overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default ช่วยด้วยครับ harddisk

    คือซื้อ WD green 2tb มาพร้อมกับbox ยี่ห้อsimpletech แต่ว่าพอต่อเข้า com มันมองไม่เห็น harddisk ครับ Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers ว่าเป็น simpledisk (สืบไปรู้แล้วว่าคือรุ่นตัวboxครับ) ครับ แต่ไม่ขึ้นอะไรเลยใน my computer สายในbox มีต่อสองสายป่าวครับ
    ติดกันเขียนว่าsata ทั้งคู่เลย harddisk หมุนแล้วครับ ทำไงดี
    Last edited by kuils; 1 Oct 2010 at 18:21:58.

  2. #2
    OverclockZone Member matayason's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    Khonkean University Nongkhai Campus

    Default

    ฟอแมตยังคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    แบ่งพาติชั่น หรือ ฟอแม็ช หรือยังคร้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    ยังเลยครับ
    ทำไงหรอครับ เพิ่งเคยใช้แบบนี้ครั้งแก ทุกที ext เสียบได้เลย
    Last edited by kuils; 1 Oct 2010 at 22:08:48.

  5. #5

    Default

    ใช้โปรแกรมพวกครบเครื่องฮาดดิสครับ

    หรือไม่ก็ใช้้ แผ่นที่มันบูตได้ พวก ACTIVE Boot ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ใช้โปรแกรมพวกครบเครื่องฮาดดิสครับ

    หรือไม่ก็ใช้้ แผ่นที่มันบูตได้ พวก ACTIVE Boot ครับ
    ขอรายละเอียดนิดนึงครับ ไม่เคยทำ

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    คลิกขวา Mycomputer-manage-disk management-แล้วจะเห็น รายชื่อฮาร์ดิสด้านข้างครับ แล้วท่านก็เลือกตัวที่จะแบ่ง แล้วคลิกขวา New partition แล้วก็ใส่ขนาดที่ต้องการแบ่งเข้าไปครับ ลองทำดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    ไม่ปรากฎบนรายชื่อครับ
    ปกติซื้อใหม่ต้องทำหรือเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ต้องทำอยู่แล้วครับ ต้องแบ่งพาทิชั่นแล้วฟอแม็ทก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    คลิกขวา Mycomputer-manage-disk management-แล้วจะเห็น รายชื่อฮาร์ดิสด้านข้างครับ แล้วท่านก็เลือกตัวที่จะแบ่ง แล้วคลิกขวา New partition แล้วก็ใส่ขนาดที่ต้องการแบ่งเข้าไปครับ ลองทำดูครับ
    งั้นคงทำวิธีนี้ไม่ได้มั้งครับมีวิธีอื่นป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ใช้วินโดวส์ อ่ะไรครับ

    อันนี้สำหรับ เอ็กพี http://www.thaigaming.com/articles/4723.htm

    อันนี้ วิน7 http://lufueton.wordpress.com/2009/0...%99-windows-7/

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    ครับแต่ปัญหาอยู่ที่driveใหม่มันไม่ยอมขึ้นอ่ะครับ
    เห็นอยู่ที่เดียวคือ device and printer
    window 7 ครับ
    Last edited by kuils; 2 Oct 2010 at 00:01:58.

  13. #13
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    box เสียรึเปล่าครับ ลองเอา HDD มาต่อกับ SATA ในเครื่องดูก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •