overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: x2 3800+ M2n-EขอสูตรการOCหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default x2 3800+ M2n-EขอสูตรการOCหน่อยครับ

    x2 3800+
    M2n-E
    Ram Kingston 1*2 667
    ขอสูตรการOCหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member funkanddown's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    2/6 ถ.ดีบุก(ตัดใหม่) ร้านเทคนิคโฟน ต.ตลาดใหญ่. อ.เมือง ภูเก็ต

    Wink m2n4-sli

    ของผมใช้ m/b m2n4-sli cpu x2 4000+ ram corsair 1G x2 (800) psu 450w
    ตอนนี้วิ่งที่ 2.8 SINK เดิมๆ 44 - 53 องศา ใช้งานอยู่ ปกติดีคับ

  3. #3
    OverclockZone Member funkanddown's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    2/6 ถ.ดีบุก(ตัดใหม่) ร้านเทคนิคโฟน ต.ตลาดใหญ่. อ.เมือง ภูเก็ต

    Wink สูตร

    m/b m2n4-sli ตัวนี้มีคนเคยบอกว่าเน่า ลากได้น้อย ผมไม่เห็นเป็นเช่นนั้นคับ ทีแรกลองลากดู ใช้ x2 4000+ ได้แค่ 2.3 ไปไกลกว่านี้ไม่ได้ คอมจอฟ้า รีสตาทคับ เลยปรับ แรมมาที่ 667 2t ,ht x3
    cpu vcore สุดที่ 1.31 (auto) ตัวคูณ(auto=10x)แล้วเดิน บัส cpu ขึ้นทีละ 10 คับ ตอนนี้ วิ่งที่ 2.8 ลองใช้อยู่คับ อันนี้ไว้เปนแนวทางคับ ไม่ได้คิดจะอวดใคร ให้ลองทำดูนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    ลองทดแรม 533 5-5-5-15-20 2T trfc 3
    DDR voltage 1.90-1.95
    Multiplier 9
    ht x3
    ไฟ CPU auto. แล้วลองลากดูครับ น่าจะลากได้เกิน 2.7

    ขอบคุณน้อง cap zone ที่เอื้อเฟื้อสูตรครับ....

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เครดิต spellreal
    อันนี้ Config ของผมที่ใช้ปัจจุบัน
    Spec
    X2 3600 65n
    M2N-E Bios 0802
    Ram Kington 1G*2 บัส 533 (ชิพ Promos+Hynix ที่มี C ต่อท้าย) แรมบ้าน ๆ ครับ

    Config
    ht 3x hyper Link 975Mhz
    Cpu Run 2.925G (9*325)
    Vcore 1.325
    Cpu Temp 42-51C On Andy samu
    Cpu Temp 45-60C On Original Sink
    Ram Run 325Mhz (650)
    CL 4 4 4 12 16
    VRam 1.80 (เดิม ๆ)

    การทดสอบ
    Super PI 1M 32วิ
    Spuer PI 32M อันนี้ผ่านแต่จำไม่ได้ว่าเท่าไร
    แบนวิทแรมใน sisoft 2007 = 7500 กว่า ๆ
    ทดสอบความเสถียรโดยการรัน 3DMark2003(แบบวน loop)+Load bit 24hr

    แถม mode ประหยัดไฟและเย็นยะเยือก
    ht 3x-4x
    Cpu Run 2.380-2.550 (8.5*280-300)
    Vcore 1.150-1.2
    Cpu Temp 44-50c On Original sink
    Ram run 476-500+ ใน cpuz จะแสดงแบบนี้แต่จริง ๆ ถ้าตัวคูณเป็นทศนิยมแรมจะวิ่งจริงต่ำกว่าคือ (400-450)
    CL 4 4 4 12 16 or 5 5 5 15 20
    Vdim 1.8-1.95

    อันนี้เสริมนะครับค่าแรมสำคัญที่ควรรู้ไว้กับค่าไฟ
    มันจะมีค่าแรมอีกตัวอยู่ในหน้า advance นะครับ Trfc ตัวนี้ให้ปรับเป็น 3
    และมีไฟ offset อีกอันนึงให้ปรับเป็น 50 นะครับ (อันนี้รู้สึกอยู่แถว ๆ หน้า cpu หรือหน้าไฟ cpu เนี้ยแหละจะมี advance ให้ปรับ)


    โหมดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากเจอความร้อนและอยากได้แรมแบนวิทสูง ๆ ครับรับรองเย็นถึงใจไม่ต้องเปลี่ยนซิงค์ cpu ใหม่เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    ขอบคุณครับ^^
    ไม่ได้เข้ามาดูนานเลย พอดีไปต่างจังหวัดแหะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Grimmy View Post
    ลองทดแรม 533 5-5-5-15-20 2T trfc 3
    DDR voltage 1.90-1.95
    Multiplier 9
    ht x3
    ไฟ CPU auto. แล้วลองลากดูครับ น่าจะลากได้เกิน 2.7

    ขอบคุณน้อง cap zone ที่เอื้อเฟื้อสูตรครับ....
    บูตไม่ขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่ 2.6
    HTT 5
    cpu bus 260*10 Vcore 1.45 C'40-60องศาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by crYsIs View Post
    ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่ 2.6
    HTT 5
    cpu bus 260*10 Vcore 1.45 C'40-60องศาครับ
    ใช้ไฟ vcore เยอะจังคับ ของผม 2.7 300*9
    ใช่ไฟแค่ 1.175 เองคับ full 58
    ลองลด ht3 คับ^^

  10. #10
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    Quote Originally Posted by crYsIs View Post
    ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่ 2.6
    HTT 5
    cpu bus 260*10 Vcore 1.45 C'40-60องศาครับ
    ลองลด ht*4 แล้วลด Vcore ลงเหลือ 1.3-1.4 ดูรึยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Ventus's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    ของผม cpu bus 325*8 vcore 1.35
    htt 3
    แรมปรับเปน ddr 400 ไฟแรมauto
    กำลังเสถียรเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •