโทษที ) แล้วต่อด้วย แบล๊คอัพยูทีลิตี้ จะเจอสามบรรทัดคือ แบล๊คอัพ , รีสโตร์ , และ ดีลิสแบ็คอัพเดต รอก่อน ไปอ่านข้อสองต่อทีนี้


    2 ให้เราเสียบ ฮาร์ดดิกส์ ที่เตียมไว้ในการสำรองข้อมูลแบบยูเอสบีเข้ากับเพลย์สามซะ แต่ก่อนหน้านี้ต้องดูว่าข้อมูลที่เหลือมีกี่กิ๊กใน ฮาร์ดดิสก์เพลย์สาม บวกลบ ซะ แล้วดูว่า ฮาร์ดดิสก์ ที่เราเตรียมมาน่ะพอไหม แค่เนี่ย ( เช่นของผมใช้ไป 10 กิ๊ก มันก็จะสำรองแค่ 10 กิ๊ก )


    3 ต่อจากข้อ 1 เราก็กดไปที่ แบล๊คอัพ มันจะมัข้อความยาว ๆ มาเตือนเราประมาณว่า "แกแน่ใจแล้วเหรอ ถ้าแกแน่ใจก็เสียบตัวที่จะสำรองข้อมูลได้เลย" เราก็กด เยสสสสสส ( รึว่าโอเคฟะจำไม่ได้ ฮ๋า ๆ ๆ ) มันก็จะทำการสำรองข้อมูลเลย ราว ๆ กิ๊กละ 2 นาที


    4 หลังจากเสร็จกิจแล้ว ให้ปิดเครื่องก่อนเราก็ถอดแกะ แงะ ทุบ ฮาร์ดดิสก์ ตัวเดิมออก แล้วยัดเพียว ๆ กับตัวใหม่เข้าไปซะ ..... รีบ ๆ ยัดเซ่ !!!! โอเค ยัดแล้วนะ ต่อเลยแล้วกัน จากนั้นเปิดเครื่อง เดินไปกินน้ำแล้วมาทำต่อ .... ให้กดไปที่ ซิสเต้มเซ็ทติ้ง ( บอกแล้วไงไม่ชอบพิมพ์อังกฤษ ) แล้วไปที่ แบล๊คอัพยูทิลิตี้ แล้วจะเจอสามบรรทัด ให้เลือก รีสโตร์ บรรทัดที่สอง แล้วมันก็จะ ฟอร์แมต และลงให้เราเอง แล้วก็นั่งรอ
    Last edited by ouddyhot; 30 Sep 2010 at 11:41:43.

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ต้องใส่ไฟล์ firmware เข้าไปด้วยหรือเปล่าครับ แล้วที่ว่าไม่ติดมันไม่มีอะไรบอกเลยเหรอครับ ปกติมันต้องมีอะไรขึ้นมาบอกบ้างนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Microq's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    formatเป็น Fat 32 ยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ต้องใส่ไฟล์ firmware เข้าไปด้วยหรือเปล่าครับ แล้วที่ว่าไม่ติดมันไม่มีอะไรบอกเลยเหรอครับ ปกติมันต้องมีอะไรขึ้นมาบอกบ้างนะ
    ใส่เข้าไปตรงไหนคับช่วยบอกที
    หลังจากแบคอัพแล้วเปลี่ยน hdd 3.5 เข้าไปแล้วเปิดเครื่อง มันขึ้นให้อัพ 3.41 ผมก็ก๊อป firmware 3.41 เข้าไปไว้ที่ แฟลชไดร์ แล้วเสียบเข้าไป กด start กับ select พร้อมกัน มันก็ทำงานสักครู่ แล้วมันก็ขึ้นว่าแบบนี้คับ
    no applicable update data was found connect storage media that contains update data of revsion 3.41 or later and then press the start and select button at the same time

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใส่ตามโฟลเดอร์มันถูกใช่มั้ยครับ PS3>UPDATE อ่ะครับ (ในแฟลชไดรว์) มันขึ้นเพราะมันหาไฟล์ไม่เจออ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ใส่ตามโฟลเดอร์มันถูกใช่มั้ยครับ PS3>UPDATE อ่ะครับ (ในแฟลชไดรว์) มันขึ้นเพราะมันหาไฟล์ไม่เจออ่ะครับ
    ในเฟลช มีโฟลเดอร์ ps3/update/แล้วก็ไฟล์อัพเดท PS3UPDAT.PUP กับPS3PATCH.PUP ตามนั้นคับ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ชื่อโฟลเดอร์ ตัวพิมพ์ใหญ่หมดเลยนะครับ ถ้ายังไม่ได้ลองโหลดมาใหม่ดูครับ (จะหาโหลดได้อีกมั้ยเนี่ย 3.41 เว็บ dgo มีย้อนหลังให้มั้งครับ)

    hdd ที่ใส่เข้าไป format fat32 แล้วยังครับ

    ถ้าไม่ได้อีกผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ - -"

  8. #8
    phob
    Guest

    Default

    ต่อไฟเพิ่ม hdd หรือยังครับ

    แต่ไม่น่าเกี่ยวนะ ผมเดาเอา

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ที่ผมทำตามนี้ถูกไหมคับ
    ขั้นตอนการเปลี่ยน

    1 ให้เราไปที่ ซีสเต้มเซ็ทติ้ง ( พิมพ์อังกฤษช้าโทษที ) แล้วต่อด้วย แบล๊คอัพยูทีลิตี้ จะเจอสามบรรทัดคือ แบล๊คอัพ , รีสโตร์ , และ ดีลิสแบ็คอัพเดต รอก่อน ไปอ่านข้อสองต่อทีนี้


    2 ให้เราเสียบ ฮาร์ดดิกส์ ที่เตียมไว้ในการสำรองข้อมูลแบบยูเอสบีเข้ากับเพลย์สามซะ แต่ก่อนหน้านี้ต้องดูว่าข้อมูลที่เหลือมีกี่กิ๊กใน ฮาร์ดดิสก์เพลย์สาม บวกลบ ซะ แล้วดูว่า ฮาร์ดดิสก์ ที่เราเตรียมมาน่ะพอไหม แค่เนี่ย ( เช่นของผมใช้ไป 10 กิ๊ก มันก็จะสำรองแค่ 10 กิ๊ก )


    3 ต่อจากข้อ 1 เราก็กดไปที่ แบล๊คอัพ มันจะมัข้อความยาว ๆ มาเตือนเราประมาณว่า "แกแน่ใจแล้วเหรอ ถ้าแกแน่ใจก็เสียบตัวที่จะสำรองข้อมูลได้เลย" เราก็กด เยสสสสสส ( รึว่าโอเคฟะจำไม่ได้ ฮ๋า ๆ ๆ ) มันก็จะทำการสำรองข้อมูลเลย ราว ๆ กิ๊กละ 2 นาที


    4 หลังจากเสร็จกิจแล้ว ให้ปิดเครื่องก่อนเราก็ถอดแกะ แงะ ทุบ ฮาร์ดดิสก์ ตัวเดิมออก แล้วยัดเพียว ๆ กับตัวใหม่เข้าไปซะ ..... รีบ ๆ ยัดเซ่ !!!! โอเค ยัดแล้วนะ ต่อเลยแล้วกัน จากนั้นเปิดเครื่อง เดินไปกินน้ำแล้วมาทำต่อ .... ให้กดไปที่ ซิสเต้มเซ็ทติ้ง ( บอกแล้วไงไม่ชอบพิมพ์อังกฤษ ) แล้วไปที่ แบล๊คอัพยูทิลิตี้ แล้วจะเจอสามบรรทัด ให้เลือก รีสโตร์ บรรทัดที่สอง แล้วมันก็จะ ฟอร์แมต และลงให้เราเอง แล้วก็นั่งรอ

  10. #10
    OverclockZone Member mathburn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009

    Default

    FAT 32 นั่นมัน External HDD ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mathburn View Post
    FAT 32 นั่นมัน External HDD ครับ
    ต้องทำไงคับช่วยผมทีคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ช่วยด้วยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •