overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member homeless's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default ... HD ช้าแปลกๆ แต่ไม่มี bad sector น่าจะเป็นเพราะอะไรได้บ้างครับ?

    ได้ลอง format แล้วลงวินโดวใหม่/driver อัพเดทหมดแล้ว (ทั้ง xp, seven) ก็จะช้าเหมือนกันเลย
    ลองใช้ chkdsk, hd tune, hd regenerator Scan แล้วก็ไม่เจอ bad เลยนะครับ
    แต่มันจะสแกนนาน แล้วบางทีเวลาโหลดไฟล์มันจะช้าแปลกๆ
    แบบนี้ hd น่าจะมีปัญหาหรือว่าเป็นที่บอร์ดครับ

    M/B Asrock P4VM800
    HD WD 320g SATA

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    ลองลงไดรเวอ ahci หรือยังครับ เเล้วที่ช้าเนี่ยตอนเเรก ที่ยังใหม่ ใหม่ช้าหรือเปล่าครับ เเล้ว wd เนี่บรุ่น green หรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ใช้ HD Tune ทำ Benchmark ดูสิครับ ดูที่ Health ด้วย

    HDD มีปัญหา มันไม่ได้มีแค่อาการมี Bad Sector นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member homeless's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    hd tune benchmark
    avg 44m/s
    access time 15.9ms

    ตรงส่วน Health มันไม่ขึ้นไรเลยน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    avg ไมน้อยจังของผมตั้ง 100+

  6. #6
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ผมเคยเป็นครับ รุ่น tunderbird1.0 เปลี่ยน psu แล้วหายเลย ไวดังเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    1.psu ไฟไม่พอ
    2.ใช้โปรแกรม Hdd Sentinel ดูครับ

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ขายไปซื้อ WD 500 หรือ samsung 500 GB มาเล่นดู

  9. #9
    OverclockZone Member homeless's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    WD3200AAKS น่าจะเป็น Blue หรือปล่าว

  10. #10
    OverclockZone Member watcharinau's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008
    Location
    นคร-หาดใหญ่-บางพาน

    Default

    ของผมขึ้นแบบนี้ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member watcharinau's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008
    Location
    นคร-หาดใหญ่-บางพาน

    Default

    ช่วยดูหน่อยครับ

  12. #12

    Default

    ู^
    ^
    ^
    ลองเปลี่ยนซัพพลายดูครับ ผมก็เคยเป็น เปลี่ยนซัพพลายแล้วหายเลย

    เสปก?

    นิปา.....

  13. #13
    OverclockZone Member watcharinau's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008
    Location
    นคร-หาดใหญ่-บางพาน

    Default


    สเปกเครื่องครับ
    PSU Tagan 500 W

  14. #14

    Default

    http://www.thermaltake.outervision.com/Power
    ^
    ลองเอาไปคำนวนดูครับ

    ผมลองคำนวนให้
    300W ครับ Tagan 500 W นี่เหลือๆครับ

    อาจจะต้องดูที่ส่วนอื่นๆด้วยนะครับ
    1..เอาHDDไปลองกับเครื่องอื่น
    2..เอาHDDอันอื่นมาลองเสียบดู
    3.ลองจัดเรียงข้อมูลดู
    4.ลองลงOSใหม่
    5.เคลม

    ปล.ลองไม่ OC ดูสิครับ

    นิปา..........
    Last edited by KOTONOHA; 1 Oct 2010 at 10:31:30.

  15. #15
    OverclockZone Member watcharinau's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008
    Location
    นคร-หาดใหญ่-บางพาน

    Default

    ขอบคุณครับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •