overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member gestata1's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default north brige ร้อนเป็นเรื่องปกติไหมครับ

    มันร้อนแบบว่าจับได้แปบเดียว1วิเดียวก็ต้องปล่อยอ่าครับมันผิดปกติไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BEAM ME06's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    บอร์ดรุ่นไหนครับ OCไหม ชิปอะไร

    ของผมเจอกรณีแบบเดียวกันกับท่านเลย EP45T-UD3P ชิปp45ไม่น่าร้อนขนาดนี้
    nbเปิดเครื่องมา70c. เล่นเกมส์90c. เลยแก้ปลายเหตุโดยหาHR05มาติดnb อุณหภูมิลดลง20c.

  3. #3
    OverclockZone Member gestata1's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    asus P5KPL/EPU อ่ะครับเช็คอุณหภูมิnbได้ที่ไหนอ่าครับใช้โปรแกรมอ่ะไรเช๊คหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member gestata1's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ไม่ได้OCนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    NB หรือ PC อ่ะครับ

    ถ้า PC ชิปมีซิงค์อยู่แล้วก็ลองทาซิลิโคนใหม่ หรือเปลี่ยนซิงค์ดู
    แต่ถ้าไม่มีซิงค์ ก็หาซิงค์มาติด ลงซิลิโคนให้เรียบร้อย ถ้ามีชื่องเสียบ AUX FAN ก็ซิงค์พัดลมไปเลย
    Last edited by Sukhoi47; 30 Sep 2010 at 10:05:57.

  6. #6
    OverclockZone Member BEAM ME06's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    ลองดูในไบออส บอร์ดasusน่ามีบอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by BEAM ME06 View Post
    ลองดูในไบออส บอร์ดasusน่ามีบอกครับ
    +1 หรือ หา SIW มาเช็คดูดีกว่า ว่าเท่าไหร่

  8. #8
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    CPUID HWMonitor
    บอกได้ทุกอย่าง
    ไฟ..เลี้ยงซีพียู...บอร์ด กี่โวล
    อุณภูมิ..ซีพียู ฮาร์ดดิส การ์ดจอ ชิบเซ็ต กีอาศา
    รอบพัดลม...RPM
    มี Max Min Real-time ด้วย ไว้ทำสถิติตอนรันเครื่องช่วงพีค
    ลองหาโหลดดู...



    ของผมตัวชิบเซ็ตก็ติดพัลลมเพิ่ม...รอบอยู่ที่ 6xxx RPM อย่างแรง..ดังนิดหน่อย
    ใช้ซิ้งเดิมๆ...แต่เปลี่ยนซิลิโคนเป็น Tuniq TX-4 เย็นได้ใจทีเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member gestata1's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    แล้วปกติเนี่ยครับ north brige มันจะร้อนจนจับได้แปบเดียวหรือป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sengkuku View Post
    CPUID HWMonitor
    บอกได้ทุกอย่าง
    ไฟ..เลี้ยงซีพียู...บอร์ด กี่โวล
    อุณภูมิ..ซีพียู ฮาร์ดดิส การ์ดจอ ชิบเซ็ต กีอาศา
    รอบพัดลม...RPM
    มี Max Min Real-time ด้วย ไว้ทำสถิติตอนรันเครื่องช่วงพีค
    ลองหาโหลดดู...



    ของผมตัวชิบเซ็ตก็ติดพัลลมเพิ่ม...รอบอยู่ที่ 6xxx RPM อย่างแรง..ดังนิดหน่อย
    ใช้ซิ้งเดิมๆ...แต่เปลี่ยนซิลิโคนเป็น Tuniq TX-4 เย็นได้ใจทีเดียว
    วะ วะ ว้าว กรีน 1TB 2 ลูก อัดหนังอะไรลงไปนั่น ^^

    ของผม เครื่องสำนักงาน P5KPL1600 ขึ้นๆลงๆ แถว 50-60 องศา C (เอามือไปจับจะเป็นยังไงเนี่ย)
    แต่ถ้ามีอะไรไปบัง จะพุ่งมาเป็น 70-80 (อันนี้ผมไม่กล้าแตะหรอก)

  11. #11
    OverclockZone Member gestata1's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ตกลงร้อนจนจับได้แปบเดียวนี่ไม่เป็นไรช่ายไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ไม่ดับไม่เป็นไรมั้ง

    ถ้าอยากให้เย็นก็เปลี่ยน sink แค่นั้นเอง

  13. #13
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ชิป G31 มันก็ร้อนปกติของมันอยู่แล้ว

  14. #14
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by captainkid View Post
    วะ วะ ว้าว กรีน 1TB 2 ลูก อัดหนังอะไรลงไปนั่น ^^
    เพิ่งจะอัพอ่ะครับ..หมดไปหลายพันอยู่...
    ของเดิม 640 กับ 160 ไม่พอใช้...อัพแล้วใช้ยาวๆ...
    ไม่งั้นอึดอัดแย่..แดงตลอดเลย..ไม่ค่อยมีเวลาแบกอัพ
    แต่ตัว WD Green รู้สึกว่ามันเข้าถึงข้อมูลช้ากว่าตัวเก่า่ (Seagate)อ่ะ...
    สังสัยต้องเอา Seagate 640 มาเป็นตัวบูตเครื่อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •