overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default ต่อ hdmi กับ xbox ละภาพติด ๆ ดับ ๆ ครับ

    ก่อนหน้านี้ผมต่อ hdmi กับ xbox ไม่ได้เลยครับมันขึ้นว่าไม่มีสัญญาณตลอด แต่ผมลองตั้งค่า tv ว่าให้รับสัญญาณจากโหมดเกมส์ มันก็ใช้ได้เลยครับ เล่นกับสาย hdmi ปกติ

    ก่อนหน้านี้
    ใกล้ความจริงวันนี้ภาพออกละครับ
    วันนี้ลองเปลี่ยนสาย hdmi จาก xbox ไปเสียบสลับหลังทีวีดู
    ช่องhdmi1 ไม่ออก บอกไม่มีสัญญาณ
    ช่องhdmi 2 ภาพและเสียงออก ติด ๆ ดับ ๆ สีมาไม่เต็ม 100
    ช่องhdmi 3 ไม่ออก บอกไม่มีสัญญาณ

    ละเมื่อผมต่อได้ มันอยู่ที่ความละเอียด 1080p (tv ผม full hd นะ)สีมาภาพมาเต็ม 100 แต่เวลาเล่นเกมภาพมันจะติด ๆ ดับ ๆ ทั้งภาพและเสียง เลยปรับลงมาเปน 720p ก็ยังเป็นครับ
    ลองปรับเป็น 1080i ก็ยังเป็น ตกลงเป็นที่อะไรอะครับ สายรึเปล่าก็ไม่น่าจะเกี่ยวเพราะผมใช้สาย hdmi นี้เล่นคอมได้ปกตินะ

  2. #2
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ตอนนี้เสียบ hdmi ได้ละครับ ก่อนหน้านี้ฟ้องหน้าจอไม่มีสัญญาณตลอด
    แต่ภาพกับเสียงมันติด ๆ ดับ ๆ อะ เวลาในเกมมีศัตรูมาเยอะ ๆ บางทีภาพขึ้นไม่มีสัญญาณอีก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนสายที่ราคาแพงขึ้นอีกนิดครับ อาการติดๆดับๆคือมันไม่สามารถรับสัญญาณได้ครบถ้วนนั่นเอง อาจเกิดจากสัญญาณรบกวนสูงมาก(ใกล้สายไฟmainไหม?) สายห่วยจัด(ราคาเท่าไร?) หรือแม้แต่ช่อง HDMI ของ xbox เองที่มีปัญหา ลองหาสายราคา 3-5ร้อยดูก่อนครับ หรือลองยืมสายHDMIเพื่อนก่อนก็ได้ การส่งสัญญาณ 1080p พร้อมเสียงแบบLPCM มันกินแบนด์วิทมากกว่าส่งภาพอย่างเดียวที่ 1080p ในการต่อแบบจอ monitor ครับ(เลยกลายเป็นต่อจอ monitor ไม่เจอปัญหาแต่ต่อเข้าทีวีดันติดๆดับๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    อาจเกิดจากสัญญาณรบกวนสูงมาก(ใกล้สายไฟmainไหม?) มีส่วนด้วยเหรอครับ ผมเอาสาย hdmi คอมตอนที่กำลังเล่นไปใกล้สายไฟ main ยังไม่เหนมีอาการเหมือน xbox เลยครับ


    สาย hdmi ผมซื้อมา 400 อะ
    Last edited by jeloly25; 30 Sep 2010 at 11:16:59.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    ไม่ใช่มีปัญหาที่เครื่องหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    วันนี้ผมเอาสายไฟ main อื่น ๆ ไม่เกี่ยวข้องออก ตามท่านคนนี้บอกอาจเกิดจากสัญญาณรบกวนสูงมาก(ใกล้สายไฟmainไหม?)
    ก็ยังเปนครับ ภาพสลับ บางทีดับ ละโผล่ออกมา

  7. #7
    OverclockZone Member pepe_witta's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    Wongsawang 19 Bansue ,BKK 10800

    Default

    อาจเป็นที่พอร์ตภานในของเครื่องลองเช็คดูโอกาสผิดพลาดที่สายนั้นน้อยมาก

  8. #8
    OverclockZone Member pepe_witta's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    Wongsawang 19 Bansue ,BKK 10800

    Default

    เล่นได้ยังคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •