overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ

    พอดีผมซื้อมาจากคนในนี้ เป็นเมนบอดร์ asus P4S800 พอลงวินโด้ ลงไม่ได้มัน
    แต่พอลงวินโด้เก่าๆไม่ซัพพอตอะไรเลย ดันลงวินโด้ได้และพอไปลง ซาวการ์ด ค้างกระตุกๆ
    ผมก็ลองปล่อยเป็นครึ่งชั่วโมง มันก็ไม่มีไรเลยอะ

    อยากจะถามว่ามันเป็นอะไรครับ ช่วยที่นะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    BUG ทั่วไปมั้งครับ
    ลองแฟลช BIOS ตัวใหม่ๆ ดูเผื่อจะหาย อะ

  3. #3
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    BUG ทั่วไปมั้งครับ
    ลองแฟลช BIOS ตัวใหม่ๆ ดูเผื่อจะหาย อะ
    แฟรช ไบออสใหม่ แล้วครับ พอลง ซาวแม็ก อะ มันค้างกระตุกๆ อย่างงั้นอะนานเลยแล้วมันก็ไม่มีอะไรขึ้นมา ผมก็เลยรี แล้วลบใหม่ ลงใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมอะครับ ผมจนปัญญาแล้วจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    ทํายังไงดีครับ

    อะรูป
    รูป รูป

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าไม่โทษ BIOS
    งั้นก็น่าจะเป็นที่ตัว วินโดวส์ครับ เปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation - -

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าไม่โทษ BIOS
    งั้นก็น่าจะเป็นที่ตัว วินโดวส์ครับ เปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่เลย
    เปลี่ยนมา 5 แผ่นแล้วครับ - -*

    ผมลงวินโด้ แผ่นควิกpc 100 ไปยังไม่ได้เลยครับทั้งๆที่เครื่อง อื่นๆลงได้หมด ผมก็เลยเอาแผ่น
    วินโด้ ที่ไม่ซัพพอตอะไรเลยลง ปรากฏว่าเข้าได้แต่ มันติดที่ซาวอะครับ

    มึนติบแล้วครับผมจะทําไงดี

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ghostmp3zone View Post
    เปลี่ยนมา 5 แผ่นแล้วครับ - -*

    ผมลงวินโด้ แผ่นควิกpc 100 ไปยังไม่ได้เลยครับทั้งๆที่เครื่อง อื่นๆลงได้หมด ผมก็เลยเอาแผ่น
    วินโด้ ที่ไม่ซัพพอตอะไรเลยลง ปรากฏว่าเข้าได้แต่ มันติดที่ซาวอะครับ

    มึนติบแล้วครับผมจะทําไงดี
    ท่าไม่ตายครับ เคลม (ถ้ามีประกันเหลือ)

  8. #8
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ท่าไม่ตายครับ เคลม (ถ้ามีประกันเหลือ)
    คนที่เอามาขายให้บอกพึ่งจะเคลมมา ผมก็ว่าไม่น่าจะเป็นอย่างงี้เลย

    ยิ่ง A&L นี้ ผมเบื่อมากเคลม รอเป็นชาติ ผมลองโทรไป เค้าบอกจะคืนเงินให้

    แต่นี้มันกี่วันแล้วยังไม่คืนให้เลย ผมจะทํายังไงดีละท่าน

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ghostmp3zone View Post
    คนที่เอามาขายให้บอกพึ่งจะเคลมมา ผมก็ว่าไม่น่าจะเป็นอย่างงี้เลย

    ยิ่ง A&L นี้ ผมเบื่อมากเคลม รอเป็นชาติ ผมลองโทรไป เค้าบอกจะคืนเงินให้

    แต่นี้มันกี่วันแล้วยังไม่คืนให้เลย ผมจะทํายังไงดีละท่าน
    หนักใจแทนครับ
    *วันนี้ผมก็เอาแรม GEIL ไปเคลมมาครับ ที่ร้าน (เซฟเวย์) หยิบตัวใหม่แกะเก่าให้เลย อะ เยี่ยมแท้ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    หนักใจแทนครับ
    *วันนี้ผมก็เอาแรม GEIL ไปเคลมมาครับ ที่ร้าน (เซฟเวย์) หยิบตัวใหม่แกะเก่าให้เลย อะ เยี่ยมแท้ๆ
    แรมมันเป็นไรเดี้ยงอะครับ ผมใช้อยู่เหมือนกัน ตามลายเซ็นอะ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ghostmp3zone View Post
    แรมมันเป็นไรเดี้ยงอะครับ ผมใช้อยู่เหมือนกัน ตามลายเซ็นอะ
    ตัวหนึ่งมันโหลดแล้วมัน บูลสกรีนแล้วรีสตาร์ส ครับ
    คือตัวที่มีปัญหาผมเอาตัว GEIL ULTRA ไปแลกมาแล้วเค้า +ตังเพิ่มผม นะ
    ผมเอามาเทสละเอียดอีกทีโดยใช้ SUPER PI / Orthos ไม่ได้ครับ (บูลสกรีนแล้วรีสตาร์ส ท่าเดียวเลย)
    ส่วนอีกตัวรันได้ไม่มีปัญหาเลย
    แต่แรมใหม่เจ้าของเดิมพึ่งซื้อไป 2-3 เดือนเองบอกว่ามันเป็นบางครั้ง นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตัวหนึ่งมันโหลดแล้วมัน บูลสกรีนแล้วรีสตาร์ส ครับ
    คือตัวที่มีปัญหาผมเอาตัว GEIL ULTRA ไปแลกมาแล้วเค้า +ตังเพิ่มผม นะ
    ผมเอามาเทสละเอียดอีกทีโดยใช้ SUPER PI / Orthos ไม่ได้ครับ (บูลสกรีนแล้วรีสตาร์ส ท่าเดียวเลย)
    ส่วนอีกตัวรันได้ไม่มีปัญหาเลย
    แต่แรมใหม่เจ้าของเดิมพึ่งซื้อไป 2-3 เดือนเองบอกว่ามันเป็นบางครั้ง นะครับ
    ขอบคุณมากครับ และแล้วผมก็ต้องจําใจไปเคลมกับ a&l

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ghostmp3zone View Post
    ขอบคุณมากครับ และแล้วผมก็ต้องจําใจไปเคลมกับ a&l
    ครับเป็นผมก็จะเอาไปเคลมได้ช้าดีกลัวให้หมดประกันไปปาวๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ครับเป็นผมก็จะเอาไปเคลมได้ช้าดีกลัวให้หมดประกันไปปาวๆ

    ครับๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •