overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default NB ใส่แรมบัส 667 แต่จะเอา บัส 800 มาใส่จะได้ไหมครับ

    NB ใส่แรมบัส 667 แต่จะเอา บัส 800 มาใส่จะได้ไหมครับ

    คือแบบว่าหาไอ้แต่ ที่มันเป็นบัส 800 อ่ะครับ เลยอยากรู้ว่ามันใส่ด้วยกันได้ไหมอ่ะครับ

    มันมีผลเสียอะไรไหมอ่ะครับ นอกจากที่มันจะปรับมาที่ 667 อ่ะครับ

    แล้วมันพอมีสิทธิ์ที่จะทำให้บอร์ดไหม้ได้ไหมอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member StepLaos's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    เป็นคนทุกที่อ่ะ^^

    Default

    nb รองรับแรม bus 667 เอา 800 มาใส่ได้ครับแต่bus มันจะวิ่งแค่667 เท่านั้น และใส่ชนิดที่ถูกต้องด้วยนะครับอย่าใส่กลับด้านไม่งั้น...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ต้องลองครับ มันไม่เหมือนเมนบอด PC

    NOTEBOOK ค่อนข้างที่จะ LOCK SPEC
    667ใส่ 800 ยังมีลุ้น
    แต่ถ้า 533 ใส่ 800 แทบไม่ต้องลุ้นกันเลย

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by StepLaos View Post
    nb รองรับแรม bus 667 เอา 800 มาใส่ได้ครับแต่bus มันจะวิ่งแค่667 เท่านั้น และใส่ชนิดที่ถูกต้องด้วยนะครับอย่าใส่กลับด้านไม่งั้น...
    ถูกๆ

  5. #5
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by V_ZONE_CO View Post
    ต้องลองครับ มันไม่เหมือนเมนบอด PC

    NOTEBOOK ค่อนข้างที่จะ LOCK SPEC
    667ใส่ 800 ยังมีลุ้น
    แต่ถ้า 533 ใส่ 800 แทบไม่ต้องลุ้นกันเลย
    ลุ้นนี้หมายถึงลุ้นอะไรอ่ะครับ ????

  6. #6
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ลุ้นว่าจะใส่แล้วใช้ได้หรือเปล่าอ่ะครับ

    ถ้าใส่แล้วเปิดเครื่องใช้งานได้ ไม่มีปัญหา แสดงว่าบอร์ดรองรับ แรมนั้นวิ่งที่ 667 แน่นอน

    แต่ถ้าใส่แล้วเปิดเครื่องไม่ได้ มีปัญหา ช่วงเปิดเครื่องหรืออะไรก็ตาม แสดงว่า บอร์ดมันล็อคสเปกแรมไว้แค่ บัส 667 เท่านั้น

  7. #7
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ต้องลองใส่ดู และลองใช้งานดูครับ
    ทั้ง pc และ nb มันไม่ 100% ที่ใช้ไม่ได้ก็มีครับ
    บางตัวใส่แล้วเปิดเครื่องเล่นได้บางโปรแกรม แต่บางโปรแกรมเล่นไม่ได้ แปลกแต่จริงครับ

    เรื่องทำให้บอร์ดไหม้ ไม่เคยเจอนะ
    เคยเจอแต่ที่เค้ายัดแรมกลับข้าง ปริ๊นท์แรมไหม้ เอามากลับข้างให้ถูก แล้วใส่ใหม่ ก็ยังใช้ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ยกเครื่องไปลอง ชัวร์สุดครับ

    netbook ผม ใส่แรมได้แค่แถวเดียว บัสวิ่งแค่ 400 แต่โรงงานใส่แรม 667 1GB มาให้

    เปลี่ยนเอา PQI 667 2GB ใส่ บูตเข้า windows เสร็จแล้วค้างทันที

    แต่เอา 800 2GB ยี่ห้อเดียวกันใส่ ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาซะงั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •