overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default Asrock890gx extreme3 มีปัญหากับการ์ดจอ

    อยากให้ช่วยดูให้หน่อยว่าเกี่ยวกับบอร์ดตัวนี้หรือไม่
    890gx extreme3
    คือตอนซื้อมาใหม่ๆ ใช้กับการ์ดจอ 5870 ไม่มีปัญหาอะไร
    หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาเป็น 5770 ก็ไม่มีปัญหา
    ต่อจากนั้นก็กลับมาใช้ออนบอร์ด ก็ยังไม่มีปัญหา
    3 เดือนผ่านไป กลับมาซื้อ GIGABYTE GTX460 เปิดเกมส์ GTA4 พอเข้าฉากเริ่มเกมส์
    เครื่องจะรีสตาร์ทแล้วก็ค้างที่มีเลขอยู่มุมจอ(บอร์ดตัวนี้ตอนจะบูทจะมีเลขบอก)แล้วค้างอย่างนั้นไปเลย
    พอลองกับเกมส์ PES2010 เล่นไม่จบครึ่งแรกก็เป็นเหมือนกัน เกมส์อื่นก็เป็นมีเกมส์เดียวที่เล่นได้ DOTA
    ผมก็เริ่มสงสัยว่าเป็นที่การ์ดจอหรือเปล่า เลยขายทิ้งแล้วไปซื้อ ASUS GTX460มาใหม่ เป็นเหมือนกันเปะ เซ็งเป็ด หลังจากนั้นผมก็สงสัยอีกว่าเป็นเพราะมันเป็นค่าย NVIDIA ผมเลยจัดการขายแล้วซื้อ 5770
    มาลองให้รู้ดำรู้แดง ปรากฎว่าเป็นเหมือนเดิมทุกประการงานเข้าแล้วไง
    ผมเลยคิดว่าเป็นที่บอร์ดตัวนี้หรือเปล่า ท่านใดพอวิเคราะห์ให้หน่อยว่าเป็นที่บอร์ดมั้ยจะได้ส่งเครม
    หรือเป็นที่อะไร
    สเปค
    ATHLON II 630 X4
    RAM DDR3 2*2 G
    ASROCK 890gx extreme3
    PSU ICUTE PLATTINAM 700W (ตัวนี้ก็น่าสงสัยแต่ไม่รู้จะเทสยังไง)
    กร์ดจอที่ลองแล้วมีปัญหา
    GTX460 ทั้ง GIGกับASUS GTS450 ASUS และ 5770 เป็นหมด
    ใช้ WIN7 64 BIT
    ลงไดร้เวอร์การ์ดจอครบทุกอย่าง ลองทั้งจากที่โหลดมา ลองทั้งจากในแผ่นที่ให้มา
    ลองลงวินโดว์ใหม่ไป3 รอบ ลงไดร้เวอร์ของบอร์ดหมดทุกอย่าง
    ลองกลับมาลง WIN XP ก็ลองแล้ว
    ปวดหัว

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เปลี่ยนเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    เปลี่ยนเลยครับ
    เปลี่ยนบอร์ดหรอ เดี๋ยวเค้่าถามว่าอาการเป็นไง บอกอาการอย่างงี้หรอ

  4. #4
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง งามวงศ์วา

    Default

    PSU ICUTE PLATTINAM 700W ไอ่ตัวนี้วัตด์เต็มแต่ยี่ห้อนี่ซิครับไม่น่าไว้วางใจเท่าไหร่ แต่ก็โอเคอยู่

    ลองเอา บอดไปเครมแล้วบอกอาการแบบนี้ไปมันอาจจะโทษพาเวอร์ซับพลายก็ได้แนะนำให้นำกาดจอติดตัวไปด้วยครับหรือเอาพาเวอร์ติดตัวไปด้วยก็ดีครับให้มันเทศเลยประกันจะได้หาข้ออ้างอีกไม่ได้เหอะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by basboths View Post
    PSU ICUTE PLATTINAM 700W ไอ่ตัวนี้วัตด์เต็มแต่ยี่ห้อนี่ซิครับไม่น่าไว้วางใจเท่าไหร่ แต่ก็โอเคอยู่

    ลองเอา บอดไปเครมแล้วบอกอาการแบบนี้ไปมันอาจจะโทษพาเวอร์ซับพลายก็ได้แนะนำให้นำกาดจอติดตัวไปด้วยครับหรือเอาพาเวอร์ติดตัวไปด้วยก็ดีครับให้มันเทศเลยประกันจะได้หาข้ออ้างอีกไม่ได้เหอะๆ
    ผมก็ว่ามีอยู่2 อย่างนี้แหละที่มันน่าสงสัย การ์ดจอไม่น่าใช่ชัวร์ จัดไปแล้ว 4 ตัวติด

  6. #6
    OverclockZone Member Magie's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    ลง window ใหม่ดูยังครับลองดู บางครัง window มันก็เอ๋อๆลองดูครับจะได้ไม่ต้องเสียตั้งเพิ่ม ปัญหาบางอย่างมันก็เหมือน เส้นผมบังภูเขา ลอง clear cmos ด้วยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Magie View Post
    ลง window ใหม่ดูยังครับลองดู บางครัง window มันก็เอ๋อๆลองดูครับจะได้ไม่ต้องเสียตั้งเพิ่ม ปัญหาบางอย่างมันก็เหมือน เส้นผมบังภูเขา ลอง clear cmos ด้วยนะ
    ลงไป 3 รอบแล้วครับ แต่ยังไม่เคย clear cmos

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    การ์ด NVIDIA ไบออสบางเวอร์ชั่น ออกแบบมาให้ขัดกับการทำงานของเมนบอร์ดชิพเซ็ต AMD นะผมว่า

    จนผู้ผลิตเมนบอร์ดตอนนี้ต้องเริ่มออกไบออสเพื่อมาแก้ปัญหาการทำงานร่วมกับการ์ด NVIDIA GTX400 Series

    ต้องลองอัพไบออสเวอร์ชั่นใหม่ๆที่เข้าแก้ปัญหาจุดนนี้ แล้วก็ลองขอไบออสการ์ดจอคนที่ใช้งานแล้วไม่มีปัญหามาลองดู

    460 768 ตัวแรกๆที่เคยลองกับบอร์ด AMD ไม่มีปัญหา แต่ตัวหลังๆปัญหาเยอะมาก

    ไม่รู้จะออกไบออสมาขัดกับการทำงานของเมนบอร์ดเค้าทำไมก็ไม่ทราบ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    การ์ด NVIDIA ไบออสบางเวอร์ชั่น ออกแบบมาให้ขัดกับการทำงานของเมนบอร์ดชิพเซ็ต AMD นะผมว่า

    จนผู้ผลิตเมนบอร์ดตอนนี้ต้องเริ่มออกไบออสเพื่อมาแก้ปัญหาการทำงานร่วมกับการ์ด NVIDIA GTX400 Series

    ต้องลองอัพไบออสเวอร์ชั่นใหม่ๆที่เข้าแก้ปัญหาจุดนนี้ แล้วก็ลองขอไบออสการ์ดจอคนที่ใช้งานแล้วไม่มีปัญหามาลองดู

    460 768 ตัวแรกๆที่เคยลองกับบอร์ด AMD ไม่มีปัญหา แต่ตัวหลังๆปัญหาเยอะมาก

    ไม่รู้จะออกไบออสมาขัดกับการทำงานของเมนบอร์ดเค้าทำไมก็ไม่ทราบ
    ก็วันนี้ผมเลยซื้อ 5770 มาลองแล้วก็ยังไม่หาย

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by orrachony View Post
    ก็วันนี้ผมเลยซื้อ 5770 มาลองแล้วก็ยังไม่หาย
    ลองออนบอร์ดยังครับ

    สงสัยที่ว่ากับ 5870 ไม่มีปัญหาเนี่ยแหละ มันต้องมีอะไรแอบซ่อนปัญหาอยู่

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองเช็ดแรมด้วยนะคับ..

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ลองออนบอร์ดยังครับ

    สงสัยที่ว่ากับ 5870 ไม่มีปัญหาเนี่ยแหละ มันต้องมีอะไรแอบซ่อนปัญหาอยู่
    ออนบอร์ดไม่มีปัญหา ตอนนี้ถ้าเอา 5870 มาลองผมว่าก็เป็นครับ สรุปตอนซื้อมาใหม่ๆไม่เป็น ตอนนี้การ์ดจอตัวไหนก็เป็น ออนบอร์ดสบายไม่มีปัญหา

  13. #13
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    890gx ของผม ตั้งแต่ซื้อมาไม่เคยเสียบการ์ดจอเลยครับ ใช้ออนบอร์ดตลอด จนตอนนี้ขายไปแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    สงสัย nv ไม่อยากให้ใส่กับ mb ค่าย am มั๊ง ใส่แล้วรวน ไม่แรง มีปัญหาจุกจิก งั๊นเราก็ต้องใช้ at ซะเลยแรง+เข้าขา วางระเบิดให้แล้ว ไปล่ะ ฟิ๊ว.............

  15. #15
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    การ์ด NVIDIA ไบออสบางเวอร์ชั่น ออกแบบมาให้ขัดกับการทำงานของเมนบอร์ดชิพเซ็ต AMD นะผมว่า

    จนผู้ผลิตเมนบอร์ดตอนนี้ต้องเริ่มออกไบออสเพื่อมาแก้ปัญหาการทำงานร่วมกับการ์ด NVIDIA GTX400 Series

    ต้องลองอัพไบออสเวอร์ชั่นใหม่ๆที่เข้าแก้ปัญหาจุดนนี้ แล้วก็ลองขอไบออสการ์ดจอคนที่ใช้งานแล้วไม่มีปัญหามาลองดู

    460 768 ตัวแรกๆที่เคยลองกับบอร์ด AMD ไม่มีปัญหา แต่ตัวหลังๆปัญหาเยอะมาก

    ไม่รู้จะออกไบออสมาขัดกับการทำงานของเมนบอร์ดเค้าทำไมก็ไม่ทราบ
    แจ้ง EU ให้ทำการตรวจสอบด่วน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2010

    Default

    ก่อนหน้านี้ผมใส่แรมที่ช่องสีฟ้า ตอนนี้ผมย้ายมาเสียบที่ช่องสีขาวลองใส่ 1 อันก่อน กลับเล่น PES 2010 เล่นได้แฮะไม่เด้ง (ลองไป2 แมตช์แล้วเลิกลองก่อนหน้านี้ไม่ทันหมดครึ่งแรากเด้ง)
    ลองเล่นเกมส์ F1 2010 เล่นไป3 สนาม สนามละ 3 รอบได้ไม่เด้ง(ก่อนนหน้านี้แค่ไตเติ้ลเกมส์ก็เด้ง) หลังจากนั้น ลองใส่แรมอีกอันขาวทั้ง2อัน ลองเล่นเกมส์ทั้ง 2 อีก เล่นได้ไม่มีปัญหา(แต่ระยะเวลาไม่นานมาก)ดีใจนึกว่าหายแล้ว
    สุดท้ายเลยมาลองกับเกมส์ R.U.S.E เกมส์สงคราม พอเข้าไปเลือกโหมดในเกมส์แปปเดียวเด้งอีกอาการเดิมกลับมา ปิดเครื่องลองเอาแรมออก 1 อัน ลองเปิดเกมส์นี้อีก เข้าไปเล่นในเกมส์ได้พักเดียวก็เด้ง
    คิดว่ายังไงกัน

  17. #17
    OverclockZone Member pods007's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008
    Location
    กองบินตำรวจ กม.5(กทม) 4/1213 หมู่บ้านธนสิน

    Default

    ลองใส่PSUเพิ่มครับ
    ตัวหนึ่งลงบอร์ด
    อีกตัวจ่ายให่การ์ดจอ
    ลองทำดูครับ


  18. #18
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    Quote Originally Posted by pods007 View Post
    ลองใส่PSUเพิ่มครับ
    ตัวหนึ่งลงบอร์ด
    อีกตัวจ่ายให่การ์ดจอ
    ลองทำดูครับ

    มันจะไปกันใหญ่นะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member ponliver's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    เขาชะเมา ระยอง

    Default

    มันจะเกี่ยวกับเรื่องไฟหรอครับ

    เครื่องผม GTX280 ที่เค้าว่ากินไฟกัน บอร์ดตัวเดียวกัน cpu x4 965 วินโดว 7 อันติเมท x86 HD 2 ลูก ยังใช้ PSU TAGAN BZ 500 เลยครับ ก็เล่นได้ทุกเกม ปรับสุดทุกเกม นั่งเล่นมันหลายชั่วโมง ก็ยังไม่เห็นมีอาการอะไรที่มันจะผิดปรกติเลยครับ ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องไฟนะครับ MB น่าจะมีปัญหามากกว่าครับ ลองส่งเคลมดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •