overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเรื่อง ตัวแปลง dvi-i ไปเป็น vga ครับ (เครียจมากครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default ถามเรื่อง ตัวแปลง dvi-i ไปเป็น vga ครับ (เครียจมากครับ)

    คือผมที LCD เป็นแบบ vga ธรรมดาครับ แล้วผมมีการ์ดจอแบบออก dvi-i ได้อย่างเดียวครับ
    แล้วผมก็ไปซื้อ หัวแปลงมา แต่เป็นแบบ dvi-d ไปเป็น vga ครับ ตามรูปเลยครับตัวบน แต่ภาพไม่ออกเลยครับ


    คำถามนะครับ ผมต้องซื้อหัวแปลงแบบ dvi-i ไปเป็น vga เท่านั้นใช่มั้ยครับ ถึงจะใช้งานได้
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    อันล่างน่าจะใช่นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ขอรุ่น VGA card กับ LCD ที่ใช้ได้ไหมครับ

    จะได้รู้ spec ที่แน่นอนครับ กลัวแนะนำผิดอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default

    winfast 7600gt pci-e ส่วนจอก็ LCD 1716as acer ครับตัวนี้ไม่มี port dvi ครับ
    ในรูปมันตัวเดียวกันนี่หว่ากำ ขอบคุณทุกท่านที่ตอบนะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by s_pae View Post
    คือผมที LCD เป็นแบบ vga ธรรมดาครับ แล้วผมมีการ์ดจอแบบออก dvi-i ได้อย่างเดียวครับ
    แล้วผมก็ไปซื้อ หัวแปลงมา แต่เป็นแบบ dvi-d ไปเป็น vga ครับ ตามรูปเลยครับตัวบน แต่ภาพไม่ออกเลยครับ


    คำถามนะครับ ผมต้องซื้อหัวแปลงแบบ dvi-i ไปเป็น vga เท่านั้นใช่มั้ยครับ ถึงจะใช้งานได้
    ใช่ครับ
    ผมก็ใช้ต่ออยู่ครับ
    จอ 17" CRT กับ 8600GTS (Dual DVI) แต่มีตัวแปลงแถมมาให้ นะครับ
    เหมือนตัวด้านลงท่านนั้นละครับ


  6. #6
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default

    ผมมีตัวในรูปแล้วนะครับ แต่ต่อแล้วภาพไม่ออกเลยครับ ขอบคุณท่าน twk. ที่ตอบนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default

    ผมต้องซื้อหัวแปลงแบบ dvi-i ไปเป็น vga เท่านั้นใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    คือผมสงสัยที่บอกว่า ไปซื้อหัวแปลงที่เป็นแบบ DVI-D ไป VGA มาอะครับ

    เพราะว่ามันน่าจะหายากนะครับ ส่วนมากมันจะมีขายแต่ DVI-I to VGA หรือ DVI-A to VGA ครับ

    อย่างตามรูปข้างล่างนี่ หัวแปลงที่ซื้อมาทางด้าน DVI เป็นแบบไหนอะครับ



    คือถ้าเป็น เหมือน DVI-A หรือ DVI-I (ไม่ว่าจะ Single หรือ Dual Link) ตามรูปข้างบน
    ก็น่าจะซื้อมาถูกต้องแล้วครับ ดังนั้นถ้าภาพไม่ออก ก็น่าจะเป็นปัญหาอื่นมากกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default

    กำ dvi-d ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default

    ของผม dvi-d เต็มๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default

    ขอบคุณท่าน bobo มากนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เสริมนิด

    DVI-I สามารถนำหัว DVI-D DVI-A มาเสียบได้ทั่ง 2 แบบเลยนะ

    จากที่เคยอ่านมา

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    อ่อ ถ้าอย่างงั้น คงต้องหาซื้อใหม่ครับ

    ต้องหาที่เป็นแบบ DVI-I หรือ DVI-A ไป VGA นะครับ

    *หมายเหตุ
    DVI-I ส่งสัญญาณได้ทั้ง Digital และ Analog
    DVI-D ส่งสัญญาณได้แต่ Digital
    DVI-A ส่งสัญญาณได้แต่ Analog
    VGA (D-Sub) เป็น Analog ดังนั้นต้องหา ตัวแปลง DVI ที่ส่งสัญญาณ Analog ได้ ก็คือ DVI-I หรือ DVI-A ครับ

    ขอถามนิดนะครับ เป็นความสงสัยส่วนตัว ว่าซื้อ DVI-D to VGA มาจากที่ไหนอะครับ
    Last edited by bobo; 3 Oct 2007 at 23:19:58.

  14. #14
    OverclockZone Member s_pae's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    วันจันทร์-ศุกร์ [รังสิต-สายไหม-แฟชั่

    Default ...

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    เสริมนิด

    DVI-I สามารถนำหัว DVI-D DVI-A มาเสียบได้ทั่ง 2 แบบเลยนะ

    จากที่เคยอ่านมา
    งั้นของแบบนี้ก็เป็นที่ตัวการ์ดหนะสิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •