overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default ช่วยด้วยครับ คอมพ์เปิดไม่ติด หน้าจอดำ

    เป็นคอมพ์ที่ออฟฟิศครับ ไม่มีการ์ดจอ ออนบอร์ดธรรมดา
    อาการคือ เปิดมาหน้าจอดำปี๋เลยเหมือนต่อการ์ดจอแล้วไฟไม่พอประมาณนั้นครับ ตอนเปิดก็มีเสียงตี๊ดระบบทำงานปกติ เสียงวินโดว์ทำงาน แต่หน้าจอยังดำอยู่ รีสตาร์ทไป 1 รอบก็เหมือนเดิม แต่ถ้าทิ้งไว้ 2-3 นาที่แล้วรีสตาร์ท กลับใช้ได้ปกติครับ ผมลองปิดเครื่องถอดปลั๊กไว้ 10 นาที แล้วเปิดใหม่ก็ใช้ได้ปกติ แต่ถ้าข้ามวันหรือปิดไว้นาน ๆ แล้วมาเปิดใหม่หน้าจอดำเหมือนเดิม ก่อนเปิดใช้่งานตอนเช้าผมลองถอดแรมมาขัดก็ไม่หาย ก็ต้องรอ 2-3 นาทีค่อยรีสตาร์ทใหม่ถึงใช้ได้
    ใครทราบวิธีแก้ช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับ
    อุปกรณ์มี
    ram 3 ตัว
    ็hdd 1 ลูก
    dvd rw 1 ตัว
    psu ติดเคส 400 w
    cpu celeron

  2. #2
    OverclockZone Member StepLaos's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    เป็นคนทุกที่อ่ะ^^

    Default

    ลองถอดแรม ใส่ทีละแถวต้องมีแรมเน่าแน่ๆ บู๊ต วนแบบนี้

  3. #3
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by StepLaos View Post
    ลองถอดแรม ใส่ทีละแถวต้องมีแรมเน่าแน่ๆ บู๊ต วนแบบนี้
    แต่เสียงเข้าวินได้นะครับ
    เปิดมาครั้งแรกไม่ติดผมก็ลองถอดแรมที่ละตัวก็เปิดใหม่ก็ไม่ติดครับ ใส่ตัวเดียวที่คิดว่าใหม่สุดก็ไม่ติด ก็ต้องให้มันหน้าจอดำอยู่ประมาณ 2 -3 นาทีอะครับ รีใหม่ก็ใช้ได้ บางทีก็มีไม่ได้หน้าจอดำเหมือนเดิมก็ต้องรอนานกว่า 2- 3 นาที มันเป็นปัญหาน่าเบื่อมากครับ ไม่รู้จะำทำไงแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    up up

  5. #5
    OverclockZone Member StepLaos's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    เป็นคนทุกที่อ่ะ^^

    Default

    เอาการ์ดจอมาจิ้ม ครับ ลองดูครับสู้ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member onoshow's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    พิษณุโลก รามคำแหง พุทธมณฑลสาย5

    Default

    บอร์ดมี C ที่บวมๆบ้างรึเปล่าครับ ลองไล่ๆหาดู กับ PSU นี้ก็น่าสงสัยนะครับลักษณะเหมือนจะเสื่อมๆ ต้องรอให้ไฟเข้าระบบนานๆถึงจะติด

  7. #7
    OverclockZone Member nobeta2's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    ดูท่าทีต้องส่งแผนกไอทีละครับ สงสัยต้องไล่เช็คทีละตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •