overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member nvw887's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default ขอบ่นเรื่อง HD SEAGATE หน่อยครับ

    รุ่นBarracuda ST3640323AS ใส่หนังไว้เกือบ 300 G ใช้มาไม่กี่เดือนเจ๊ง เอาไปเคลมที่ดีคอมบางนา ได้ลูกใหม่มาใส่หนัง เพลง รูปไป 60 G อยู่ได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ เจ๊งอีกแล้ว ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้มั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    เช็ค PSU ด่วนเลยครับ พังมาหลายรายเพราะ PSU เน่าทำ HDD พัง

  3. #3
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    อย่าพึ่งโทษhddครับเช็คpsuตามข้างบนก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member teerawat90's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009

    Default

    HDD ไม่ได้พังง่ายๆนะ

    ยิ่งของ SG อีก 1TB ใช้มาจะ 2 ปีละ แบด ซักจุดยังไม่มีเลย

    นี้ก็สั่ง SG 1TB เพิ่มไปอีก 1 ลูกละ

    กิกิ

  5. #5
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ลุกใหม่มันตัวไหนอ่ะนั่น?

  6. #6
    OverclockZone Member nvw887's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ถูกต้องเลยครับเมื่อวานยกไปให้ที่ร้านดู เขาเช็คดูแล้วสรุปว่า PSU จ่ายไฟไม่พอ เพราะผมเสียบการ์ดจอแล้วไม่ติดทั้ง ๆ ที่การ์ดจอเพิ่งซื้อมาใหม่ (ตัวเก่า 2 ตัวก็เพิ่งพัง เพราะ PSU หรือเปล่าครับ) สรุป PSU ทำให้ HD พังตามที่ท่านบอกแน่เลย ดีนะลูกที่ลงวินโดไม่พังเพราะมีข้อมูลสำคัญ ๆ มาก ว่าแต่ HD กับการ์ดจอตัวที่เสียนี่ทางดีคอมจะรับเคลมมั๊ยครับ ตอบท่าน Snake ลูกใหม่ก็รหัสเดิมครับ
    Last edited by nvw887; 30 Sep 2010 at 19:45:46.

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เคลมครับ ถ้าไม่มี อะไรที่ผิดกฏ ไม่บิ่นไม่หักไม่แตกไม่งอไม่ใหม้ ส่วนท่านก็ต้องเปลื่ยน PSU ด้วยครับเพื่อ ท่านจะได้ไม่เข้าใจผิดว่า HD ไม่ดีอีก แล้วPSU บ้านๆ ก็เลิกไปได้เลยครับ PSU ตัวเดียวส่งผลกับอุปกรณ์ทั้งเครื่อง หายี้ห้อที่ พอไหวราคาสัก 2000+ หรือไม่ก็ Raidmax 530 ที่จะพอช่วยท่านได้ ว่าแต่เครื่องท่านสเป็คไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nvw887's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    สเปคตามนี้ครับ ไม่น่าจะใช้ไฟมาก เมนบอร์ด Asrock 4CoreDual-SATA2,CPU E2140, HD 2 ตัว (ตอนนี้เหลือ 1 ตัว),การ์ดจอ HD3450 PCI 512 MB, DVD RW 1 ตัว, แรม 512 MB 2 ตัว พัดลมตัวเล็ก ๆ อีก 2 ตัว

  9. #9
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Raidmax 530 ราคาราวๆ 1500 ครับ นิ่ง เงียบ

  10. #10
    OverclockZone Member nvw887's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ เปลี่ยนแล้วครับ พอดีช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีกะตังเลยเปลี่ยนมาแบบประหยัด ๆ ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •