overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: อัพคอมเก่าเพือใช้ hi speed แนะนำด้วยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default อัพคอมเก่าเพือใช้ hi speed แนะนำด้วยคับ

    ใช้งาน เน้นinternetเล่นเกมส์ เกมส์ที่เล่นมี ragnarok trickster เกมส์พวก 3D ไม่ค่อยเน้น

    1.สเปคคอมนี้จะใช้ hi-speed ได้มั๊ยคับ
    2.ถ้าอยากอัพ CPU เป็น Pentium III 1.0 GHz ขึ้นไปจะมีมั๊ยคับ? ราคามือสองประมาณ?
    3.แล้วต้องมี card land เพือใช้ไฮสปีดนี้ต้องดูสเปคคอมเรามั๊ยคับ? ราคามือสองประมาณ?
    4.มีอะไรที่จะควรอัพนอกจากนี้อีกมั๊ยคับ?
    งบ 3000
    ขอบคุณคับ

    Operating System Microsoft Windows XP Professional
    OS Service Pack Service Pack 2
    DirectX 4.09.00.0904 (DirectX 9.0c)
    Motherboard:
    CPU Type Intel Pentium IIIE, 733 MHz (5.5 x 133)
    Motherboard Name MSI 815E Pro (MS-6337) (6 PCI, 1 AGP, 1 CNR, 4 DIMM, Audio, Video)
    Motherboard Chipset Intel Solano i815E
    System Memory 512 MB (SDRAM)
    BIOS Type Award Modular (07/25/00)

    Display:
    Video Adapter NVIDIA Vanta/Vanta LT (Microsoft Corporation) (16 MB)
    3D Accelerator nVIDIA Vanta
    Monitor LG L194WT(Analog) [NoDB] (1715126155)

    Multimedia:
    Audio Adapter Intel Onboard AC'97 Audio Controller with STAC9708 Codec

    Storage:
    IDE Controller Intel(R) 82801BA Ultra ATA Storage Controller - 244B
    Floppy Drive Floppy disk drive
    Disk Drive ST340014A (40 GB, 7200 RPM, Ultra-ATA/100)
    Disk Drive SAMSUNG SP0802N (80 GB, 7200 RPM, Ultra-ATA/133)
    Optical Drive SONY CD-ROM CDU5221 (52x CD-ROM)
    SMART Hard Disks Status OK

    Total Size 111.8 GB (97.1 GB free)

    Input:
    Keyboard Standard 101/102-Key or Microsoft Natural PS/2 Keyboard
    Mouse HID-compliant mouse

    Network:
    Network Adapter WAN (PPP/SLIP) Interface (203.144.238.18)
    Modem SoftV92 Data Fax Modem

    Peripherals:
    Printer Microsoft Office Document Image Writer
    USB1 Controller Intel 82801BA ICH2 - USB Controller 1 [B-0]
    USB1 Controller Intel 82801BA ICH2 - USB Controller 2 [B-0]
    USB Device CIF Single Chip
    USB Device USB Human Interface Device
    Last edited by novice`; 3 Oct 2007 at 19:35:21.

  2. #2

    Default

    คือ --" ลบ Computer Name ออกไปดีกว่ามั่งคับ

  3. #3
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    -*- ลบแระคับ กลัวไม่ละเอียด
    thx คับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ผมใช้สเปก ict อะครับซื้อการ์ดlanมาใส่ 240 บาท ของ dlink อะครับ
    ผมว่าเปลี่ยนเป็น celeron เลยดีกว่าไหม
    (ถ้ามีช่องเสียบLanก็ไม่ต้องซื้อการ์ดlanก็ได้ครับ)
    ผมว่าสเป๊กใช้ได้แล้วนะ ถ้าอยากไวเปลี่ยนซีพียู
    Last edited by bosspasada; 3 Oct 2007 at 19:08:04.

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผมเพิ่งรู้ว่าเล่น ADSL มันต้องคอมแรงด้วย ความรู้ใหม่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ผมก็ไม่รู้อ่ะคับ ว่าคอมต้องแรงไหม
    เพียงแต่กลัวว่าคอมมันจะเก่าเกินที่จะใช้อะไรใหม่ๆอ่ะคับ
    เพราะไม่เคยอัพคอมเลย ได้แค่อะไรเสียก็ ซ่อม เปลี่ยน

    แต่ไม่ยักกะเปลี่ยนคอมแหะ - -" แฮ่
    up up up

  7. #7
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    รบกวนท่านเซียนๆ ขี้แนะด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ไม่เกี๋ยวไหมอะ ซื้อตัว เราท์เตอร์ มาให้ได้ก็ใช้ได้แล้วไม่ช่ายเหรอ(ต้องไปติดต่อองค์การด้วยให้ปล่อยสัญญาณมาเหอะๆๆ)

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1.สเปคคอมนี้จะใช้ hi-speed ได้มั๊ยคับ ได้ครับ เครื่องเก่าผม AMD K6II 450 ยังเล่นได้เลย ตอนนี้ใช้เน็ท ทุย อยู่ เร็วดีเวลาโหลดบิต
    2.ถ้าอยากอัพ CPU เป็น Pentium III 1.0 GHz ขึ้นไปจะมีมั๊ยคับ? ราคามือสองประมาณ? ไม่รู้สึกต่างหรอกครับ
    3.แล้วต้องมี card land เพือใช้ไฮสปีดนี้ต้องดูสเปคคอมเรามั๊ยคับ? ราคามือสองประมาณ? ไม่ต้องดูครับ PCI เสียบได้หมด ของใหม่ 10/100 330 บาท
    4.มีอะไรที่จะควรอัพนอกจากนี้อีกมั๊ยคับ?
    งบ 3000

    CPU Type Intel Pentium IIIE, 733 MHz (5.5 x 133) ขาย 300
    Motherboard Name MSI 815E Pro (MS-6337) (6 PCI, 1 AGP, 1 CNR, 4 DIMM, Audio, Video) ขาย 500
    System Memory 512 MB (SDRAM) ขาย 500
    Video Adapter NVIDIA Vanta/Vanta LT (Microsoft Corporation) (16 MB) ขาย 200 หรือ แถมๆให้ไปก็ได้

    = 1500+3000 = 4500

    semporn 3000+ 1000
    ASROCK ALIVENF6-VSTA 1900
    RAM ROX 667 512x2 1300

    ไม่ต้องซื้อการ์ดแลนบอร์ดมีมาให้

    ที่นี้ก็ได้ค่อมใหม่แล้วครับ ดีกว่าเก่า ฟ้ากับเหว เลยครับ



    ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณคับ ท่านreบน
    ว่าแต่ว่าป้มเข้าใจถูกป่ะฮะว่า

    semporn 3000+ 1000 <-----อันนี้คืออะไรหว่า --"
    ASROCK ALIVENF6-VSTA 1900 <----- เมนบอร์ด
    RAM ROX 667 512x2 1300 <-----แรม

    ยังอยากได้ความเห็นท่านอื่น อื่นด้วยคับ เพือความหลากหลาย

    up up up

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    semporn 3000+ คือ CPU AMD ครับ รุ่น SEMPORN 3000+ ราคาน่าจะ 1100-1200 นะครับ แล้วแต่ร้าน

  12. #12
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ท่าน ใด มีแนวทางอื่น เสนอแนะ ไหมคับ

    เหอ เหอ


    ขอบคุณรี บน บน

  13. #13
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ผมเล่นบิตมาร่าว 5 ปีแล้วครับ

    ตั้งแต่ p4 x2 3600+ x2 3800+ (no65nm) ร้อนจิงๆ ครับ เปิดร่วม 2 วัน อึดจัดเลยครับ รี2-3รอบยังไม่หายเลย

    จนมีโอกาสได้มาใช้ 6420+แรม2 เปิดหลายอาทิดติดๆ ไม่ต้องรีเลย เปิดเล้น bf ไปด้วย ก้อไม่อืด แต่แดกไฟครับ

    จนตอนนี้ ลง ตัวกับ x2 4000+ สักสามวันรีที ใช้ไฟอย่างพอเพียง อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผม P4 2.4G เปิด 13 เดือนติดแล้วมีรีสตาร์ทบ้างไม่เห็นมันจะเป็นอะไรเลย

  15. #15
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    5555

    งั้นผมขอคุยมั่งครับ (รู้สึกภูมิใจมั่กๆ )
    เครื่องผม
    CPU PIII 800 (ซื้อเครื่องแรกในชีวิตสมัยออกใหม่ๆ)
    MB ASUS ....ไรนี้ล่ะ (ส่งเครมไปรอบแล้ว)
    ram 256+128 (อยุ่ยงคงกระพัน)
    HD 80 (เปลี่ยนใหม่หลายลูกแล้ว)

    เปลี่ยน PSUกับพัดลมต่างๆ ทุกๆ ปี ของพอใช้ทั่วไป ก่อนหน้าบิตเปิด bot rag มาตั้งแต่แรกๆ 24 ชม. จนเลิกเล่นมาเปิดดูด บิต ยันปัจจุบัน ไม่เคยพักเครื่องเลยสักวันนึง ถ้าไฟไม่ดับรึว่าเครื่องมันดับไปเอง รีสตาร์มั่งถ้านึกออกว่าควรรีแล้วนะ เหอๆๆ ประมาณ 3-5 วันบางทีเป็นอาทิตย์ไม่เคยปิด รวมๆแล้ว 7 ปี มันไม่เคยพังเลยเชื่อไหมครับ ผมนี้เชื่อเขาเลยมันอึดสุดๆ จริงๆครับ ไม่ได้โม้นะครับ เรื่องจริง

    กลับมาเข้าเรื่อง ความคิดท่านวิกร สุดๆเลยง่ะ ผมทำงั้นมั่งดีกว่า ได้เครื่องใหม่เลย ว่าแต่มันเอาไปขายที่ไหนง่ะครับ ขายเองรึว่าขายร้าน ฟ้า เหว จริงๆครับแนะนำตามท่านวิกรครับ ประหยัดสุดๆและคุ้มค่ามาก
    Last edited by naum; 11 Oct 2007 at 00:49:57.

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดมือ 2ครับ ตั้งราคาต่ำๆเดียวก็ไปครับ

  17. #17
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ผม P4 2.4G เปิด 13 เดือนติดแล้วมีรีสตาร์ทบ้างไม่เห็นมันจะเป็นอะไรเลย
    x2 3600+ x2 3800+ ที่อืดคือ 2 ตัวนี้ครับ เมื่อก่อนผมใช้เปิดบอท

  18. #18
    OverclockZone Member novice`'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by naum View Post
    5555

    งั้นผมขอคุยมั่งครับ (รู้สึกภูมิใจมั่กๆ )
    เครื่องผม
    CPU PIII 800 (ซื้อเครื่องแรกในชีวิตสมัยออกใหม่ๆ)
    MB ASUS ....ไรนี้ล่ะ (ส่งเครมไปรอบแล้ว)
    ram 256+128 (อยุ่ยงคงกระพัน)
    HD 80 (เปลี่ยนใหม่หลายลูกแล้ว)

    เปลี่ยน PSUกับพัดลมต่างๆ ทุกๆ ปี ของพอใช้ทั่วไป ก่อนหน้าบิตเปิด bot rag มาตั้งแต่แรกๆ 24 ชม. จนเลิกเล่นมาเปิดดูด บิต ยันปัจจุบัน ไม่เคยพักเครื่องเลยสักวันนึง ถ้าไฟไม่ดับรึว่าเครื่องมันดับไปเอง รีสตาร์มั่งถ้านึกออกว่าควรรีแล้วนะ เหอๆๆ ประมาณ 3-5 วันบางทีเป็นอาทิตย์ไม่เคยปิด รวมๆแล้ว 7 ปี มันไม่เคยพังเลยเชื่อไหมครับ ผมนี้เชื่อเขาเลยมันอึดสุดๆ จริงๆครับ ไม่ได้โม้นะครับ เรื่องจริง

    กลับมาเข้าเรื่อง ความคิดท่านวิกร สุดๆเลยง่ะ ผมทำงั้นมั่งดีกว่า ได้เครื่องใหม่เลย ว่าแต่มันเอาไปขายที่ไหนง่ะครับ ขายเองรึว่าขายร้าน ฟ้า เหว จริงๆครับแนะนำตามท่านวิกรครับ ประหยัดสุดๆและคุ้มค่ามาก

    เหอ เหอ คลาสสิคมาก

    อายุคอม ก่า อายุคน คงใกล้เคียง

    เป่าหว่า

    เหอ เหอ

    naum อัพเมือไหร่บอกมั้งเน่อ
    Last edited by novice`; 11 Oct 2007 at 10:16:18.

  19. #19
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    เห็นเค้าบอกว่า เล่น Hi Speed ต้อง 8800 Ultra Sli X2 ขึ้นไปคับ

    ล้อเล่นนะคับ555+



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •