overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member TRIBIIZ's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default ช่วยผมด้วยครับ

    อยากจะถามว่า mainboard ตัวนี้ใส่ Harrdisk SATA ll ได้ไหมครับ

    http://www.asrock.com/mb/overview.asp?Model=775VM800

  2. #2
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ได้ครับซื้อตัวแปลงจาก ide เป็น sata ครับ ตัวไม่กี่บาทหรอก ไม่เกิน 300 บาทครับ

    Last edited by jigza; 28 Sep 2010 at 20:41:17.

  3. #3
    OverclockZone Member TRIBIIZ's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by jigza View Post
    ได้ครับซื้อตัวแปลงจาก ide เป็น sata ครับ ตัวไม่กี่บาทหรอก ไม่เกิน 300 บาทครับ
    คือว่าตอนนี้ผมซื้อ Harddisk มาเป็นรุ่น Western digital 500GB Green SATA ll มาน่ะครับ สายก็มีแล้วตัวเมนบอร์ดเองก็มี ช่องเสียบ SATA 2 ช่อง แต่พอเปิดคอม Bios มองไม่เห็น อ่ะครับ ทำไงดี

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    มี Port Sata อยู่ 2 Port นะ ( Sata I )

  5. #5
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    กรรมดูไม่ชัดโทสทีครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member TRIBIIZ's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    มี Port Sata อยู่ 2 Port นะ ( Sata I )
    ใช่ครับ SATA 1 กับ SATA 2
    เสียบแล้วมองไม่เห็น Harddisk หรือผมต้องซื้อตัวแปลง SATA to IDE มาใส่
    มีคนบอกว่า เมนบอดผมไม่รองรับ SATA ll จริงไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TRIBIIZ's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    เงียบเลย

  8. #8
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ใน bios มองเห็นหรือปล่าว

  9. #9
    OverclockZone Member TRIBIIZ's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by LAVE View Post
    ใน bios มองเห็นหรือปล่าว
    ไม่เห็นครับ

  10. #10
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ไส่แว่นป่าว แป่วววววววว โทสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ลองแฟลชใบออสตัวใหม่ยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    set jumper ที่หลัง hdd ให้เป็น sata 1

  13. #13
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yen04 View Post
    set jumper ที่หลัง hdd ให้เป็น sata 1
    ตามนี้ครับ ดูก่อนว่าเสียบช่องไหน

  14. #14
    OverclockZone Member TRIBIIZ's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    อ่อได้แล้วครับ ขอบคุณทุกคอมเม้นครับที่ช่วยเหลือ

    สาเหตุคือ mb มองไม่เห็น SATA2 เลย จัมป์ให้เป็น SATA1 ได้เลย งงไปวันกว่า อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •