overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default เปิด VGA Onboard ใน Biostar TA790GXE 128 MB ยังไงอ่ะครับ

    เปิดยังไงอ่ะครับ ดูคู่มือเเล้วก็ไม่เห็นมีบอกเลยอ่ะครับ

    ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ไม่เข้าใจคำถาม ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    ไม่เข้าใจคำถาม ครับ
    คือผมจะใช้ การ์ดจอ ออนบอร์ดอ่ะครับ

    เเต่ผมดูในคู่มือเเล้วมันไม่มีบอกอ่ะครับว่าจะใช้การ์ดจอออนบอร์ด ต้องเปิดที่ใหนก่อนถึงจะเปิดได้อ่ะครับ

    เพราะผมเสียบปลั้กออนบอร์ดเเล้วจอดำครับไม่มีภาพ ถอดการ์ดจอออกเเล้วนะครับ

    ถามว่าต้องปรับใน Bios ยังไงถึงจะใช้การ์ดจอออนนบอร์ดได้อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    แล้วท่านเสียบการ์ดจอ Pci หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    แล้วท่านเสียบการ์ดจอ Pci หรือเปล่าครับ
    ไม่ได้เสียบครับถอดออกเเล้วค่อยไปเสียบ Onboard อ่ะครับ

    เเต่ผมเสียบที่หัว DVI นะครับ มันจะมี DVI กับ VGA อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    อ่อใช่ครับ ผมแนะนำให้ลองไป Load default setting ดูก่อนครับ แล้วลอง ถอดการ์ด Pci ออก เพราะในเว้บ โหลดคู่มือไม่ได้เช่นกัน

    หรือไม่ก็ลองเคลียใบออสดูครับ ถ้าไม่หายหรือไม่ติด ไม่แน่การ์ดจอออนบอร์ดอาจมีปัญหาครับ
    Last edited by kickmeekub; 29 Sep 2010 at 20:02:45. Reason: เพิ่มเติม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    อ่อใช่ครับ ผมแนะนำให้ลองไป Load default setting ดูก่อนครับ แล้วลอง ถอดการ์ด Pci ออก เพราะในเว้บ โหลดคู่มือไม่ได้เช่นกัน

    หรือไม่ก็ลองเคลียใบออสดูครับ ถ้าไม่หายหรือไม่ติด ไม่แน่การ์ดจอออนบอร์ดอาจมีปัญหาครับ
    อ่อ.. ครับจะลองดูครับ ท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    ตามท่านบนเลยครับเปิดได้ชัว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by birdkmutt View Post
    ตามท่านบนเลยครับเปิดได้ชัว
    ผมลองทำเเล้วอ่ะครับ ไม่ได้อ่ะครับ

    พอ Load default เเล้วรีสตาร์ ใช่ป่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by birdkmutt View Post
    ตามท่านบนเลยครับเปิดได้ชัว
    พอ Load default เเล้วรีสตาร์ เเล้วทำไงต่ออ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ตั้งในไบออสให้มันใช้ออนบอร์ดเเทน

    (เเต่ไม่รู้ไบโอจะมีหรือเปล่านะ ไม่เคยเล่น เเต่น่าจะมีเเหละ)

  12. #12
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Load default แล้วก็ เซฟด้วยน่ะครับ แล้วก็ ปิดเครื่องแล้วถอดการ์ดพีซีไอออก แล้วลองเสียบจากออนบอร์ดดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    Load default แล้วก็ เซฟด้วยน่ะครับ แล้วก็ ปิดเครื่องแล้วถอดการ์ดพีซีไอออก แล้วลองเสียบจากออนบอร์ดดูครับ
    ลองเเล้วอ่ะครับ พอกดLoad defaultเเล้วก็ Save เสร็จ ก็ปิดเครื่อง ถอด การ์ดออก เเล้วเสียบ ออนบอร์ด ก็ไม่มีภาพตามเคยอ่ะครับ

    Onboard พังเเล้วรึปล่าวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    Load default แล้วก็ เซฟด้วยน่ะครับ แล้วก็ ปิดเครื่องแล้วถอดการ์ดพีซีไอออก แล้วลองเสียบจากออนบอร์ดดูครับ
    ทำตามหมดเเล้วครับเหมือนเดิมเลย ไม่มีภาพ

    มีโอกาสที่ ออนบอร์ดจะพังรึปล่าวครับ

    เเต่ตอนรับมาเเรกๆก็ลองเเล้วก็ปกติอ่ะครับ เเต่จะมาใช้อีกทีภาพไม่ขึ้นเเล้วอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    งั้นลอง
    1.ถอดการ์ดจอ
    2.Clear CMOS
    3.เปิดเครื่อง
    (ผมก็เคยเป็นตอนลองออนบอร์ด เปลี่ยนจาก PCIe ไป VGA on board ภาพไม่ออก)

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by birdkmutt View Post
    งั้นลอง
    1.ถอดการ์ดจอ
    2.Clear CMOS
    3.เปิดเครื่อง
    (ผมก็เคยเป็นตอนลองออนบอร์ด เปลี่ยนจาก PCIe ไป VGA on board ภาพไม่ออก)
    ทำเเล้วเหมือนกันครับ เหมือนเดิมเลย อ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by birdkmutt View Post
    งั้นลอง
    1.ถอดการ์ดจอ
    2.Clear CMOS
    3.เปิดเครื่อง
    (ผมก็เคยเป็นตอนลองออนบอร์ด เปลี่ยนจาก PCIe ไป VGA on board ภาพไม่ออก)
    ลองแล้วเหมือนกันครับ เหมือนเดิมเลย

    Clear CMOS นี่ ถอดจัมเปอร์ กับ ถอดถ่านเมนบอร์ด ใช่มั้ยอ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เคลียใบออส(Cmos)ไม่ใช่การถอดอย่างเดียวน่ะครับ ต้องสลับขามันด้วย เช่นมันเสียบอยู่ ขา1กับขา2 เราก็ถอดแล้วไปใส่ ขา2กับขา3 สัก5วิ ก็ดึงกลับมาเสียบ ขา1กับ2 เหมือนเดิมก็เคลียแล้วครับไม่จำเป็นต้องถอดถ่าน

  19. #19
    OverclockZone Member lamai's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008
    Location
    ตร้ง

    Default

    (ไม่รู้ว่าใช่รุ่นเดียวกันหรือเปล่า)..ดูที่วงสีแดง น่าจะเซ็ทที่ตรงนี้แหละ(มั้ง)

    [SIZE=1]Thanks:

    (ยืมรูปเขามา)

  20. #20
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    ลองเอา IGFX ไว้อันแรก ปกติด Clear CMOS มันก็น่าจะเปิดได้แล้วนะ ถ้าไม่ได้สงสัย...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •