overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ฟ้าลง

  1. #1
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Unhappy ฟ้าลง

    ช่วยบอกทีว่าฟ้าลงคอม


    ปิดก้ไม่ติด ตอนแรกผมก้ไม่รู้ ลองเปิดๆดูใหม่

    แต่ก้ไม่ติด กลับมาเชคดู มีกลิ่นเหม็นไหม้ที่psu แล้วเมนบอร์ดจะพังไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm_lnw's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ลองเปลี่ยน psu ดูครับ มีลุ้นว่าจะแต๊บหรือไม่แต๊บ

  3. #3
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    แต๊บคือไรหรอคับๆ

    แต่มันมีเสียงแปลกๆเวลาเปิดปิดสวิตpsu

  4. #4
    OverclockZone Member onoshow's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    พิษณุโลก รามคำแหง พุทธมณฑลสาย5

    Default

    สเปคมีอะไรบ้างล่ะครับเผื่อท่านล่างๆจะได้ช่วยๆกันวิเคราะห์ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ก้มีเมนบอดรุ่นp5vdc-tms asus
    ผมไปซื้อpsu g-view500w มาลองเปลี่ยนดู ไฟเมนบอดก้ติดคับ แต่เปืดไม่ติด มีเสียงปิ๊ดๆ ตอนเปิดปิดสวิตซ์คับ

    ram1 gb
    gf7300gt 512mb
    pentium d 2.66GHZ

    กลัวพังอ่ะคับๆ

    T T
    Last edited by sun01; 30 Sep 2010 at 16:40:49.

  6. #6
    OverclockZone Member teptop's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    Seacon, MegaBangna

    Default

    ผมว่าลองเปิดเคสออกมาดูดีกว่าครับ
    แล้วค่อยสำรวจที่ล่ะจุดว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่า
    สังเกตดูว่ามีอุปกรณ์อะไรในเมนบอร์ดไหม้หรือเปล่าว อย่างเช่น ตัวTRสามขาเป็นต้นครับ
    แถวๆ ไฟ 24 pin กะ ไฟ 4 หรือ 8Pin
    ลองหาPsu ตัวใหม่มาลองต่อดูดีกว่าครับ ถ้าให้ชัวร์ ควรจะเทสลอยจะดีกว่าน่ะครับ
    ถ้าไม่มีPSU ตัวใหม่ลองก็ยกไปหาช่างดีกว่าครับ
    บอกไม่ได้ว่าฟ้าลงจะช๊อคถึงแมนบอร์ดหรือป่าว
    มันแล้วแต่กรณี บางคนก็ช๊อตหมด บางคนก็พังเฉพาะPSU
    อยุ่ที่ว่าคราวเคราะห์หรือปล่าว อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    -*-

    ผมซื้อมาเปลี่ยนดูแล้วคับๆ

    ไฟที่บอดติดแต่หาสาเหตุไม่เจอว่าทำไมปิดไม่ติด

  8. #8
    OverclockZone Member teptop's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    Seacon, MegaBangna

    Default

    step แรกครับ
    ถอดแรม กะ การ์ดจอออกให้หมด
    แล้วลองเปิดดู
    ถ้ามีเสียงร้อง ตึ๊ดๆๆ เสียงว่าบอร์ดยังมีชีวิตอยุ่
    ถ้าไม่ร้อง ลองเช็คลำโพงที่แมนบอร์ดครับ ว่าได้ต่อไว้หรือปล่าว
    ลองดูๆ ก่อนครับ

    ถ้ามีเสียงร้องตื๊ดๆ ก็หายางลบมาขัดที่ขาแรมกะการ์ดจอครับ
    ใส่ แ้ล้วลองเปิดอีกที่ครับ
    Last edited by teptop; 30 Sep 2010 at 16:47:42.

  9. #9
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    Quote Originally Posted by teptop View Post
    step แรกครับ
    ถอดแรม กะ การ์ดจอออกให้หมด
    แล้วลองเปิดดู
    ถ้ามีเสียงร้อง ตึ๊ดๆๆ เสียงว่าบอร์ดยังมีชีวิตอยุ่
    ถ้าไม่ร้อง ลองเช็คลำโพงที่แมนบอร์ดครับ ว่าได้ต่อไว้หรือปล่าว
    ลองดูๆ ก่อนครับ

    ถ้ามีเสียงร้องตื๊ดๆ ก็หายางลบมาขัดที่ขาแรมกะการ์ดจอครับ
    ใส่ แ้ล้วลองเปิดอีกที่ครับ
    + ตามนี้เลยครับ ใจเย็นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    .
    Last edited by sun01; 30 Sep 2010 at 17:20:10.

  11. #11
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ไม่มีเสียงอ่าคับๆ

    ลบกาดจอกะแรมแล้ว ลองเปิดเงียบเหมือนเดิมคับๆ
    Last edited by sun01; 30 Sep 2010 at 17:30:01.

  12. #12
    OverclockZone Member teptop's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    Seacon, MegaBangna

    Default

    งี้แสดงว่าไม่แรมก็การ์ดจอมีปัญหาครับ
    ถ้าท่านมีแรมสักสองตัว หรือการ์ดจอสักสองตัวมาลองใส่สลับกันดูครับ
    ลองหาแปรงมาปัด หรือขัดเบาๆ ตรงสล๊อตแรม กะช่องการ์ดจอดูครับ
    เผื่อว่ามันมีฝุ่นตรงช่องแรมทำให้ใส่ไม่สนิท หรือลองย้ายช่องแรมก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by teptop View Post
    งี้แสดงว่าไม่แรมก็การ์ดจอมีปัญหาครับ
    ถ้าท่านมีแรมสักสองตัว หรือการ์ดจอสักสองตัวมาลองใส่สลับกันดูครับ
    ลองหาแปรงมาปัด หรือขัดเบาๆ ตรงสล๊อตแรม กะช่องการ์ดจอดูครับ
    เผื่อว่ามันมีฝุ่นตรงช่องแรมทำให้ใส่ไม่สนิท หรือลองย้ายช่องแรมก็ได้ครับ

    ผมมีแรม2ตัว 512*2

    คับๆ

    มีสล๊อตแรมอยุ่4ช่องคับ


    แต่การ์ดจอมีอีกตัวนึงแต่เก่ามาก ๆ
    Last edited by sun01; 30 Sep 2010 at 19:08:31.

  14. #14
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เคลียใบออสก่อนครับ แล้วลองใส่แรมทีละตัวครับ ลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    เคลียใบออสก่อนครับ แล้วลองใส่แรมทีละตัวครับ ลองดู
    ผมไม่ค่อยเก่งอะคับ

    T T เมนบอดคงไม่เสียเปนพอคับๆ

  16. #16
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    คือ ตอนนี้ มันมีเสียง อะไรบ้างครับ ที่อยากให้เคลียใบออส เพราะบางทีไฟมันค้างอยู่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    คือ ตอนนี้ มันมีเสียง อะไรบ้างครับ ที่อยากให้เคลียใบออส เพราะบางทีไฟมันค้างอยู่ครับ

    ไม่มีเสียงเลยคับๆ

    ที่มีน่าขจะเปนเสียงเปิดปิดสวิตของpsu คับ

    ที่เหลือลองเปิดเครื่องก้ไม่มีเสียงไรเลย เงียบไปหมด

  18. #18
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    นั้นแหละครับไม่มีเสียง เหมือนอาการไฟค้างครับ ผมก็เคยฟ้าผ่า นึกว่าบอร์ดเสีย แต่พอเคลียใบออสแล้ว ก็ กลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ ใช้ได้ปรกติ (แต่การไม่มีเสียงก็ไม่เสมอไปน่ะว่าจะไฟค้างคัรบ)

  19. #19
    OverclockZone Member sun01's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    นั้นแหละครับไม่มีเสียง เหมือนอาการไฟค้างครับ ผมก็เคยฟ้าผ่า นึกว่าบอร์ดเสีย แต่พอเคลียใบออสแล้ว ก็ กลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ ใช้ได้ปรกติ (แต่การไม่มีเสียงก็ไม่เสมอไปน่ะว่าจะไฟค้างคัรบ)
    เคลียไม่เปนคับๆ


    ทำไงดีๆ

  20. #20
    OverclockZone Member StevieGerd's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    ถอดถ่านไบออสออกมา ปล่อยไว้สักครู่แล้วค่อยใส่กลับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •