overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Question HDD WD green นอกจากโอนข้อมูลช้า แล้วทำให้เล่นเกมกระตุกรึป่าวครับ

    ทำให้เล่นเกมกระตุกรึป่าวครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member maxnami's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ถ้าเอาไปลงวินโด้ด้วย เกมก็กระตุกล่ะครับ แต่ถ้าใช้HDD ตัวอื่นลงวินโด้แล้วใช้ตัวนี้ลงเกมก็ไม่เป็นอะไร

    แต่เค้ามีวิธีแก้อยู่แล้วถ้าเอาไปลงวินโด้ เล่นเกมก็ไม่กระตุกครับ แต่แค่เขียนอ่านช้า

  3. #3
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    แก้ยังไงพอทราบไหม

  4. #4
    ThemodX's Avatar
    Join Date
    16 May 2007
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    HDD มันเกี่ยวไรกับเฟรมเรทเกมส์เนี่ย ^^

  5. #5
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ^
    ^
    ^

    +1

  6. #6
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ^
    ^
    ^ +10

  7. #7
    OverclockZone Member kerb13's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2010
    Location
    BU

    Default

    เพราะมันอ่านข้อมูลช้า เลยทำให้เกมกระตุกรึปล่าวครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    แต่ผมลองเทส เฟรมเรทก็สูงน่ะครับ
    ผมi5 @4.0+GTX 275 มันลื่น แต่นานๆจะสะสุดนิสเดียว เลยสงสัยว่าเป็นที่HDD หรือ driver การ์ดจอ (เป็นบางเกม)
    ผมอ่านเรื่องหาเกี่ยวกับWD green เลยไม่สบายใจ

  9. #9
    OverclockZone Member heavenshaman's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    เมืองอุบลราชธานี

    Default

    ผมใช้อยู่นะ WD Green 500Gb มันมีปัญหาด้วยหรอคับ เล่นเกมก็ลื่นหมดนิคับ

    แต่ผมใช้บอร์ด AMD อ่ะ สแกนไวรัส วิ่งรึป่าว ผมเคยนะ อยู่ดีดี ไฟฮาร์ดดิสก็วิ่งเอง แต่ปิดไปแล้ว

    defrag ที่วินโดที่มันตั้งเวลามาให้ พอถึงเวลา มันจะ defrag เอง ลองไปปิดดูคับ ^^

    ผมใช้วินโด เซเว่นนะ
    Last edited by heavenshaman; 30 Sep 2010 at 21:31:18.

  10. #10
    OverclockZone Member heavenshaman's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    เมืองอุบลราชธานี

    Default

    ถ้ายังมีปัญหาอยู่ เซตที่ bios ลองทำให้เป็นโหมด AHCI ดูคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by heavenshaman View Post
    ถ้ายังมีปัญหาอยู่ เซตที่ bios ลองทำให้เป็นโหมด AHCI ดูคับ
    แฮะๆหาม่ายเจอ

  12. #12
    OverclockZone Member heavenshaman's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    เมืองอุบลราชธานี

    Default

    ใช้บอร์ดไรหรอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    P7P55D

  14. #14
    OverclockZone Member heavenshaman's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    เมืองอุบลราชธานี

    Default

    เคยเข้าไปเซต ตรง bios ที่มันมี raid ahci ide ป่ะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    ปรับ ahci แล้วเข้าวินโดไม่ได้ง่ะ

    หรือว่าผมไฟไม่พอ i5+Gtx275+Psu600watt

  16. #16
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Godzill@ View Post
    ปรับ ahci แล้วเข้าวินโดไม่ได้ง่ะ

    หรือว่าผมไฟไม่พอ i5+Gtx275+Psu600watt
    ปกติแล้วต้องปรับตั้งแต่ตอนติดตั้ง window เลยครับ

    ถ้าไม่ได้ปรับ ahci ก่อนลง window จะเข้าไม่ได้ครับ

    หรือไม่ก็ลองวิธีนี้ดูปรับเป็น ide ปกติก่อนแล้วเข้า window ไป

    ลงโปรแกรม intel matrix storage

    แล้วค่อยไปปรับ achi ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    อยากทราบว่า ahci ไว้ทำอะไรหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    i5@4.0+gtx275+ram ocz4gb+P7P55D+PSU600+HDD Green 1.0tb

    ถ้าจะซื้อ HDD Black500gbมาเพิ่ม ไฟจะพอไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    ^^
    ^^
    ถ้าPSUหวัตแท้่ มากกว่า 2 ลูกก็ยังไหวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •