overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default intel atom สามารถทำ QoS ได้ไหมครับ

    ผมมี Atom 1 เครื่อง

    CPU 1.66
    RAM 1G
    HDD 500
    LAN Onboard

    Zyxel P-660HW-T1 v2
    WRT54GL

    ใช้เน็ต 3BB 6m/512k
    การเชื่อมต่อ
    Lan 1 เครื่อง
    Wlan 10 เครื่อง


    ผมต้องการใช้ atom ทำ server บริหาร QoS ในการใช้งานของเครื่องอื่นๆได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ต่อเป็น gateway ก็ทำได้แล้วนี่

  3. #3
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    ต่อเป็น gateway ก็ทำได้แล้วนี่
    ยังบริหาร QoS ไม่ดีพออ่ะครับ เจอโหลดเข้าไป 1 อืดกันหมดเลย 11 เครื่องเลย

  4. #4
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ทำได้ครับ

    ทำได้ต่อเมื่อใช้เครื่อง Intel Atom เป็นเกตเวย์ครับ ต่อแบบข้างล่างนี้นะครับ

    อ้อ หาการ์ดแลนใบละร้อยกว่าบาทมาตัวนึงเพื่อเพิ่มช่องแลนด้วยนะครับ

    WLAN 10PC)))))))))))))) WRT54 GL ------- Intel Atom ----PPPoE connection to---- Modem
    l
    LAN 1PC---------------------


    WRT54GL เปิดเป็นโหมด Access Point พอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    น่าสนใจดีครับ

    ว่าจะเอาไปทำใช้ใจ Office ครับ

    จะมาติดตาม วิธีทำแบบละเอียดนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    WRT54GL แล้วใช้ tomato จัด Qos ดีๆ ก็น่าจะเอาอยู่แล้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by i704P View Post
    ทำได้ครับ

    ทำได้ต่อเมื่อใช้เครื่อง Intel Atom เป็นเกตเวย์ครับ ต่อแบบข้างล่างนี้นะครับ

    อ้อ หาการ์ดแลนใบละร้อยกว่าบาทมาตัวนึงเพื่อเพิ่มช่องแลนด้วยนะครับ

    WLAN 10PC)))))))))))))) WRT54 GL ------- Intel Atom ----PPPoE connection to---- Modem
    l
    LAN 1PC---------------------


    WRT54GL เปิดเป็นโหมด Access Point พอครับ
    ขอบคุณครับ ใช้อะไรลง atom เพื่อให้เป็นเกตเวย์ ครับ linux หรือ win2003 หรือปล่าวครับ ubuntu สามารถทำ QoS ได้ไหม
    Last edited by chaipat004; 29 Sep 2010 at 15:03:25.

  8. #8
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    Quote Originally Posted by chaipat004 View Post
    ขอบคุณครับ ใช้อะไรลง atom เพื่อให้เป็นเกตเวย์ ครับ linux หรือ win2003 หรือปล่าวครับ ubuntu สามารถทำ QoS ได้ไหม
    สำหรับมือใหม่มี ClearOS (ผมใช้อยู่) Clarkconnect แนะนำ 2 ตัวนี้คับ เพราะใช้ง่ายทั้งคู่
    http://www.linuxthai.org/forum/
    ลองเข้าไปอ่านดูคับมีทั้งคู่มือ และบทความเพียบ QOS ของ ClearOS เห็นเค้าว่าดีกว่า Clarkconnect นะคับ
    ผมไม่เคยใช้ clarkconnect นะ แต่ตอนนี้ใช้ ClearOS อยู่ลองอ่านดูคับ อ่านๆเยอะๆมีอะไรสงสัยถามได้คับผม

  9. #9
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by shikuva View Post
    สำหรับมือใหม่มี ClearOS (ผมใช้อยู่) Clarkconnect แนะนำ 2 ตัวนี้คับ เพราะใช้ง่ายทั้งคู่
    http://www.linuxthai.org/forum/
    ลองเข้าไปอ่านดูคับมีทั้งคู่มือ และบทความเพียบ QOS ของ ClearOS เห็นเค้าว่าดีกว่า Clarkconnect นะคับ
    ผมไม่เคยใช้ clarkconnect นะ แต่ตอนนี้ใช้ ClearOS อยู่ลองอ่านดูคับ อ่านๆเยอะๆมีอะไรสงสัยถามได้คับผม
    ถ้าผมเอา atom ทำ server แล้วตัว atom เองเป็น linux ผมสามารถเอาตัวมันเองโหลดบิทได้ป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    Quote Originally Posted by chaipat004 View Post
    ถ้าผมเอา atom ทำ server แล้วตัว atom เองเป็น linux ผมสามารถเอาตัวมันเองโหลดบิทได้ป่าวครับ
    ได้คับมีโปรแกรม transmission และ rtorrnet ที่นิยมกันอยู่ ใช้ง่ายทั้งคู่คับ ใช้ผ่าน webgui เอา
    http://www.linuxthai.org/forum/index.php?board=30.0
    เข้าไปอ่านดูเลยคับเพียบ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ClearOS กับ Crack Connect มันคือตัวเดียวกันนั่นละครับ เพราะ Crack Connect เปลี่ยนชื่อเป็น ClearOS แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    ClearOS กับ Crack Connect มันคือตัวเดียวกันนั่นละครับ เพราะ Crack Connect เปลี่ยนชื่อเป็น ClearOS แล้ว
    ไม่เคยได้ยินคับ Crack Connect อิอิ แซวเล่นนะ รับทราบคับ

  13. #13
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    ClearOS นี่ลงเหมือน windows เลยไหมครับ
    ก่อนลงต้อง format เป็น NTFS หรือ FAT32 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ระบบของ linux เขาใช้ ext3 ext4 xfs ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    ระบบของ linux เขาใช้ ext3 ext4 xfs ครับ
    ต้องเตรียม format ext3 ก่อนลง ใช่ไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by sonicnan View Post
    WRT54GL แล้วใช้ tomato จัด Qos ดีๆ ก็น่าจะเอาอยู่แล้วนะครับ
    พวกดาวน์โหลดธรรมดา เอาไม่อยู่ครับ port 80 อ่ะครับ โหลดเต็ม speed เลยทั้งๆที่ QoS แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •