overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member peatsu's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default Harddisk เสียช่วยแนะนำร้านซ่อมทีครับ ต้องการใช้มากครับ

    คือเมื่อคืนผมยังใช้เล่นได้ปกติ พอตื่นมาเปิดเครื่อง บูท Windows 7 ปุป ขึ้น Blue Screen มาแวบนึง
    แล้วเครื่องก็ Restart เอง อ่ะครับ

    พอเอา ฮาดดิส ไปเสียบเครื่อง เล่น หนัง HD ก็ยังพบไฟล์ ไดฟ์ C / D ยังอยู่ครบ

  2. #2
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เป็นที่อย่างอื่นหรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member peatsu's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    เป็นที่อย่างอื่นหรือป่าวครับ
    ไม่น่ะครับ ผมลองเอาฮาดดิสอื่นมาลงวินโด่ใหม่ ก็เล่นได้ปกติ แต่ถ้าบูท จากตัวนี้ ไม่ติด

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    boot ขึ้น Windows 7 มาเเว็บนึง <<
    ผมว่าไม่ได้เป็นที่ฮาร์ดดิสก์เเล้วละครับ
    น่าจะวินโดว์มากกว่า ถ้า harddisk เสียท่านไม่ได้เห็นเเม้กระทั่ง ชื่อของมันใน bios หรอกครับ

    ไม่น่ะครับ ผมลองเอาฮาดดิสอื่นมาลงวินโด่ใหม่ ก็เล่นได้ปกติ แต่ถ้าบูท จากตัวนี้ ไม่ติด <
    ก็เเหง๋ละครับ เอาฮาร์ดดิสก์ลูกอื่นมาลงมันก็ได้อยู่เเล้วครับ

    เเล้วลองลงตัวที่บอกว่าเสียดูหรือยังครับ
    ใช้ hiren'boot โอนข้อมูลเเล้วลงใหม่ดู

    พอเอา ฮาดดิส ไปเสียบเครื่อง เล่น หนัง HD ก็ยังพบไฟล์ ไดฟ์ C / D ยังอยู่ครบ <<
    ยิ่งไม่เสียใหญ่

    ลงวินโดว์ใหม่เถอะพ่อหนุ่ม

  5. #5

    Default

    เห็นด้วยครับ ลงwindows ใหม่เถอะคุณ

  6. #6
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ตามข้างบน อาการนี้พบได้บ่อยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member yahaaa01's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    วินโดว์ผู้ต้องสงสัย ลองดูครับ HD ตัวอื่น
    ลงวินโดว์แล้วติด มันต้องติดอยู่แล้วครับ เพราะลงใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member peatsu's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    คือผมลองแล้วอ่ะครับ พอจะลงวินโด่ใหม่ พอถึงขั้นตอน ฟอแมท เลือก พาทิชั่นที่จะลง Windows ไม่เจอ ฮาดดิสตัวที่มีปัญหาซึ่งมีความจุ 500GB กลับเจอแต่ พาทิชั่น System Reserved ของฮาดดิสตัวที่มีปัญหา

    ผมควรทำอย่างไรดี

    รูปนี้คือ ที่เจอ ใน My Computer น่ะครับ



    ส่วนรูปนี้ อยู่ใน Manager > Storage > Disk Management
    Last edited by peatsu; 29 Sep 2010 at 12:34:45.

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตัวนั้นลบไปได้เลยครับ
    เเล้วเอาไดรหลักลงวินโดว์
    เพราะ Win7 ชอบสร้างไดรสำรองข้อมูลอยู่ตลอด
    ให้ลบไปเเล้วเอาเเต่ D: C: ตามความจุที่เราเเบ่งไว้
    ถ้าไม่ลบ ลงวินโดว์ มันก็จะเป็นอีก

  10. #10
    OverclockZone Member peatsu's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ลบแล้วผมจะกลับมาเห็นไดฟ์ D : C : ที่หายไปหรอครับ

    ตอนลงวินโดน พอแบ่ง พิทิชั่นก็ไม่เห็น พาทิชั่นที่แบ่งไว้ ไดฟ์ D : C : ที่เคยใช้อยู่อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member peatsu's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง ลบ

    ตอนแบ่ง พาทิชั่น ตอนฟอแมท ลบแล้วก็ ไม่เห็น ไดฟ์ C : D : ที่เคยแบ่งไว้อยู่ดีๆ ลบแล้วก็เจอแต่
    100 MB เหมือนเดิม

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    clean MBR โดย hiren boot

  13. #13
    OverclockZone Member cowboythai's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2010
    Location
    Lopburi

    Default

    ลง os 7 64 bit สิ

  14. #14
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เอาไปจั้มเครื่องอื่นครับ ถ้าเห็นเอางานออกให้หมด ลบทุกพาสติชั่นแล้วครีเอจใหม่เอางานยัดคืน แล้วเอาไปลงวินโดวส์ในเครื่องตัวเองอีกที ได้ชัวร์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •