overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default ใช้ xp แล้ว แปลกๆ ครับ

    VGA : gigabyte GTS250
    CPU : I5 750
    HDD : SEGATE : 500GBx2
    RAM : OCZ bus 1600 gold 2GB x2
    DVD - RW LITE ON 24X
    SUPPLY : COSAIR 600 watt
    MB : gigbyte GA-H55M-USB3

    ใช้ xp แล้ว แปลกๆ ครับ ค้าง แล้ว บลู screen ตัองลงอะไรครับ ถึงจะดี งม มา3 วัน แล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ลองตามนี้ก่อน
    1.เช็ค Hardware เบื้องต้น Ram การ์ดจอ HDD , PSU ถอดแล้วเสียบใหม่
    2.อัพเดทไดร์เวอร์ VGA ตัวล่าสุด , Update ฺBios ตัวล่าสุด
    3.เข้าโหมด Dos ใน Windows พิมพ์คำสั่ง chkdsk/r C: เพื่อตรวจสอบ HDD ( เช็ค C: ถ้า HDD มีหลายก้อนหรือหลายพาร์ทิชั่น ก็เปลี่ยน C เป็น D E F ตามที่มีในเครื่อง ถ้ามี Bad หรือ Index เสียหายมันจะ Recover ให้ )
    4.ยังไม่หายลองลง XP ใหม่อีกรอบ
    5.ยังไม่หายลองเปลี่ยน OS ลองลง Win7
    6..ถ้ายังไม่หายให้สงสัยว่าอุปกรณ์ Hardware บางตัวอาจจะมีปัญหา อาการจอฟ้าส่วนมากมักจะเป็นที่ Ram

    รอท่านต่อไปแนะนำ...อาจมีวิธีดีกว่านี้..

  3. #3
    OverclockZone Member zimzamak's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    สงขลา หาดใหญ่

    Default

    ใช้ xp ตัวนี้มานานยังคับ หรือเพิ่งลงใหม่(ถ้าลงใหม่แน่นำลงตัวอื่นดู)
    แต่ถ้าใช้มานานแล้ว ดูว่าก่อนหน้านี้มีทำไรไปบ้าง มีฟ้องไวรัสบ้างเปล่าลงอัพเดทสแกนดูก่อน
    ถ้าไม่ได้ทำไรมาเลย อาจเป็นที่ฮาร์ดแวร์ลองหามาสลับดูคับ เอารหัสที่ฟ้องจอฟ้ามาหาในกลูเกิลดูนะครับ
    อย่างที่ท่านด้านบนบอกส่วนใหญ่ฮาร์ดแวร์จะเป็นที่แรม
    Last edited by zimzamak; 29 Sep 2010 at 17:26:20.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันป่าวนะครับ ผมลองลง 7 แต่เป็น 32 bit dump memory อะไรสักอย่าง
    พอเอา xp sp 3 sata 2010 ตัวใหม่ๆ ลง ถอดแรมออก เหลือแรม รวม แรมVGA เป็น 3 GB มันกลับใช้ได้ครับ 12 ชม แล้ว ยังไม่เน่า แต่ก็ไม่แน่ เดวผมละลอง รันอีกทีจะเป็นเหมือนเดิมไหม
    ได้ผลไง แล้ว จะขอคำปรึกษานะครับ ขอบพระคุณทุกท่านที่ ให้ความกรุณา

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    คนที่เล่น Win7 มาจนชิน
    ให้กลับมาใช้ XP จะรู้สึกว่าแปลก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by maxist View Post
    ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันป่าวนะครับ ผมลองลง 7 แต่เป็น 32 bit dump memory อะไรสักอย่าง
    พอเอา xp sp 3 sata 2010 ตัวใหม่ๆ ลง ถอดแรมออก เหลือแรม รวม แรมVGA เป็น 3 GB มันกลับใช้ได้ครับ 12 ชม แล้ว ยังไม่เน่า แต่ก็ไม่แน่ เดวผมละลอง รันอีกทีจะเป็นเหมือนเดิมไหม
    ได้ผลไง แล้ว จะขอคำปรึกษานะครับ ขอบพระคุณทุกท่านที่ ให้ความกรุณา


    ผลการทอลองมาแล้วครับ สรุปผลได้ว่า ถ้า ผม ใส่แรม พร้อมกัน 2 ตัว ขึ้น บลูสกรีนครับ แต่ใส่แรมตัวเดียววิ่ง ตัวใดตัวหนึ่งกลับได้ครับ ทำอย่างไร ผมจะใช่แรมได้ทั้ง 2 ตัวครับ OCZ bus 1600 gold 2GB


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •