overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member tassana252's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Bangkok

    Default ตามร้านซ่อมคอมเวลาลงวินโดว์ใหม่เค้าหาไดร์เวอร์มาจากไหน

    อยากรู้ว่าเวลาช่างตามร้านซ่อมคอม เค้าลงวินโดว์ใหม่เค้าหาไดร์เวอร์มาจากไหน และ้เค้ามีวิธีการอย่างไรครับ อยากทราบไว้เป็นความรู้หน่ะครับ ผู้รู้ทั้งหลายช่วยด้วยนะครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ก็ถ้าเป็น pc นะคับ เราก็ต้องดูที่รุ่นยี่ห้อคอมของเราว่าเป็นรุ่นไหน แล้วไป search หาในเน็ตได้เลยคับ หรือถ้าหาแล้วยังไม่เจออีกก็เปิดไปดูเมนบอร์ดเราเลยคับว่ารุ่นไหน เวลา search ก็ ตัวอย่าง acer 5811 driver แบบนี้เป็นต้นคับ หรือคุณจะมีวิธีหาแบบสไตน์คุณยังงัยก็ได้ให้มันเจออ่ะคับ ถ้าเป็น notebook ก็ดูที่รุ่นมันเลยแล้วเอาไป search ขอให้หาเจอนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Galjung's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    พระขโนง BTs

    Default

    เอาชื่อรุ่นใส่ไปใน google ก็เจอแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    หลักๆ เลยก็หาตามเว็บผู้ผลิตของ PC, Notebook หรืออุปกรณ์นั้นๆ ครับ

    เช่น โน็ตบุก Acer มันก็มีให้โหลดที่เว็บ Acer

    ถ้าเป็น PC ก็ไปตามเว็บผู้ผลิตเมนบอร์ด กับการ์ดจอ หรืออื่นๆ

    หรือบางคนอาจมีแผ่นรวมไดร์ฟเวอร์ หาได้ตามกูเกิ้ลและตามบิต

    หรือบางอันหาตามเว็บผู้ผลิตไม่เจอจริงๆ ก็ยังมีกูเกิ้ล ^_^

  5. #5
    titlemail's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    บางกอกน้อย

    Default

    ผมมี dvd รวมไดร์เวอร์ หากหาไม่เจอค่อยไปหาในเนต

  6. #6
    OverclockZone Member tassana252's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    คือเพื่อนเค้าฝากมาถามหน่ะครับเห็นเค้าบอกว่า พอที่ร้านลงเสร็จเค้าก็ไปหาไดร์เวอร์ในวินโดว์ที่ลงใหม่เอาออกมาได้เลยไม่ต้องลงใหม่หน่ะครับ
    หรือว่าเค้า แบ็คอัพเอาไว้แล้วครับ ผมส่งสัยตรงที่ว่าถ้าลงใหม่แล้วเค้าเอามาได้ไงถ้าไม่ได้แบ็กอัพไว้ เพื่อนบอกว่าไม่ได้ใส่แผ่นอะไรเลยด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่รู้เขาใช่โปรแกรมดูด Driver ก่อนฟอร์แมตหรือเปล่านะครับ
    ผมก็ใช้เวลาไปลงเครื่องให้เพื่อน เพราะเพื่อนไม่ยอมเก็บพวก
    แผ่น Driver ไว้เลย แต่ส่วนใหญ่ก็โหลดจากเวปผู้ผลิตMBเลย

  8. #8
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    โปรแกรม bcakup driver มันดูดไดรเวอร์ไม่สมบูรณ์ 100% ครับ ถ้าเป็นไปได้หาใหม่มาลงแน่นอนกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member udornchai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ผมเป็นช่างมาก่อน
    ถ้าอยากเอาง่ายก็โหลด แต่ไอแบบที่ไม่มีให้โหลด
    มันก็ต้องอาศัยดูชิบอุปกรณ์ ชิบก้ามปู ช่างส่วนใหญ่จะรู้เลยว่าเป็นชิบยี้ห้ออะไร
    ช่วงนี้งานยุ่งๆ ประมาณเดือนหน้า จะลงเอาวิธีดูชิป วิธีลงไดร์เวอร์มาให้ดูกันนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    บางทีก็ Auto detect อ่ะครับ ผมลงเองก็ให้มัน Auto ให้ แล้วก็ไปตามลงตัวที่ไม่สมบูรณ์ทีหลัง

  11. #11
    OverclockZone Member masterpong's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    ดอนเมือง,หลักสี่,รามอินทรา,รังสิต

    Default

    สำหรับผมใช้ Everest ดูครับ จะรู้จัก Hardware เกือบทุกตัว แล้วค่อยเอา id ของ device ไป search net เอา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •