overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยยยยยย เมนบอร์ด มองH/D Sata ไม่เห็นคร้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member Cyberbat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Inferno Hell

    Default ช่วยด้วยยยยยย เมนบอร์ด มองH/D Sata ไม่เห็นคร้าบ

    ปิดกระทู้ดีกว่า เพราะบอร์ด อันนี้ลาโลกไปแล้ว ปรากฏว่าเปลี่ยนบอร์อื่นมันมองเห็น H/D ตัวนี้ได้ฉลุยครับ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจ

    เรื่องของเรื่องคือว่า ผมซื้อ H/D SATA ของ Western Digital มาใหม่ 1 ตัว เพื่อมาแทน H/D แบบ IDE ที่มีอยู่ในเครื่องอยู่แล้ว 2 ตัว (IDE เซ็ทไว้เป็น Master/Slave ปกติ) แต่พอนำ H/D Sata มาใส่ มันกลับมองไม่เห็นตั้งแต่อยู่ในไบออสเลยครับ มีผู้ใดช่วยชี้แนะด้วย

    ผมใช้บอร์ด Asus A7N8X Deluxe อ่ะคับ
    Last edited by Cyberbat; 7 Oct 2007 at 04:17:50. Reason: บอดเจ๊งแล้วคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ท่าไม่เห็นตั้งแต่ BIOS นี้หนักใจแทนเลย ครับ
    รอท่านที่รู้จ๊ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    สงสัยต้อง ปรับ jumper ให้ไปวิ่ง sata 150 แทน ลองดูครับ
    Last edited by Birdcomloso; 3 Oct 2007 at 21:47:32.

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดท่านมันรับ sata I/sata II ล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    รูปครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member Cyberbat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Inferno Hell

    Default

    เดี๋ยวจะลองดูคับ ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member zarmmy's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ลองปิดRAIDที่BIOSดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Cyberbat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Inferno Hell

    Default

    ลองเซ้ท จัมเปอร์ให้มันวิ่งที่ 150 mb/sec แล้วคับ แต่ยังไม่ได้ปิดระบบ RAID จะกลับไปลองดูแล้วมาแจ้งท่านผู้ใจดีให้ความช่วยเหลืออีกครั้ง
    เรื่องของเรื่องผมซื้อบอร์ดมือสองมา แล้วไม่มีคู่มืออะไรมาให้เลย T T คอมพ์ที่ใช้อยู่มันก็รุ่นคุณ "โบ" ยังเป็น SOCKET A อยู่ และกำลังจะเปลี่ยนเครื่องเลยไปซื้อชิ้นส่วนที่น่าจะใช้ได้กับเครื่องใหม่มาทีละชิ้นครับ เลยยังไม่คุ้นเคยกับ HDD แบบ SATA เพราะที่ผ่านมาใช้แต่ IDE ฉลุยตลอด

  9. #9
    OverclockZone Member Cyberbat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Inferno Hell

    Default

    ปิด Raid แล้วก็ยังมองไม่เห็นอ่ะคับ ไครมีประสบการณ์กับรุ่นนี้บ้าง ช่วยแนะนำข้าน้อยด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •