overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default งง กะเเรมG.SKILL F3-17600CL7D-4GBPISครับ...ใครทราบช่วยบอกหน่อย

    I7-860
    ASUS P7P55D EVO
    G.SKILL F3-17600CL7D-4GBPIS(BUS2200) (2Gx2) CL7-10-10-28
    คือว่า..เวลา OC ผมกดค่า CLเป็น 7-10-10(ตามสเป็ค) เมื่อไหร่ เครื่องจะมองเห็นแรมในหน้าBIOSเเละWINDOWแค่ 2G แต่ใช้งานได้ปกติ แต่พอคลายClเป็น 8-10-10 เครื่องจะเห็นเป็น4Gครบอ่ะครับ งงมากเลยเนี่ยใครรู้ช่วยบอกด้วยครับ
    ปล. เมื่อก่อนไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย จะว่าแรมเอ๋อก้ไม่ใช่เพราะผมไม่เคยอัดไฟ
    Last edited by mohan; 29 Sep 2010 at 13:46:34.

  2. #2
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by mohan View Post
    I7-860
    ASUS P7P55D EVO
    G.SKILL F3-17600CL7D-4GBPIS(BUS2200) (2Gx2) CL7-10-10-28
    คือว่า..เวลา OC ผมกดค่า CLเป็น 7-10-10(ตามสเป็ค) เมื่อไหร่ เครื่องจะมองเห็นแรมในหน้าBIOSเเละWINDOWแค่ 2G แต่ใช้งานได้ปกติ แต่พอคลายClเป็น 8-10-10 เครื่องจะเห็นเป็น4Gครบอ่ะครับ งงมากเลยเนี่ยใครรู้ช่วยบอกด้วยครับ
    ปล. เมื่อก่อนไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย จะว่าแรมเอ๋อก้ไม่ใช่เพราะผมไม่เคยอัดไฟ
    อาการนี้ไฟไม่พอสุมไฟเข้าไป

  3. #3
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    Quote Originally Posted by mohan View Post
    I7-860
    ASUS P7P55D EVO
    G.SKILL F3-17600CL7D-4GBPIS(BUS2200) (2Gx2) CL7-10-10-28
    คือว่า..เวลา OC ผมกดค่า CLเป็น 7-10-10(ตามสเป็ค) เมื่อไหร่ เครื่องจะมองเห็นแรมในหน้าBIOSเเละWINDOWแค่ 2G แต่ใช้งานได้ปกติ แต่พอคลายClเป็น 8-10-10 เครื่องจะเห็นเป็น4Gครบอ่ะครับ งงมากเลยเนี่ยใครรู้ช่วยบอกด้วยครับ
    ปล. เมื่อก่อนไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย จะว่าแรมเอ๋อก้ไม่ใช่เพราะผมไม่เคยอัดไฟ
    วิ่งไม่ได้ตามสเปค เครม โล๊ด

  4. #4
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    วิ่งไม่ได้ตามสเปค เครม โล๊ด
    มาตอนแรกมันก็วิ่งได้ตามสเป็กนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    Quote Originally Posted by mohan View Post
    มาตอนแรกมันก็วิ่งได้ตามสเป็กนะครับ
    นั้นแหละที่เขาเรียกประกัน LT
    เมื่อก่อนวิ่งได้ ตอนนี้วิ่งไม่ได้ เครมโล๊ด เอิ้ก ๆ

  6. #6
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    นั้นแหละที่เขาเรียกประกัน LT
    เมื่อก่อนวิ่งได้ ตอนนี้วิ่งไม่ได้ เครมโล๊ด เอิ้ก ๆ
    งั้นเดียวเอาไปลองเครื่องอื่นก่อน ไม่ได้ไงคงต้องเครม -*--...ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    อาการงี้เป็นที่บอร์ดครับ เปลี่ยนบอร์ดเป็นน้องกิ๊กดูครับ หายเลยเป็นมาแล้ว

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าไป TK ช่างจะทดสอบ ด้วยความเร็วและไฟและCLตามสเป็ค ถ้าวิ่งได้

    อดเคลมครับ ฮิๆๆๆ ต้องทำให้แต๊บ

  9. #9
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ส่งมาให้ผมเทสสิคับ อิอิ

    กระทู้เก่านะท่านหก 55

  10. #10
    OverclockZone Member truesanu's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    อ่ะ ท่านหก ขุดกระทู้เก่า อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ใช่ครับ ที่ผมขุดกระทู้นี้ขึ้นมา เพื่อตอบปัญหาท่าน Mohan พอดีเค้า PM ถามผมวันนี้ครับ และอีกหลายๆท่านที่ใช้ Pi2200C7 แล้วอาจเจอปัญหาเห็นแรมไม่ครบครับ

    อาการเกิดจากปัญหาของ Bios Asus Asrock MSI ครับ แรมจะเล่นตามสเปคของบอร์ดพวกนี้ได้ต้องเล่น XMP แต่พอเล่น Manual จะไม่สามารถเล่นตามสเปคได้ ตามที่ผมเคยโพสปัญหาของผมไว้ตอนที่ใช้ Asrock กับ Pi2200 นั่นแหล่ะครับ ว่าต้องคลาย CL จึงจะเห็นครบ ว่าแรมไม่เข้ากับบอร์ด พอสักพักเปลี่ยนมาเล่น P7P55D-Deluxe เล่น XMP ได้ปรกติ เล่น Manual ได้ตามสเปคบ้างไม่ได้บ้าง

    แต่พอมาเล่นกับน้อง Gigabyte บอกได้คำเดียวเล่นได้หมดทุกสเตปครับ ทั้ง Manual และ XMP
    เมื่อสักวันสองวันที่ผมได้ P55-UD6 มาแล้วเล่นกับ PI2200 เล่นได้พริ้วเลยครับ เสียดายตอนแข่ง Intel memory บอร์ดนี้ดันมาช้าไป อิอิ

    อีกบอร์ดที่เล่นได้ก็ EVGA ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    แล่ะนี่คือสาเหตุที่ผมได้ Gig P55-UD6 มาเล่น

    http://www.xtremesystems.org/forums/...d.php?t=239041

    และที่ผมกล้าคอนเฟิร์มปัญหานี้เพราะ

    http://www.gskill.com/products.php?index=251

    จากลิงค์นี้จะเห็นมี Bios เฉพาะของน้อง Gig เพื่อแก้ปัญหานี้เฉพาะ

  13. #13
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    บอร์ดแพงๆมันดีแบบนี้นี่เอง อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    บอร์ดแพงๆมันดีแบบนี้นี่เอง อิอิ
    ผมซื้อมือสองมาอ่ะ ไม่แพงเลย ของครบทุกอย่างประกันยาวๆ ไร้ตำหนิ 4300 รวมส่ง อิอิ

  15. #15
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by ihog6hog View Post
    ใช่ครับ ที่ผมขุดกระทู้นี้ขึ้นมา เพื่อตอบปัญหาท่าน Mohan พอดีเค้า PM ถามผมวันนี้ครับ และอีกหลายๆท่านที่ใช้ Pi2200C7 แล้วอาจเจอปัญหาเห็นแรมไม่ครบครับ

    อาการเกิดจากปัญหาของ Bios Asus Asrock MSI ครับ แรมจะเล่นตามสเปคของบอร์ดพวกนี้ได้ต้องเล่น XMP แต่พอเล่น Manual จะไม่สามารถเล่นตามสเปคได้ ตามที่ผมเคยโพสปัญหาของผมไว้ตอนที่ใช้ Asrock กับ Pi2200 นั่นแหล่ะครับ ว่าต้องคลาย CL จึงจะเห็นครบ ว่าแรมไม่เข้ากับบอร์ด พอสักพักเปลี่ยนมาเล่น P7P55D-Deluxe เล่น XMP ได้ปรกติ เล่น Manual ได้ตามสเปคบ้างไม่ได้บ้าง

    แต่พอมาเล่นกับน้อง Gigabyte บอกได้คำเดียวเล่นได้หมดทุกสเตปครับ ทั้ง Manual และ XMP
    เมื่อสักวันสองวันที่ผมได้ P55-UD6 มาแล้วเล่นกับ PI2200 เล่นได้พริ้วเลยครับ เสียดายตอนแข่ง Intel memory บอร์ดนี้ดันมาช้าไป อิอิ

    อีกบอร์ดที่เล่นได้ก็ EVGA ครับ
    เข้าใจอย่างเเจ่มเเจ้งเลยครับท่าน หก รู้สึกดีมากเลยครับที่อุดส่าโทรมาอธิบายให้ผมเข้าใจ อิอิ...
    ปล.ขอบคุณมากครับ...อยากให้สังคมคนไทยเป็นแบบนี้เยอะๆจัง ประเทศจะได้น่าอยู่

  16. #16

    Default

    Quote Originally Posted by ihog6hog View Post
    ใช่ครับ ที่ผมขุดกระทู้นี้ขึ้นมา เพื่อตอบปัญหาท่าน Mohan พอดีเค้า PM ถามผมวันนี้ครับ และอีกหลายๆท่านที่ใช้ Pi2200C7 แล้วอาจเจอปัญหาเห็นแรมไม่ครบครับ

    อาการเกิดจากปัญหาของ Bios Asus Asrock MSI ครับ แรมจะเล่นตามสเปคของบอร์ดพวกนี้ได้ต้องเล่น XMP แต่พอเล่น Manual จะไม่สามารถเล่นตามสเปคได้ ตามที่ผมเคยโพสปัญหาของผมไว้ตอนที่ใช้ Asrock กับ Pi2200 นั่นแหล่ะครับ ว่าต้องคลาย CL จึงจะเห็นครบ ว่าแรมไม่เข้ากับบอร์ด พอสักพักเปลี่ยนมาเล่น P7P55D-Deluxe เล่น XMP ได้ปรกติ เล่น Manual ได้ตามสเปคบ้างไม่ได้บ้าง

    แต่พอมาเล่นกับน้อง Gigabyte บอกได้คำเดียวเล่นได้หมดทุกสเตปครับ ทั้ง Manual และ XMP
    เมื่อสักวันสองวันที่ผมได้ P55-UD6 มาแล้วเล่นกับ PI2200 เล่นได้พริ้วเลยครับ เสียดายตอนแข่ง Intel memory บอร์ดนี้ดันมาช้าไป อิอิ

    อีกบอร์ดที่เล่นได้ก็ EVGA ครับ
    ขอบคุณครับ ได้ความรู้คลายสงสัยไปเยอะเลยครับ เจอกรณีเดียวกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •