overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member chaunjin's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2010

    Default ประกอบคอมใหม่ๆ เปิดแล้ว จอฟ้า.. เกี่ยวกับ windows ไหมครับ

    พอดีผมพึ่งประกอบคอมให้ลูกค้าใหม่ๆ พึ่งเสร็จ

    เครื่องใหม่หมด ยกเว้น HDD เก่า ซึ่งเป็น windows xp "แต่ประกอบเสร็จเปิดไม่ติด windows xp" << บูทไม่ขึ้นครับ

    ผมเลยลง windows 7 ให้ใหม่ << ของ Copy

    แต่ประสบปัญหาคือ เวลาเปิดเครื่อง บูทเข้าวินโด้ได้ แต่ซักพักก็จะ ขึ้นจอฟ้า แล้วมันก็จะ รีเครื่องเองครับ

    แล้วพอรีเครื่องแล้ว มันก็จะเข้า หน้าจอดำๆ ให้เลือกระหว่าง Restore กับ start windows noumal

    เลือก start windows noumal แล้วพอเข้ามา ซักพัก ก็จอฟ้าอีก

    ต้อง รีเครื่อง 3 - 4 รอบอะครับ ถึงจะเข้า windows ปรกติ แต่หลังจากนั้นก็ใช้งานได้ปรกติ ไม่มีอะไร ครับ รีสต๊าส เครื่องได้

    แต่ว่า ถ้า Shut down ไว้ซักพักแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ก็ จะเป็นเหมือนเดิมอีกครับ

    ผมควรจะ แก้ปัญหาจุดไหนดีครับ

    เป็น ที่ windows7 copy จะเกี่ยวไหมครับ

    ภาษา Eng ผมไม่ค่อยแข็งแรง ต้องขออภัย ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member StepLaos's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    เป็นคนทุกที่อ่ะ^^

    Default

    ลองเปลี่ยนhdd แล้วลงwinใหม่ครับถ้าหายแสดงว่า.. hdd ชัวร์ เอิ๊กๆ

  3. #3
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    Quote Originally Posted by StepLaos View Post
    ลองเปลี่ยนhdd แล้วลงwinใหม่ครับถ้าหายแสดงว่า.. hdd ชัวร์ เอิ๊กๆ
    ลองดูตาม ท่านนี้ดูครับ ^_^

  4. #4
    OverclockZone Member chaunjin's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2010

    Default

    ครับ ขอบคุณครับ แล้วผม จะลอง ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chaunjin's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2010

    Default

    ลองเปลี่ยน HDD แล้ว ครับ เหมือนเดิม เลย ครับ

    ปวดหัวไปหมดแล้ว เช็๋ค bios ก็ไม่เป็น ทำไง ดีเฮ้อ..........

  6. #6
    OverclockZone Member onoshow's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    พิษณุโลก รามคำแหง พุทธมณฑลสาย5

    Default

    สเปคเครื่องมีอะไรบ้างล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member StepLaos's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    เป็นคนทุกที่อ่ะ^^

    Default

    เปลี่ยน แรม เปลี่ยน บอร์ด เปลี่ยนให้หมด เป็นคล้ายๆผมเลยเคยเจอ เปลี่ยนทั้งเครื่องสุดท้าย เป็นกับ การ์ดลีดเดอร์ เล่นแล้วค้าง 5555+ สู้ๆครับ

  8. #8
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ลองเปลี่ยนแรม หรือถ้าใส่2ตัว ลงถอดออกตัวหนึง

  9. #9
    OverclockZone Member chaunjin's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2010

    Default

    สเป็กเครื่อนนะครับ

    Phenom IIx4 955
    M4A87TD
    OCZ 1333 DDR3 4Gb (2gb.x2)
    HIS 5770 ICEQ Turbo
    Strong 600w 80Plus

    Ram ผม มันเป็น Dual Chanal ใส่ตัวเดียวได้หรอ ครับ ??

  10. #10
    OverclockZone Member Commix's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009

    Default

    ใส่ตัวเดียวได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member masterpong's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    ดอนเมือง,หลักสี่,รามอินทรา,รังสิต

    Default

    เคยเจอแรม ocz ต้อง fix พวก cl ตามหน้าฉลากแรมด้วยครับ ไม่งั้นจะเอ๋อๆ แบบนี้ละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member masterbell's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    โอ้ ผมก็เป็นครับว่าจะตั้งถามพอดี
    วันนี้ผมซื้อเมนบอร์ด cpu ram ใหม่ แต่ vga hdd อันเดิมครับ
    mb maximus iii gene
    ram จีสกิล 1600 cl8 2*2gb
    cpu i5 750

    ในhdd เป็น win 7 32bit ครับ
    พอบูตขึ้นวินโดวส์ ตอนที่เม็ดสี4รวมกัน จอฟ้สขึ้นไม่ถึงวิเครื่องก็รีเลยครับ
    พอกลับมไช้เมนบอร์ดเดิมก็เล่นได้ปกติครับ ช่วยที่นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by masterbell View Post
    โอ้ ผมก็เป็นครับว่าจะตั้งถามพอดี
    วันนี้ผมซื้อเมนบอร์ด cpu ram ใหม่ แต่ vga hdd อันเดิมครับ
    mb maximus iii gene
    ram จีสกิล 1600 cl8 2*2gb
    cpu i5 750

    ในhdd เป็น win 7 32bit ครับ
    พอบูตขึ้นวินโดวส์ ตอนที่เม็ดสี4รวมกัน จอฟ้สขึ้นไม่ถึงวิเครื่องก็รีเลยครับ
    พอกลับมไช้เมนบอร์ดเดิมก็เล่นได้ปกติครับ ช่วยที่นะครับ
    เปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วลงวินโดวใหม่หรือยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองอัพไบออสเป็นรุ่นล่าสุดครับ (น่าอัพมาก)
    [ 1005 ]
    ----------------------
    Fix the issue that system may be unable to use Razer Tarantula USB keyboard.

    [ 0902 ]
    ----------------------
    Update JMicron option ROM.

    [ 0801 ]
    ----------------------
    Improve system stability.

    [ 0605 ]
    ----------------------
    Improve system stability.

    [ 0501 ]
    ----------------------
    Initial release.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •