overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default [dx9, dx10]ทำไมเกม RE5 ถึงได้

    ทำไม Re5 ถึงเล่นด้วย Dx10 มันลื่นกว่า Dx9
    แถมเฟรมเรตเยอะกว่าอีก......

    ตามคำบอกเล่าว่า Dx9 เล่นเกมจะได้เฟรมเรทและลื่นกว่า Dx10 เพราะใช้สเปคน้อยกว่าไม่ใช่รึครับ

    งงมากเลย เห็นมีคนบอกว่าเกมนี้ Dx ไหนก็ได้ภาพเหมือนกันเป๊ะๆ แต่ไหงความลื่นต่างกันล่ะนี่

    ปล. เมื่อไหร่ภาคเสริมจะลง Pc ซะที เล่นโหมดจ้างทหาร ตายหลายรอบ จนปลดด่าน prison ได้เนี่ย แต่ปลดล๊อก Jill BSAA ได้ตัวเดียว
    ยากจริงๆ

    ปล2. ไม่อยากไปเล่นบน ps3 กลัวยิงหัวไม่แม่น 3DS จอเล็กอีกต่างหาก

  2. #2
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ใช้การ์ดจออะไรอ่ะ แล้วขอดูผลเทสเฟรมหน่อยสิ

  3. #3
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ^
    ^

    เฟรมเรทเยอะ ไม่ได้แปลว่าลื่นนะ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    แล้วของ X9ได้เท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    น้อยกว่าหรือเกือบเท่ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    นานแล้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Quartro's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ใช้ windows อะไรครับ ลงแบบกี่บิต

  8. #8
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    เด็กเลี้ยงแกะ

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    จะบอกมันดีมั้ยว่า RE5 DX10 มันยังใช้ชุดคำสั่ง DX9 อยู่เลย
    ถ้าใน vista dx9 กับ 10 ได้ FPS พอกัน
    แต่ถ้าใน windows 7 setting เหมือนกันแต่ FPS ที่ได้ DX9 นิ่งกว่าและเยอะกว่า
    เป็นเกมที่บอกได้คำเดียวว่าทำ DX10 มาได้แค่โหลดไวขึ้นแต่ภาพเหมือนกันเป๊ะๆ

    ปล. พวกอุปทานว่า DX10 ลื่นกว่าน่ะ สงสัยลืมเปิด jobtread ใน config.ini เพราะเปิดแล้ว DX 9 ได้เฟรมเรทดีกว่าเยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ^
    ^
    ไม่นะครับ dx10 คัตซีน ลื่นกว่า dx9 แม้เฟรมเรทจะเท่ากัน
    dx9 เฟรมภาพมันดูโดดข้ามเฟรมง่ะ ไม่ต่อเนื่อง แต่เฟรมเรทเท่า dx10 เลย

    แต่ dx10 ภาพไปต่อเนื่องกว่า ไม่ได้หลอนเองด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RED JOHN View Post
    ^
    ^
    ไม่นะครับ dx10 คัตซีน ลื่นกว่า dx9 แม้เฟรมเรทจะเท่ากัน
    dx9 เฟรมภาพมันดูโดดข้ามเฟรมง่ะ ไม่ต่อเนื่อง แต่เฟรมเรทเท่า dx10 เลย

    แต่ dx10 ภาพไปต่อเนื่องกว่า ไม่ได้หลอนเองด้วยครับ
    นั่นแหละหลอนเองแล้ว เหมือนพวกอุปทานตอน DX10 ออกแรกๆนั่นแหละลองดูหมดแล้วไอ้โดดข้ามเฟรมน่ะโทษ HDD เหอะว่ามันห่วย เชค HDD เหอะ WD Green ทำพิษแล้วล่ะ
    หลอกคนที่ไม่เล่นได้แต่หลอกคนที่เล่นเกมเหมือนกันไม่ได้นะ
    แล้วไม่ต้องหลอกให้ยากเพราะก็มี WD Green ใช้อยู่เล่นๆไปมันลดรอบเองตามความพอใจของมัน เอาลง WD blue หายกระตุกเป็นปลิดทิ้ง
    Last edited by Khow; 30 Sep 2010 at 14:26:11.

  12. #12
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ข้ามเฟรมน่ะโทษ HDD เหอะว่ามันห่วย เชค HDD เหอะ WD Green ทำพิษแล้วล่ะ
    ทำพิษให้ dx10 ลื่นกว่าเนี่ยนะ.......ดีจังเลย

  13. #13
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    มายืนยันอีกคนครับ Dx9เฟรมมันดีกว่าจริงๆ แค่ตอนเปิดเกมมันโหลดนานกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RED JOHN View Post
    ทำพิษให้ dx10 ลื่นกว่าเนี่ยนะ.......ดีจังเลย
    ตอนเล่น DX9 HDD มันลดรอบเองรึเปล่า เป็นบ่อยๆทั้ง Dx10 Dx9 เฟรมงี้ร่วง
    ส่วนเรื่องเฟรมเท่ากันแล้วสะดุดหลอนไปเองแล้วมันจะสะดุดได้ก็ต่อเมื่อเฟรมมันขึ้นๆลงๆเปิด vsync ดิมันจะได้นิ่ง

  15. #15
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ^
    ^
    เคยลองหมดแล้วครับ dx10 ก็ยังเห็นภาพไหลต่อเนื่องได้ดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ตาแกหลอนไปเองแล้วล่ะเปิด fraps ดูตลอดถ้าเฟรมมันเท่าเดิมตลอดมันไม่สะดุดแล้ว ไปกินยาเหอะ
    เฟรมคงที่ๆไหนมันมีสะดุดมั่วเห็นๆ

  17. #17
    OverclockZone Member BEG!TSU's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    SECRET ROOM

    Default

    เครื่องผม เฟรมเรท DX10 ของผมดีกว่า DX9 ครับ เหมือน DMC4 ที่ 10 เร็วกว่า 9 ครับ
    หมายเหตุ : Microsofe Window Vista

  18. #18
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แต่ win 7 DX9 ดีกว่า 10 อย่างชัดเจนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    แต่เรื่องFPSเต็ม60 แต่มีอาการกระตุกนี่มันมีจริงๆนะครับ
    อย่างเกมPesเป็นต้น

  20. #20
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    แต่เรื่องFPSเต็ม60 แต่มีอาการกระตุกนี่มันมีจริงๆนะครับ
    อย่างเกมPesเป็นต้น
    PES ฉากที่คุณคิดว่ากระตุกมัน 30 FPS นะครับฉากรีเพลย์น่ะเครื่องแรงแค่ไหนก็เป็นเพราะเป็นที่ตัวเกม
    ผมก็ลองมาหมดแล้วแต่ไม่ควรเอา PES มาเทียบเพราะบน PC PES นั้นทำมาเพื่อ 60 FPS จริงๆผมดูฉากรีเพลย์กี่ทีก็รู้สึกมันหน่วงๆเปิด FRAPS ดูถึงบางอ้อเลยเฟรมมันดรอปเพราะโดนล็อคฉากรีเพลย์ไว้
    RE5 30FPS มันก็เรื่อยๆเนือยๆแต่ 60 FPS มันลื่นสบายสูงกว่านี้ไม่มีผลอะไร มันแล้วแต่เกมว่าถูกออกแบบมาให้รัน smooth ที่กี่ FPS บางเกมที่มันล็อคไว้ที่ 30 FPS ก็เพราะผู้พัฒนามันต้องการแค่นั้นจริงๆ ส่วนพวกประเภทข้ออ้างว่าเฟรมเท่ากันแล้วหน่วงผมว่ามันหลอนตัวเองแล้วล่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •