overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default อยากทราบโปรแกรมที่ตากล้องใช้ค่ะ

    เห็นตามที่เค้าถ่ายในสตู ที่ถ่ายในกล้องปุ๊ปก็เข้าไปอยู่ในแมคเลยอ่าค่ะ ต้องต่อสายด้วยมั้งคะ อยากทราบชื่อโปรแกรม แล้วก็ชนิดของสายที่เอามาต่อ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member netsurfz's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Aperture / Lightroom / Capture One

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    3 อันนี้ได้ทั้งหมดเลยหรอคะ แล้วเค้าใช้สายยังไงต่อกับกล้องอ่ะค่ะ มีรูปหรือ VDO ให้ดูป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member netsurfz's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แค่เอาสายต่อกับกล้องเข้ากับแมคครับ แล้วก็เลือกที่จะ Import เข้ามา

    iPhoto ก็ใช้ได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ปกติถ้าเอาสายต่อกล้องกับแมคแล้วกล้องจะใช้งานได้หรอคะ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ใช้กล้องยี่ห้อไหนครับ
    nikon ก็ใช้ camera control pro

  8. #8
    OverclockZone Member taezza's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010
    Location
    @ Bkk

    Default

    ถ้า canon ละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    canon อีกคนค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member antivirusc's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    canon 450D รับ รอคำตอบ

    เด็ก ม.รังสิต เหรอเนี่ยเหมือนกันเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    จ้า มีผู้รู้มั้ยน้ออออ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    ถ้าโปรแกรมของCanonเองจะใช้ EOS Utilityเป็นตัวควมคุมกล้องได้อ่ะครับ
    แล้วเวลาถ่ายรูปจะถูกเปิดโดย Digital Photo Professional ครับ ส่วนพวกโปรแกรมมันมักจะลงมาทั้งset ถ้าลงจากCDที่มาพร้อมกล้อง

    ถ้ามีไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ตามท่าน macorion ว่าเลยครับ ผมใช้อยู่

    ส่วน 3 โปรแกรมด้านบนเคยลองแต่ aperture 3 จำได้ว่าต้องกดถ่ายแล้วรูปถึงจะมาขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member SR20dett's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by [Mac]Orion View Post
    ถ้าโปรแกรมของCanonเองจะใช้ EOS Utilityเป็นตัวควมคุมกล้องได้อ่ะครับ
    แล้วเวลาถ่ายรูปจะถูกเปิดโดย Digital Photo Professional ครับ ส่วนพวกโปรแกรมมันมักจะลงมาทั้งset ถ้าลงจากCDที่มาพร้อมกล้อง

    ถ้ามีไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยนะครับ
    ตามนั้นครับหาโหลดแบบ for mac ดู สั่งงานให้ถ่ายผ่านแมคยังได้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    เค้าต่อ firewire กันคับ เห็นช่างภาพมืออาชีพใช้นะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็นยังไงอ่ะค่ะ ใช่แบบ ต่อแล้ว ถ่ายปุ๊ปขึ้นที่จอคอมเรยป่าว ถ่ายเส็ดรูปนึง ก็ขึ้นรูปนึง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zomo007 View Post
    มันเป็นยังไงอ่ะค่ะ ใช่แบบ ต่อแล้ว ถ่ายปุ๊ปขึ้นที่จอคอมเรยป่าว ถ่ายเส็ดรูปนึง ก็ขึ้นรูปนึง
    ใช่แล้วครับ ลองหามาใช้ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •