overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Intel ตระกูล E2xxx ต่างกับ E4xxx มากไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default Intel ตระกูล E2xxx ต่างกับ E4xxx มากไหมครับ

    Intel ตระกูล E2xxx ต่างกับ E4xxx มากไหมครับ
    หมายถึง ความเร็ว ความแรง ความสามารถ การประมวล ฯ
    มันต่างกันเยอะไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    E2xxx มันไม่ใช้ C2d คับ ส่วน E4xxxนี่ C2D คับ ความแรงนี่น่าจะต่างกันพอสมควรเลย

  3. #3
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    C2D ทั้งคู่ครับ แค่ แคช L2 ต่างกัน 1M เท่านั้น เห็นผลไม่ต่างกันเท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    E2xxx - E4xxx นี่เมื่อก่อนเป็น C2D เหมือนกันครับ แล้ว intel เค้ามาเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากเหตุผลด้านการตลาด

    สถาปัตยกรรมเหมือนกัน FSB เท่ากัน เพียงแต่ลด cache ลงเหลือ 1 mb

    ส่วนความเร็วที่ Ghz เท่ากัน ความเร็วแทบไม่ต่างกันมาก

  5. #5
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    รับทราบ!! โทษทีเห็นชื่อมันบอก เลยโชว์โง่ซะ555+

  6. #6
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    E2xxx
    โดนตัด 64บิท -Virtualization ทิ้งครับ แล้วก็ลดแคชลงเหมือนที่ท่านข้างบนว่าครับ

    อินเทลเขาเลยเรียกมันว่าดูอัลคอร์แทน C2D ครับ

    เปิด CPUZ ดูก็จะเห็นว่าโลโก้ต่างกัน

    Quote Originally Posted by sam_9 View Post
    E2xxx โดนตัดแค่ Virtualization และลด L2 แค่นั้นครับ ยังมีชุดคำสั่ง 64บิท
    อ่า ขอโทษฮะเป็นงั้นจริงๆด้วย
    Last edited by papababa; 4 Oct 2007 at 12:57:20.

  7. #7
    OverclockZone Member Tackey_Dragon's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    E2xxx L2 Cache 1Mb
    E4xxx L2 Cache 2Mb
    E6xxx L2 Cache 4Mb

  8. #8
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    E2xxx โดนตัดแค่ Virtualization และลด L2 แค่นั้นครับ ยังมีชุดคำสั่ง 64บิท อยู่ครับ มัแค่เปลี่ยนชื่อเท่านั้น ตัวมันคือ C2D
    ปล. E4xxx ก็ไม่มี Virtualization ด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ตัดแค่ L2 เหลือ1 mb ครับ

    แต่ขอบอกว่า ถึงจะลาก 3.6g แต่มาเจอ e6600 เล่นที่2.66 เทส pi มานี้ เกือบเท่ากันเลยครับ จึงเรียกว่า ดังแต่ท่อล้อไม่หมุนครับ

    แต่ถ้าใช้ดูหนังเล่นเกม เล่นเนต ผมว่าเหลือเฟือครับ เพราะ เคยใช้ system ชุดเดิมชุดเดียวกันเปลี่ยนแค่ cpu เล่น carbon แทบจะไม่ต่างกันเลย

    ถ้าอยากเลนเกมเอาเงินไปลง การ์ดจอดีดี กับซิงมาเสริมแล้วลาก CPU ช่วยนิดนึงก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    cache 1 mb กับ 2 mb เห็นผลต่างชัดครับ
    แต่ 2 mb กับ 4 mb เห็นไม่ชัดเท่าไหร่

    ตอนแรกผมก็กะจะเอา E2xxx มา แต่สุดท้ายได้ E6300 ราคา 4 พันถ้วน ก็เลยตัดใจเอามา
    เพราะ cache 2 MB

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Virtual มันตัดทิ้งตั้งแต่ E4xxx ลงมาแล้วอ่ะครับ
    ส่วน 64 บิตมีหมดแล้วทั้ง CeleronL, E2000, E4000, E6000
    นอกนั้นมันต่างกันแค่ความแรง และการกินไฟ


    ปล. ครัยเป็นเหมือนผมมั่ง ไม่อยากเล่น E2000 เพราะอยากได้โลโก้ C2D (ตอนนี้กลับรู้สึกเสียดายตังค์)

  12. #12
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by BalZeBuB View Post
    cache 1 mb กับ 2 mb เห็นผลต่างชัดครับ
    แต่ 2 mb กับ 4 mb เห็นไม่ชัดเท่าไหร่

    ตอนแรกผมก็กะจะเอา E2xxx มา แต่สุดท้ายได้ E6300 ราคา 4 พันถ้วน ก็เลยตัดใจเอามา
    เพราะ cache 2 MB
    ผมว่าL2 2กับ4 นี้เห็นกว่าเยอะเลยครับ คลิกติดๆ ตอนแรกเล่นE6300 พอใช้E6600 พระเจ้าช่วย ยิ่งตอนลงโปรแกรมนี้เห้นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    ผมพึ่งเปลี่ยนจาก E2160 มาเป็น Q6600

    ถ้า OC ที่ความเร็ว 3.0 Ghz เท่ากัน
    Super Pi 1M ของ E2160@3.0Ghz = 22 วิ
    Super Pi 1M ของ Q6600@3.0Ghz = 16 วิ

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Cache L2ที่ต่างกันส่วนมากจะเห็นผลในบางช่วงของการทำงานเท่านั้นหล่ะครับ เช่นพวกEncode-Decode VDOเนี่ยเห็นค่อนข้างชัด(มันเร็วกว่าจริงนะ) ถ้าเล่นเกมผมว่าไม่ต่างกันมาก ไม่ค่อยเพิ่มเพรมเรตเท่าไหร่แต่จะไปลดเวลาการโหลดต่างๆมากกว่า(คิดว่านะ แต่เท่าที่ใช้ไม่ค่อยต่างมาก)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •