overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Smile Active Sub ต่อตรงกับการ์ดเสียงได้มั้ยครับ

    วันนี้ไปเดินดู Sub มา เห็นตัวนึงครับ เสียงถูกใจดี เลยอยากได้ซักตัว

    แต่ติดที่ว่า ผมไม่มี AVR หรือชุดโฮมอะไรเลย

    เลยอยากทราบว่า เราสามารถต่อ Sub เข้ากับการ์ดเสียงได้โดยตรงเลยได้มั้ยครับ (SB460)

    ซับที่ว่ามันมี RCA in กับ สายแบบขั้วหนีบ L/R ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    TroRuwA
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    วันนี้ไปเดินดู Sub มา เห็นตัวนึงครับ เสียงถูกใจดี เลยอยากได้ซักตัว

    แต่ติดที่ว่า ผมไม่มี AVR หรือชุดโฮมอะไรเลย

    เลยอยากทราบว่า เราสามารถต่อ Sub เข้ากับการ์ดเสียงได้โดยตรงเลยได้มั้ยครับ (SB460)

    ซับที่ว่ามันมี RCA in กับ สายแบบขั้วหนีบ L/R ครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Active คือมีภาคขยายในตัวถูกไหมฮะ
    เพราะฉะนั้นมันย่อมใช้ได้ครับ แต่ปัญหามีอยู่ที่ว่า
    ที่ Sound Card มันเป็น mini 3.5mm อะสิครับ
    ท่านต้องหาตัวแปลงเอานะ

  3. #3
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    แล้วใช้สาย Mini to RCA ได้มั้ยอ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ได้ครับ ลองดู ไม่งั้นจั๊มกับคู่หน้าเลยก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    แล้วเราต้องตั้งค่าการ์ดเสียงอะไรเพิ่มเติมมั้ยครับ ตอนนี้ผมใช้ 2.1 อยู่

    ผมดูไปอยู่ PowerMall อ่ะครับ ได้ยินเสียงเลยเดินตามเสียงไป แบบว่าได้ยินแล้วมันใช่เลย
    ถามคนขายเค้าบอก ซับ 12 นิ้ว (ดูๆแล้วน่าจะเป็น 10 นิ้วมากกว่า) ดอกหน้า ท่อยิงพื้น แต่ตู้ไม่ใหญ่เท่าไหร่
    ยี่ห้ออะไรไม่รู้ พอดีลืมดู มัวแต่ฟังเสียง
    ราคา 3990 แพงมั้ยอ่ะครับ พอดีผมไม่เคยซื้อซับแบบนี้
    Last edited by Benz_36; 29 Sep 2010 at 20:10:32.

  6. #6
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ตอนแรกว่าจะหาซับ แต่ไปๆมาๆ ดันได้เจ้านี่มาแทน



    ไปเดินผ่าน Advice เห็นวางโชว์หน้าร้าน เลยลองถามราคาดู พนักงานบอก 2500 บาท
    เห็นถูกดีเลยซื้อมา แล้วก็เหลือตัวเดียวในร้านด้วย

    ลองตรวจเช็คดู พบจุดรั่วของซับจุดนึง อยู่ตรงซิ้งด้านหลัง มันเป็นรูน็อตยึด IC ที่ไม่ได้ขันไว้
    เดี๋ยวลองไปหาน็อตมาหมุนใส่ดู เพราะเปิดดังๆ ได้ยินเสียงลมชัดเจนเลย
    Last edited by Benz_36; 30 Sep 2010 at 17:36:54.

  7. #7
    OverclockZone Member bears's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    วิศวะคอม ม.มหานคร หนองจอก

    Default

    ชื้อมาต่อได้เลย แค่หาสายแปลง แต่ต้องดูด้วยว่าซับนั้นมีจุดตัดความถี่สูงให้ไหมประมาณว่าตัดที่ 120hz เพราะถ้าไม่มี ก็อย่าเลย เพราะเสียงมันจะออกมาหมด แล้วจะฟังไม่ได้เรื่องครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    สุรินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    ตอนแรกว่าจะหาซับ แต่ไปๆมาๆ ดันได้เจ้านี่มาแทน



    ไปเดินผ่าน Advice เห็นวางโชว์หน้าร้าน เลยลองถามราคาดู พนักงานบอก 2500 บาท
    เห็นถูกดีเลยซื้อมา แล้วก็เหลือตัวเดียวในร้านด้วย

    ลองตรวจเช็คดู พบจุดรั่วของซับจุดนึง อยู่ตรงซิ้งด้านหลัง มันเป็นรูน็อตยึด IC ที่ไม่ได้ขันไว้
    เดี๋ยวลองไปหาน็อตมาหมุนใส่ดู เพราะเปิดดังๆ ได้ยินเสียงลมชัดเจนเลย
    ราคาสุดๆเลยท่านคุ้มมากมาย ผมก็อยากได้นะชุดนี้แต่ราคาเต็มมันก็พอสมควร เลยไม่ได้สอยซักที ท่านไปสอยมาจาก Advice ที่ไหนครับ ผมไป computer OK ที่ Zeer ไม่เคยเห็นซักทีไม่เคยเห็น

  9. #9
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ในกรณีนี้แนะนำให้หาซับที่มี hi pass เล่นดีกว่าครับจะหมดปัญหาเรื่องเร่งเสียงเบาเสียง

  10. #10
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by tiksna View Post
    ราคาสุดๆเลยท่านคุ้มมากมาย ผมก็อยากได้นะชุดนี้แต่ราคาเต็มมันก็พอสมควร เลยไม่ได้สอยซักที ท่านไปสอยมาจาก Advice ที่ไหนครับ ผมไป computer OK ที่ Zeer ไม่เคยเห็นซักทีไม่เคยเห็น
    Advice โคราชครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •