overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามผู้รู้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Unhappy ถามผู้รู้หน่อยครับ

    พอดีผมพึ่งประกอบคอมใหม่ แล้วลองเปิดเครื่องดูปรากฏว่าบูตผ่าน เทสแรมผ่านเริ่มลงวินโดว์ไปสักพักเครื่องมันก็ป็นหน้าจอสีน้ำเงินแล้วขอกให้เราลองเปลี่ยนการ์ดจอ ไปถามเพื่อนผมมันบอกว่า การ์ด PCI-X ไม่แน่นผมเลยลองขยัยดูอยู่หลายครั้ง ก็ไม่หาย เลยอยากรบกวนถามผู้รู้หน่อยว่า ควรจะทำยังไงดี ผมใช้ MB-ASUS M2V ATHLON X2 4000+ การ์ดจอ ASUS X300 128MB

  2. #2
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    ไม่มีคนตอบเลยครับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    ไม่เกี่ยวกะการ์ดจอมั้งครับ

    ผมไม่ทราบมากเท่าไหร่ รอท่านข้างล่างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member koptmb's Avatar
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวกับการ์ดจอครับ ลองตรวจสอบ ฮาร์ดดิสด้วยครับ
    กรณีนี้ (ผมก้อเคยเป็นแบบคุณ) หลังจากประกอบคอมเสร็จแล้ว เทสแรม แล้วเริ่มลงวินโดว์สักพักขึ้นหน้าจอสีฟ้า ผมลองสลับแรมดูครับ สลับไปสลับมา เสร็จลองลงวินโดว์ใหม่อีกสัก 2 ครั้ง พอได้ลอง ก้อสําเร็จ แผ่นที่ท่านลงต้องเป็นแผ่นที่ไม่เสียด้วยนะครับ ไม่เป็นรอย

  5. #5
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    ขอบคุณทุกท่ามากรับเด๋ยวเย็นนี้จะไปลองทำตามี่ท่าน koptmb ว่ามาถ้ามีอะไรสงสัยอีกเดี๋ยวคงได้มารบกวนอีก

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 เช็คไฟในใบออส อาจเป็นสาเหตุนึงได้
    2 เปลี่ยน ไดร์เวอร์ การ์ดจอ เวอร์ชั้นอื่นครับ
    3 ลง ไดร์เวอร์ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    ขอบคุณครับท่าน wikorn

  8. #8
    OverclockZone Member Kyo's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    ตระกูลมิบุ

    Default

    ขอ Code Error หน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Kyo's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    ตระกูลมิบุ

    Default

    Error Code 000000x1233ba อะไรพวกนี้

  10. #10
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    0x0000007E (0x0000005,0x8080709A,0xF8A1E300,0xF8A1DFFC)

  11. #11
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    ไม่รู้ว่าท่าน KYO จะได้เข้ามาดูอีกเทื่อไร เลยดันรอท่านไปก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    ยังเป็นไม่หายเลยนะครับใครพอจะทราบรบกวนอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •