overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member homeless's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default ... ram 2G เล่นเกมบน Win7 ต่างกับเล่นบน XP ไหมครับ?

    ตอนใช้ Win7 Ultimate แค่เปิดวินโดวมาก็ใช้ราวๆ 8-900m แล้ว (xp เปิดมาใช้ไม่เกิน 500)
    ถ้ามี ram แค่ 2G ตอนเล่นเกมมันจะมีผลมากไหมครับระหว่าง 2 os นี้

    แล้ว Win7 ระหว่าง 32bit กับ 64bit กินแรมต่างกันไหม พอดีเห็น recommend spec 64bit มันเป็น 1.5G แต่ 32bit แค่ 1G น่ะครับ

    spec
    Athlon II X4 635
    DDR3 2G 1333
    HD4850 512m

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member laziozas's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2009

    Default

    2G พอได้อยู่ครับ 64 bit ไปเลย

  3. #3
    OverclockZone Member lockheedmartin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    น่าจะพอไหวอยู่ครับ แต่ถ้ามีงบ ก็เพิ่มไปเถอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    XP ลื่นกว่า แต่ 7 ก็ใช้ได้ ผม 7 x64 + RAM 2 GB

  5. #5
    OverclockZone Member homeless's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    XP ลื่นกว่า แต่ 7 ก็ใช้ได้ ผม 7 x64 + RAM 2 GB
    มีคะแนนเทส. 3dmark06. หรือ เฟรมเรทตอนเล่นเกมไหม
    เออแล้วใช้cpu. อะไรอยุ่หรอครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ปั่นเฟรมเรทได้เยอะ ไม่ได้หมายความว่าลื่นนะ.....

  7. #7
    OverclockZone Member Zparda's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    2Gb คืออย่างต่ำจริงๆ ที่จะเล่นเกมบน 7

    เพราะโดยรวมหลังจากที่ผม ได้ลอง 7 อืมมันก็ดี แต่รู้สึกว่าแต่ละเกมดรอปเฟรมลง
    พอลองกลับมาใช้ xp อีกรอบ กำ ทำไมมัน...(ได้เฟรมดีกว่า) ในทีนี้หมายถึงทุกเกม

    ผมก็เลยสรุปได้ว่า ตราปใดที่ cpu ยัง 2 หัวและ ram ยังแค่ 2gb ยังไงก็ทนเล่น xp ดีกว่าถ้าจะเล่นเกม
    แต่ถ้าเรามี cpu 4 หัว กับแรม 4gb เมื่อไร win7 ชิวๆ และแน่นอนว่าท่านจะไม่กลับไปมอง xp อีกเลย
    เพราะเดิมๆ ถ้าใครได้ลอง 7 แล้วจะไม่อยากกลับไปใช้ xp อีกเลย (แต่ผมต้องยอมเพราะเครื่องยังไม่แรง)

    ลองกับตัวถึงจะรู้ ไม่มีใครสามารถตอบคำถามประเภทนี้ได้ นอกจากท่านต้องลองเอง
    พอท่านได้รู้แล้ว ท่านจะมองว่ากระทู้ที่มีการเปรียบเทียบระหว่าง xp กับ 7 อันไหนเล่นเกมดีกว่ากัน ท่านจะมองว่ามันโจ๊กไปเลย
    Last edited by Zparda; 29 Sep 2010 at 13:43:14.

  8. #8
    OverclockZone Member aodmonster's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Zparda View Post
    2Gb คืออย่างต่ำจริงๆ ที่จะเล่นเกมบน 7

    เพราะโดยรวมหลังจากที่ผม ได้ลอง 7 อืมมันก็ดี แต่รู้สึกว่าแต่ละเกมดรอปเฟรมลง
    พอลองกลับมาใช้ xp อีกรอบ กำ ทำไมมัน...(ได้เฟรมดีกว่า) ในทีนี้หมายถึงทุกเกม

    ผมก็เลยสรุปได้ว่า ตราปใดที่ cpu ยัง 2 หัวและ ram ยังแค่ 2gb ยังไงก็ทนเล่น xp ดีกว่าถ้าจะเล่นเกม
    แต่ถ้าเรามี cpu 4 หัว กับแรม 4gb เมื่อไร win7 ชิวๆ และแน่นอนว่าท่านจะไม่กลับไปมอง xp อีกเลย
    เพราะเดิมๆ ถ้าใครได้ลอง 7 แล้วจะไม่อยากกลับไปใช้ xp อีกเลย (แต่ผมต้องยอมเพราะเครื่องยังไม่แรง)

    ลองกับตัวถึงจะรู้ ไม่มีใครสามารถตอบคำถามประเภทนี้ได้ นอกจากท่านต้องลองเอง
    พอท่านได้รู้แล้ว ท่านจะมองว่ากระทู้ที่มีการเปรียบเทียบระหว่าง xp กับ 7 อันไหนเล่นเกมดีกว่ากัน ท่านจะมองว่ามันโจ๊กไปเลย
    ใช่ครับ ผมคนนึงละอยากลง win7 แต่สเปคเครื่องไม่เอื้ออำนวย เลยทนใช้ xp ไปก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2009

    Default

    ผมก็อยากลงนะ แต่คอมยัง 2 หัวอยู่แรมก็แค่ 4 g (แต่เห็นแค่ 3.5 g ..ก็ xp นี่นา >_< ) บอร์ดก็ธรรมดา แต่เล่นเกมส์ลื่นเกือบทุกเกมส์ก็เลยยังไม่อยากเปลี่ยน (เอ๊ะ เอาไงแน่ตู)

  10. #10
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    เล่นแต่ GTA IV เฟรมได้พอๆกัน แต่เวลาเล่นเหมือน Win7 ลื่นกว่าไงไม่รู้

  11. #11
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    XP ไม่น่าใช้แล้วนะ จะดีเหรอ

  12. #12
    OverclockZone Member StevieGerd's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    ดี

  13. #13
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    การ์ดแรงก้เอาอยุ่ครับ
    ใช้2กิ๊กอยุ่ สตาร์ทอัพที่40% แต่เพิ่งเคยมีไครซิสเกมเดียวที่มันกินแรมหมด

  14. #14
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    3 GB เปิดมา ใช้ไป 1 GB แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member Magie's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    ถ้าเล่น gta4เเนะนำ 4gb ครับ 2 ไม่ไหว ตุกเเน่นอน เครืองเเรงเเค่ไหน จะ 6 หัว 4หัว การ์ดจออะไรเเรงเเค่ไหน เล่น gta4 เเรม2 gb กับ win7 x64 ตุกเเน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •