overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member lovebaby's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2010
    Location
    สภ.กองก๋อย อ.สบเมย

    Default phenom ll x2 550 be +ASUS M4A79XTD EVO เปิดหัวงอก แต่.....

    ไม่ทราบว่า เปิดหัวงอกแล้ว มันจะค้างตอนเข้าหน้าวินโดวส์ แบบนี้ พอมีวิธีแก้ไหมครับ ถ้าเปิด 4หัวไม่ได้ แล้ว มันเปิด 3 หัวกันยังไงครับ ช่วยแนะนำด้วยครับผม พึ่งหันมาใช้ AMD

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองอัดไฟซีพียูเพิ่ม จูนตรง ACC ยัง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member lovebaby's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2010
    Location
    สภ.กองก๋อย อ.สบเมย

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ลองอัดไฟซีพียูเพิ่ม จูนตรง ACC ยัง
    ทำยังไงครับ ช่วยแนะนำด้วยครับท่าน ผมมือใหม่จริงๆ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by lovebaby View Post
    ทำยังไงครับ ช่วยแนะนำด้วยครับท่าน ผมมือใหม่จริงๆ
    ลองหาๆกระทู้ที่ผมตั้งดูก็แล้วกันครับ ผมเคยเขียนเอาไว้ตั้งเยอะ แต่ไม่ได้ปักหมุด เพราะว่าไม่อยากให้มาหลงงมงายกับการเปิดหัว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    ช่วยตอบปรับตรง % ของแต่ละหัว กะเพิมไฟ vcore กะไฟSouthbridge

  6. #6
    OverclockZone Member lovebaby's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2010
    Location
    สภ.กองก๋อย อ.สบเมย

    Default

    Quote Originally Posted by tanakaro View Post
    ช่วยตอบปรับตรง % ของแต่ละหัว กะเพิมไฟ vcore กะไฟSouthbridge
    ครับผม แล้วถ้าทำผ่านละครับ พอมีวิธีทดสอบว่านิ่งไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member joecth2003's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    199/9 หมู่ 8 ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

    Default

    3 หัว Percore มันจะเลือกได้ ว่าจะใช้หัวไดบ้าง
    Last edited by joecth2003; 28 Sep 2010 at 22:48:25.

  8. #8
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ทำใจครับ

  9. #9
    OverclockZone Member lovebaby's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2010
    Location
    สภ.กองก๋อย อ.สบเมย

    Default

    Quote Originally Posted by joecth2003 View Post
    ตัวนี้มี L3 อยู่แล้วครับ
    อยากได้หัวเพิ่มอะครับท่าน แต่ถ้าตัสที่เปิดได้ มันไม่ต้องไปปรับอะไรเลยก็ได้ใช่ไหมครับ เปิดแค่ acc ก็พอใช่ไหม

  10. #10
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    คือส่วนใหญ่แล้ว ถ้า cpu เค้าก็คงต้อง อัด Vcore เพิ่ม อะครับ ลองอัดดูสัก 1.4000 ก่อนก้ได้ครับ

    แล้วก็ลองใช้ โปรแกรม hyper pi ทดสอบดูครับ เทสที่ 1m ก่อนก็ได้ครับ แล้วก็ 16 แล้วก็ 32

    ถ้าผ่านตัวนี้ก็ถือว่าเสถียรในระดับนึงแล้วหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    เปิดหัวเนี่ยเทสด้วยโปรแกรมอย่างเดียวไม่ได้คับผมเปิดมาหลายตัวแล้ว บางทีเทสผ่านหมดทุกโปรแกรม วันดีคืนดีแฮงค์ก้อมีครับ ถ้าอยากได้หัวที่เปิดเนียนๆ ต้องค่อยๆ ปรับ -/+ % การทำงานของแต่ละหัวให้ดีเช่นบางคอร์ต้องการ +2 เปอร์เซ็นต์ บางคอร์ต้องการ -4 เปอร์เซ็นต์ อันนี้ต้องทดลองปรับเองครับ แต่ที่แน่ๆ คือไฟ เซาท์บริดจ์นี่กะไฟซีพียูคือปัญหาเลย ต้องเพิ่มถ้าไม่เพิ่มส่วนมากไม่ค่อยเสถียร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •