overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยผมหน่อยครับ เกี่ยวกับการลง " windows "

  1. #1
    OverclockZone Member lucky0099's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default ช่วยผมหน่อยครับ เกี่ยวกับการลง " windows "

    คือผมลง window เครื่อง acer ที่ บ. ผมคือเครื่องมันติดไวรัสอะครับทำไห้ระบบ แลน ซาว์การ์ด และ Usb หายหมดไม่สามารถใช้งานได้เลยอะครับ
    ผมจึงลงวินโดใหม่ โดยมีแผ่นวินโดที่เคยลงเครื่องนี้ผ่านมาแล้ว คือผมตั้งค่าที่ bios ให้บูต Cdrom แล้วเชตค่าให้ ฟอร์มแมต ไดร์ C เมื่อมันฟอร์มแมตเสร็จก็จะ Copy ไฟล์วินโดลง Hdd แล้วเครื่องก็ Restart มันก็จะขึ้น ดังภาพ ผมก็เลยถอดถ่านเคลีย Bios แล้วก็ลงใหม่ มันก็เป็นแบบเดิม ผมก็เลย รวม Hdd และเปลี่ยนแรม แล้วก็ฟอร์มแมตลงใหม่ ก็เป็นแบบเดิม ผมจึง เอา HDD ไปลงเครื่องอื่น ผ่านไม่มีปัญหาไดๆเลยครับ สรุป HDD ปกติครับ ผมเลยหาแผ่นมาลงใหม่ที่เคยลงเครื่องอื่นผ่าน ก็เป็นแบบเดิม ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้วครับ ช่วยแก้ปัญหาหน่อยนะครับ แก้ปัญหานี้มา 2วันแล้วครับ


    หรือ โทรมาบอกกันก็ได้นะครับ ด่วนมากเลยเครื่องต้องใช้งานอะครับ
    086-0031177 ลัก ครับ
    รูป รูป
    Last edited by lucky0099; 4 Oct 2007 at 09:47:49.

  2. #2
    OverclockZone Member tip333's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    รังสิต-สาวรีย์

    Default

    ลองเอาแรมเครื่องอื่นมาใส่ดูก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    Error : INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (Error Code : 0x0000007B)
    0x7B หมายถึงวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่สามารถเข้าถึงซิสเท็มส์พาร์ทิชัน หรือ บูตโวลุ่ม ในระหว่างเริ่มต้นกระบวนการทำงาน หรืออาจเกิดจากติดตั้งหรือการอัพเกรดไดรเวอร์ของสตอเรจอะแดปเตอร์ผิดรุ่น
    พารามิเตอร์ตัวที่สอง ก็มีความสำคัญมากเพราะช่วยขยายความถึง รายละเอียดของเออเรอร์โค้ด 0x7B ยกตัวอย่างเช่น
    *0xC000034 หมายถึงดิสก์หรือดิสก์คอนโทรลเลอร์ทำงานล้มเหลว หรือมีการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้อง
    *0xC000000E หมายถึง Storage-related drivers หรือโปรแกรมบางตัว (ยกตัวอย่าง เช่น tape management software) ไม่คอมแพตทิเบิลกับวินโดวส์ เอ็กซ์พี เป็นต้น

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าเออเรอร์นี้เกิดหลังจากที่คุณติดตั้งฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ ให้แก้ไขได้โดยการแก้ไขไฟล์ Boot.ini (ปกติจะอยู่ที่ c:\\ หรือไดรฟ์อื่นๆ แล้วแต่ว่าวินโดวส์จะติดตั้งไว้ที่ไดรฟ์ใด) และปรับปรุงค่าของ Boot manager เพื่ออนุญาตให้ระบบเริ่มต้นทำงานได้

    ให้ตรวจสอบว่าเฟิร์มแวร ์ของระบบ ไม่ว่าเป็นของดิสก์คอนโทรลเลอร์ หรือการตั้งค่าไบออสของเมนบอร์ดว่าถูกต้องหรือไม่ หรือในบางกรณีวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่รู้จักอุปกรณ์ดิสก์คอนโทรลเลอร์นั้นๆ ให้ลองหาไดรเวอร์จากผู้ผลิตหรือจากเว็บไซต์เพื่อนำมาติดตั้ง ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้

  4. #4
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้า จำไม่ผิดเครื่องผมก็เป็น มันติดพาส อยู่นะครับ ต้องไปแก้ พาส ก่อน ถึงจะลงได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่น windows ที่ลงดูครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by baroz View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่น windows ที่ลงดูครับ
    ใช่ลองใช้หลายๆ แผ่นลงดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ในไบออสได้ เข้าไปดูว่ามันเห็นฮาดณ์ดิสหรือเปล่าครับ อาจเป็นที่สายแพรลองเปลี่ยนดูอาการนี้จะเกิดกรณีลง Raid แล้วลงไดเวอร์ไม่ถูกต้อง
    Last edited by sesone; 4 Oct 2007 at 19:37:43.

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    น่าจะเป็นแรมเดี้ยงนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •