overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default บูท Windows 7ไม่ได้ครับ หน้าจอขึ้น BootMGr is missing

    ลองดูหลายสูตรแล้ว ก็ยังไม่สำเร็จ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยหน่อยครับ ตอนนี้เล่นเครื่องนั้นไม่ได้เลย อิอิ
    ปล.ลองทำตามขั้นตอนดังกล่าวหลายทีแล้วไม่ประสพผลสำเร็จ 555+
    http://www.gggcomputer.com/index.php?topic=3107.0

    Quote Originally Posted by kingkong@lt40 View Post
    ทีนี้มาลองวิเคราะห์ปัญหากันดีหว่าครับ จะได้ค่อยๆแก้กันไป อิอิ
    1 -อยู่ๆผมบูทวินโดวส์ไม่ได้ หน้าจอขึ้นแบบนี้

    2 -ลองเซิจอากู๋ดู ส่วนใหญ่ให้แก้ตามแบบเดียวกันหมด แบบนี้ ทำตามแล้วแต่ก็ไม่หาย
    3 -ผมลองเปลี่ยนแผ่นเป็นวินโดวส์ XP ที่ผมมี มันก็ไม่หาย(หลังจากแฟลชไบออสเมนบอร์ดไปแล้วเพราะนึกว่ามันเอ๋อๆ) หน้าจอเปลี่ยนเป็น NTLDR Missing แทน อิอิ
    4 -ทีนี้เริ่มงง(หลายวันผ่านไป) ถอดแรมออกมาขัด แล้วก็เปลี่ยนฮาร์ดดิสลูกใหม่เข้าไปแทนที่ เพราะนึกว่ามันลาโลกแล้ว ก็ยังไม่หาย ทำให้ฮาร์ดดิสเหลือแค่ตัวบูทตัวเดียวก็ไม่หาย
    5 -ตอนนี้เหลือแค่หาแผ่นวินโดวส์แผ่นใหม่ๆมาลงแทนแล้วละครับ มีท่านไดช่วยผมได้บ้าง อิอิ(ขำๆแต่เครียด)
    ปล.แต่ถ้าตั้งให้บูทจาก cd ก่อนหลังลงวินโดวส์เสร็จสามารถเข้าได้ตามปรกตินะครับ *^*
    Last edited by kingkong@lt40; 1 Oct 2010 at 22:58:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    เอ้ BootmGr กับ Boot iso มันตัวเดียวกับมั้ย
    เคยแต่ใด้วิน7 มาแล้วแผ่นไม่บูทเลยหาไฟล์มาใส่
    ใหม่แล้วใช่ใด้ ไม่ฟันธงนะ

  3. #3
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน HDD ใหม่รึเปล่าว
    Ghost Windows 7 แล้ว BooT ไม่ได้ (HDD ไม่ได้ทำraid) ตอนghost ต้อง set options--> image/tap -->ติ๊ก image boot ด้วย
    ใช้ ghost 11 dos นะครับ
    หรือถ้าghostมีแล้ว ลง win7 ซ้ำ1รอบ แล้ว Ghostซ้ำ

  4. #4
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by pra1739 View Post
    เปลี่ยน HDD ใหม่รึเปล่าว
    Ghost Windows 7 แล้ว BooT ไม่ได้ (HDD ไม่ได้ทำraid) ตอนghost ต้อง set options--> image/tap -->ติ๊ก image boot ด้วย
    ใช้ ghost 11 dos นะครับ
    หรือถ้าghostมีแล้ว ลง win7 ซ้ำ1รอบ แล้ว Ghostซ้ำ
    ไม่ได้ทำอะไรครับ อยู่ๆมันบูทไม่ขึ้นซะงั้น ลงวินโดวส์ใหม่ 3 รอบแล้วก็ยังเป็น ผมละงงนึกว่าไบออสเดี้ยง อัดเดทไบออสก็แล้วก็ยังเป็นอยู่ วันนี้งมอยู่ทั้งวันไม่ได้อะไรเลย(เมียบ่นแน่ๆไม่ได้ล้างจานเลย 555+)

  5. #5
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    bios boot HDD ตรงรึเปล่าว (bios ไม่น่าเสีย) Bootจาก แผ่นยัง bootได้ ลองboot usb ดูครับ หรือว่า HD ไปซะแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by pra1739 View Post
    bios boot HDD ตรงรึเปล่าว (bios ไม่น่าเสีย) Bootจาก แผ่นยัง bootได้ ลองboot usb ดูครับ หรือว่า HD ไปซะแล้ว
    boot จากhd ตรงที่ต้องการครับ + กับลองเปลี่ยน hd แล้วก็ยังเป็น + เปลี่ยนแผ่นวินโดว์เป็น xp ปัญหาเดิมก็ยังตามไปอีก อิอิ เครียดจัง

  7. #7
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ยัง Win'98 อยู่เลย เห้ออออออออออ.......

  8. #8
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ยัง Win'98 อยู่เลย เห้ออออออออออ.......
    ผมไม่เชื่อ อิอิ

    ทีนี้มาลองวิเคราะห์ปัญหากันดีหว่าครับ จะได้ค่อยๆแก้กันไป อิอิ
    1 -อยู่ๆผมบูทวินโดวส์ไม่ได้ หน้าจอขึ้นแบบนี้

    2 -ลองเซิจอากู๋ดู ส่วนใหญ่ให้แก้ตามแบบเดียวกันหมด แบบนี้ ทำตามแล้วแต่ก็ไม่หาย
    3 -ผมลองเปลี่ยนแผ่นเป็นวินโดวส์ XP ที่ผมมี มันก็ไม่หาย(หลังจากแฟลชไบออสเมนบอร์ดไปแล้วเพราะนึกว่ามันเอ๋อๆ) หน้าจอเปลี่ยนเป็น NTLDR Missing แทน อิอิ
    4 -ทีนี้เริ่มงง(หลายวันผ่านไป) ถอดแรมออกมาขัด แล้วก็เปลี่ยนฮาร์ดดิสลูกใหม่เข้าไปแทนที่ เพราะนึกว่ามันลาโลกแล้ว ก็ยังไม่หาย ทำให้ฮาร์ดดิสเหลือแค่ตัวบูทตัวเดียวก็ไม่หาย
    5 -ตอนนี้เหลือแค่หาแผ่นวินโดวส์แผ่นใหม่ๆมาลงแทนแล้วละครับ มีท่านไดช่วยผมได้บ้าง อิอิ(ขำๆแต่เครียด)
    ปล.แต่ถ้าตั้งให้บูทจาก cd ก่อนหลังลงวินโดวส์เสร็จสามารถเข้าได้ตามปรกตินะครับ *^*

  9. #9
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ใส่แผ่นแล้วทำการ Recover

  10. #10
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    ลอง repair วินโดดูยังครับ
    ถ้าrepiarแล้วยังไม่หาย ไฟล์บางตัวในแผ่นวินโดท่านอาจเสียครับตอนลงเลยมีปัญหา ลองเปลี่ยนแผ่นดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ใส่แผ่นแล้วทำการ Recover
    Quote Originally Posted by skaz- View Post
    ลอง repair วินโดดูยังครับ
    ถ้าrepiarแล้วยังไม่หาย ไฟล์บางตัวในแผ่นวินโดท่านอาจเสียครับตอนลงเลยมีปัญหา ลองเปลี่ยนแผ่นดูครับ
    อยู่ๆมันก็บูทขึันแล้วครับ เดี๋ยวสแกนฮาร์ดดิสเล่นก่อน อิอิ(เสียดายข้อมูลเกมส์เก่าๆมากเลย เซ็งเป็ด)

  12. #12
    OverclockZone Member paoaudit's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    081-8012961 บางบัวทอง เส้น 345,346,357

    Default

    ผมก็เคยเจอแก้ไม่เป็นครับ ลงใหม่ง่ายกว่าครับ...น้า

  13. #13
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by paoaudit View Post
    ผมก็เคยเจอแก้ไม่เป็นครับ ลงใหม่ง่ายกว่าครับ...น้า
    ลงใหม่แล้วมันก็เป็นเหมือนเดิมครับ ท่านเปา 555+

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    เปลี่ยนแผ่นลงครับ ถ้ายังไม่หายอีกเปลี่ยนลง os ตัวอื่น ถ้ายังไม่หายอีกเปลี่ยน HD ลูกใหม่ ถ้ายังไม่หายก็ทำใจครับ หมอว่าคงจะไม่รอดแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member jamaromdee's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    รังสิต-กำแพงเพชร โทร0918712395

    Default

    ไม่รู้ได้หรือยังนิ
    ลองดูนะครับ สำหรับWin7 บางครั้งมันจะมีพาทิชั่น 100 M เอาไว้ ถ้าใช้แผ่นwin7 ตรงๆ ลองเอาแผ่นXpเข้าไปเช็คดู ถ้ามีลบพาทิชั่น100Mออก จัดการสร้างพาทิชั่นใหม่ขึ้นมา ตามขนาดจริงที่ต้องการ ผมเองก็เจอบ่อย จากคอมที่ลงwin7มาก่อนแล้วอยากลงXp ผมฟอแมตทั้งหมดแล้ว สร้างใหม่ แต่ถ้าท่านเสียดายข้อมูล คงต้องเลือก ลบพาทีชั่น เอาพอ คงประมาณนี้ครับ ถ้าHddไม่เสีย ก็น่าจะใช้ได้ มั๊ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •