overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default ATI 5750 เข้าเล่นเกมส์ไม่ถึง 10 นาที ค้างครับ

    ATI 5750 เข้าเล่นเกมส์ไม่ถึง 10 นาที ค้างครับ ค้างแบบไม่เด้งออกจากเกมส์นะครับ ต้องรีเครื่องเท่านั้น เปิดโหลดบิททั้งคืนยังไม่เป็นไรเลยครับ พอเข้าเกมส์ก็ค้างเลย อาการแบบนี้ต้อง เคลม การ์ดจอ หรือว่ามี วิธีแก้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    การ์ดจอหรือซีพียูร้อนหรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    การ์ดจอหรือซีพียูร้อนหรือป่าวครับ
    cpu ไม่ร้อนนะครับ การ์ดจอปกติครับ แต่เอา 4670 มาลองใส่ดูเล่นได้เป็น ช.ม ไม่ค้าง ไม่เด้ง แต่ตอนถอด การ์ด 4670 ออก มันร้อนมากๆๆ บอร์ด p55-UDL3 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ความร้อนตอนเล่นอยู่ที่เท่าไรครับ และสเปคมีอะไรบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ความร้อนตอนเล่นอยู่ที่เท่าไรครับ และสเปคมีอะไรบ้างครับ
    ความร้อนตอนเล่น ของการ์ดจอ 50-55 cpu 40 ลองขยับหมดทุกอย่างแล้ว ตั้งแต่ ย้ายเกมส์ไปลง hdd อีกตัว ถอดแรมออกตัวไดตัวหนึ่ง มาจบที่ลองเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 4670 แล้วไม่เด้งจึงรู้ว่าสาเหตุมาจากการ์ดจอ แต่ไม่รู้ว่าการ์ดจอมันเป็นอะไร cpu ไม่ clock นะครับ เดิมเลย bios ปรับแค่ให้บูต dvd แค่เนี้ยครับ

    สเป็ค
    i5 760
    p55-UDL3
    ram 4 gb kington+kingmax
    ATI 5750
    Last edited by tatonsanooker; 30 Sep 2010 at 19:56:40.

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    50-55 นี่ตอนเล่นเกมหรอครับ ทำไมเย็นจัง แล้วเป็นทุกเกมเลยหรือป่าวครับ และใช้ PSU ตัวใหนอยู่ครับ
    Last edited by vibe; 30 Sep 2010 at 20:14:26.

  7. #7
    OverclockZone Member POM2505's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2010
    Location
    1699 หมู่ 1 ต.สลกบาตร อ.ขาณุฯ กำแพงเพชร 62140

    Default

    Quote Originally Posted by tatonsanooker View Post
    ความร้อนตอนเล่น ของการ์ดจอ 50-55 cpu 40 ลองขยับหมดทุกอย่างแล้ว ตั้งแต่ ย้ายเกมส์ไปลง hdd อีกตัว ถอดแรมออกตัวไดตัวหนึ่ง มาจบที่ลองเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 4670 แล้วไม่เด้งจึงรู้ว่าสาเหตุมาจากการ์ดจอ แต่ไม่รู้ว่าการ์ดจอมันเป็นอะไร cpu ไม่ clock นะครับ เดิมเลย bios ปรับแค่ให้บูต dvd แค่เนี้ยครับ

    สเป็ค
    i5 760
    p55-UDL3
    ram 4 gb kington+kingmax
    ATI 5750
    ผมซื้อ ATi 5750 มาวันนี้เอง กำๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    50-55 นี่ตอนเล่นเกมหรอครับ ทำไมเย็นจัง แล้วเป็นทุกเกมเลยหรือป่าวครับ และใช้ PSU ตัวใหนอยู่ครับ
    POWER 680w cyclone ความร้อน 50-55 เช็คตอนเข้าเกมส์ได้ประมาณ 4-5 นาทีนะครับ ไปเยอะกว่านั้นกลัวจะค้างไปก่อน เกมส์ GTA IV mafiaII FIFA2010

  9. #9
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ผมซื้อ ATi 5750 มาวันนี้เอง กำๆๆๆ
    แลกกันมั้ยครับ ถ้าแลกไกลแค่ไหนก็จะแลก (ในประเทศนะ)

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ผมว่าเป็นที่ PSU นะครับ อาจจะจ่ายไฟไม่พอ ถ้าจะให้ดี ลองหายืม PSU ดีมาลองเทสดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ผมว่าเป็นที่ PSU นะครับ อาจจะจ่ายไฟไม่พอ ถ้าจะให้ดี ลองหายืม PSU ดีมาลองเทสดูครับ
    ช่ายผมยังไม่ได้ลองเปลี่ยน psu เลย

  12. #12
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ลองเอา psu ธรรมดา 500 w มาใส่เล่นได้ประมาณ 15-20 นาที ก็ค้างเลยครับ ถ้าเป็น DJ 680w cyclone ไม่ถึง 10 นาทีค้าง
    - -.

  13. #13
    OverclockZone Member Striken's Avatar
    Join Date
    8 May 2009
    Location
    เซียร์/รังสิต/ปทุมธานี

    Default

    - ลองถอดการ์ดมาเป่า slot
    - เอาการ์ดไปเสียบเครื่องอื่นดู
    - ใช้ MSI afterburn เช๊คความร้อนตอนเล่นเกมดูครับ มันอาจจะค้างช่วง full
    - ใช้ psu ยี่ห้อที่ดีกว่านี้ดูครับ psu ของท่านยี่ห้ออะไรหว่าผมไม่เคยรู้จัก - -a

    หรือผมเป็นกบในกะลา อิอิ กำ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    HD5750 ของผมก็มีปัญหา
    เป็นประมาณว่าเล่นไป 30นาที - 1 ชม. จอจะค้าง เป็นลายๆ บางทีก็มืดสนิท ต้องรีสตาร์ทอย่างเดียว

    ผมลอง Clock Speed เพิ่มเป็น 760/1250 แล้วลงไดร์ฟเวอร์ล่าสุด 10.9 ก็หายเป็นปกติครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    HD5750 ของผมก็มีปัญหา
    เป็นประมาณว่าเล่นไป 30นาที - 1 ชม. จอจะค้าง เป็นลายๆ บางทีก็มืดสนิท ต้องรีสตาร์ทอย่างเดียว

    ผมลอง Clock Speed เพิ่มเป็น 760/1250 แล้วลงไดร์ฟเวอร์ล่าสุด 10.9 ก็หายเป็นปกติครับ

    อาการนี้เลยครับ ท่านใช้ CC clock speed หรือว่า โปรแกรมอื่นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tatonsanooker View Post
    อาการนี้เลยครับ ท่านใช้ CC clock speed หรือว่า โปรแกรมอื่นครับ
    ครับ ใช้ CCC
    ลบไดร์ฟเวอร์ให้เกลี้ยงก่อน
    แล้วค่อยลง 10.9 เสร็จแล้วค่อย Clock Speed ครับ
    จริงๆอาจจะคล๊อกต่ำกว่านี้ก็ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    เคยใช้HIS5750IceQ+เล่นเกมสืได้ปกตินะคับ Full60องศาก็ยังปกติดี แล้วเกมส์ที่ท่านเล่นเกมส์อะไรคับ

  18. #18
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    เคยใช้HIS5750IceQ+เล่นเกมสืได้ปกตินะคับ Full60องศาก็ยังปกติดี แล้วเกมส์ที่ท่านเล่นเกมส์อะไรคับ
    GTA IV mafiaII ครับ

  19. #19
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ได้ oc หรือป่าว แล้วแรมอ่ะ ครับ ลองเสียบที่ล่ะอันดูยัง สเปกดีๆ ทำไมใช้ PSU ไมกี่ตังค์ ผมก็เคยใช้ HD5750 ไม่เห็นเป็นไรเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ได้ oc หรือป่าว แล้วแรมอ่ะ ครับ ลองเสียบที่ล่ะอันดูยัง สเปกดีๆ ทำไมใช้ PSU ไมกี่ตังค์ ผมก็เคยใช้ HD5750 ไม่เห็นเป็นไรเลยครับ
    ไม่ได้ clock เลยครับ แรมลองเสียบทีล่ะอันแล้วครับ ตอนนี้กำลังซื้อ psu มาเปลี่ยนแล้วครับตอนเย็นของมาเทสดูเดี๋ยวมารายงานครับ
    psu ตัวนี้ไหวมั้ยครับ
    http://thesystem.co.th/prod_manager/...?code=A0034033

    psu ตัวเก่าตอนใช่ core2duo 7400 ใช้ HD5750 เล่นเกมส์ GTA IV ก็ไม่มีปัญหานะครับ พอเปลี่ยนบอร์ด แรม ซีพียู ก็มีปัญหาแบบนี้เลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •