overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default ช่วยเช็คเครื่องทีครับ !!!! เกิดปัญหาล่ะ

    ผมหัดประกอบคอมเองเครื่องแรกน่ะครับ
    แต่พอประกอบเสร็จกลับเล่นเกมส์ไม่ค่อยได้เลย
    มีอาการค้าง(ค้างแบบทำอะไรไม่ได้เลยอ่ะ)ต้องจิ้ม restart อย่างเดียว
    เช่น call of duty , Jucied 2 , Point Blank เป็นต้น

    นี่สเป็คเครื่องผมครับ
    CPU : AMD Athlon II X2 245 Processor 2.90 GHz
    RAM : Kingtons DDR2 2G
    VGA : NVIDIA GeForce 9500 GT
    M/B : A780GM-A
    PSU : 450 วัตต์

    ปัญหาที่ผมเจอมันเป็นที่อะไรแล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างครับ
    Last edited by Jeep_Jop; 3 Oct 2010 at 14:14:15.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2010

    Default

    อืม น่าจะเปนที่การระบายความร้อนน่ะ หรือไม่ก้อPSU ไม่พอ PSU watt แท้หรือป่าวละ ถ้าใช่ก้อลองเช็คดูว่าลืมเสียบสายพัดลมcpu หรือป่าว
    ปล. ไม่แน่ใจเหมือนกัน ไม่ใช่กูรู

  3. #3
    OverclockZone Member PaiGaLiL's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010
    Location
    พระราม2 กรุงเทพ

    Default

    psu จ่ายไฟไม่นิ่งหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    แต่เคยลองเอา PSU ขอเพื่อนที่วัตต์สูงๆมาใส่แล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ
    Last edited by Jeep_Jop; 1 Oct 2010 at 19:09:30.

  5. #5
    OverclockZone Member PaiGaLiL's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010
    Location
    พระราม2 กรุงเทพ

    Default

    โหลดโปรแกรมเช็คความร้อนเช็คดูครับ

    แรมมี 2 แถวหรือเปล่า ถ้า 2 ลองใส่ทีละแถวดู

  6. #6
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    อาการนี้น่าจะเป็นที่ Windows ครับลองลง Windows ใหม่หรือหาแผ่นใหม่มาลงดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    เช็คความร้อนแล้วน่าจะปรกติครับผม
    CPU = 30-35
    VGA = 58-60
    M/B = 45

    Windows เคยลองลงใหม่แล้วครับไม่หาย (เป็นเหมือนเดิม)

    เป็นไปได้ไหมที่ AMD จะไม่ซับพอต์รกับ GeForce
    เพราะเห็นส่วนใหญ่ AMD จะจับคู่กับ ATI

    เคยลองถอดการ์จอออกแล้วใช้ออนบอร์ดปรากฏว่าเล่นได้ครับ(ออนบอร์ดเป็น ATI)แต่มันเล่นกราฟฟิกสูงไม่ได้อ่ะ
    Last edited by Jeep_Jop; 1 Oct 2010 at 21:09:42.

  8. #8
    OverclockZone Member PeaceB's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Jeep_Jop View Post
    เช็คความร้อนแล้วน่าจะปรกติครับผม
    CPU = 30-35
    VGA = 58-60
    M/B = 45

    Windows เคยลองลงใหม่แล้วครับไม่หาย (เป็นเหมือนเดิม)

    เป็นไปได้ไหมที่ AMD จะไม่ซับพอต์รกับ GeForce
    เพราะเห็นส่วนใหญ่ AMD จะจับคู่กับ ATI

    เคยลองถอดการ์จอออกแล้วใช้ออนบอร์ดปรากฏว่าเล่นได้ครับ(ออนบอร์ดเป็น ATI)แต่มันเล่นกราฟฟิกสูงไม่ได้อ่ะ
    ไม่เกี่ยวเลยซักนิด

    ถ้าเล่นออนบอร์ดได้ แสดงว่าไดร์เวอร์การ์ดจอมีปัญหา ลองโหลดตัวล่าสุดจากเว็บแล้วลงใหม่ดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์แล้วครับ ไม่ได้ผลครับ(ไม่หายอ่ะ)

    เรื่องสเป็คนี่ซับพอร์ตกันดีแล้วใช่ไหมครับ?

  10. #10
    OverclockZone Member noopetchy's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    กรุงเทพ พระราม2

    Default

    ลองถอดการ์ดจอแล้วเสียบใหม่ดูยังครับ บางทีจุดเล็กๆ ที่เราลืมมองไปนะครับ
    ผมเคยเป็นครั้งนึง เหมือนกับเสียบไม่เข้าที่มัน พอเข้าวินโดว์ใช้ซักพักแล้วมันก็ค้าง
    หรือโหลดเกมก็จะค้าง ถ้าไม่หาย ผมว่าลองหาการ์ดจอมาเทสดูนะครับ หรือไม่ก็เอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นเทสดู
    อาจจะเจอการ์ดจอหลุด QC มาก็ได้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member beertd's Avatar
    Join Date
    3 May 2010
    Location
    อุตรดิตถ์

    Default

    ถอดcpuมาเช็ดเเลวลองทาซิลิโคนใหม่+ramเอายางลบมาลบ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2010

    Default

    ประกอบเอง ต้องเช็คทุกรายละเอียดครับ
    เช็คไปเรื่อยๆทีละปัญหาเลยคับเอาให้ผ่านไปทีละอัน
    จะได้ไม่เสียเวลางมคับ
    หรือไม่ถ้างั้นก็ส่งร้านครับ =.="

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by noopetchy View Post
    ลองถอดการ์ดจอแล้วเสียบใหม่ดูยังครับ บางทีจุดเล็กๆ ที่เราลืมมองไปนะครับ
    ผมเคยเป็นครั้งนึง เหมือนกับเสียบไม่เข้าที่มัน พอเข้าวินโดว์ใช้ซักพักแล้วมันก็ค้าง
    หรือโหลดเกมก็จะค้าง ถ้าไม่หาย ผมว่าลองหาการ์ดจอมาเทสดูนะครับ หรือไม่ก็เอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นเทสดู
    อาจจะเจอการ์ดจอหลุด QC มาก็ได้นะครับ
    หลุด QC คือไรอ่ะครับ
    การ์ดจอตัวนี้ผมเพิ่งจะไปเครมมาครับเพราะทีแรกนึกว่าการ์ดจอร์มันเสีย แต่พอเครมแล้วก็เป็นเหมือนเดิม
    Last edited by Jeep_Jop; 1 Oct 2010 at 21:56:22.

  14. #14
    nipon-p
    Guest

    Default

    ของผมก้อแปลกๆนะ Athlon II x4 630 กับ Asrock n68c-s ucc DDR2

    ถ้าปรับ bios default (ไม่ปรับอะไรเลย) พอเปิดเครื่องแป๊บเดียวมันดับเองเลยครับ

    แต่ถ้า clock (ทดแรม/ปรับตัวคูณ/เพิ่มไฟ) ไป 3.0-3.5 ดันใช้งานปกติไม่มีดับเทส Lix 100 รอบผ่านอีกต่างหาก

    อ่อ ผมใช้ 9600GT มันก้อเข้ากับAMD ไม่มีปัญหานี่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    ช่วยด้วยครับ Up!!!

  16. #16
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ให้ลอง ใช้ Windows7 ลงแต่ไดร์เวอร์ การ์จอ ออนบอร์ดไม่ต้องลง ลองดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by Jeep_Jop View Post
    หลุด QC คือไรอ่ะครับ
    การ์ดจอตัวนี้ผมเพิ่งจะไปเครมมาครับเพราะทีแรกนึกว่าการ์ดจอร์มันเสีย แต่พอเครมแล้วก็เป็นเหมือนเดิม
    Quality Control ครับ หลุด QC คือ การควบคุมคุณภาพการผลิตที่ไม่ได้ตามมาตรฐานที่วางไว้ครับ คือมีความผิดพลาดนั่นเองตรวจสอบไม่ดี

    เริ่มต้นใหม่เลยครับ ตั้งแต่ Clear cmos จนถึงลงวินโดว์ใหม่ครับ

    ลองเช็คฮาร์ดดิส
    กับลองเปลี่ยนแผ่นด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    หรือว่าจะมีปัญหาคอขวดป่าวครับ (เห็นมีหลายท่านที่จัดสเป็คเองแล้วเป็นกัน)
    ช่วยดูสเป็คของผมให้ทีดิครับว่าติดคอขวดไหม

  19. #19
    OverclockZone Member poonxfx's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ลง win ใหม่

    ลองเปลื่ยนแผ่นที่จะลงด้วย

    บางที่แผ่นบางอันไม่สมบูรณ์

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2010

    Default

    ลง Windows ใหม่แล้วครับ ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    ถ้าผมจะเปลี่ยนการ์ดจอตัวใหม่เลยจะเลือกตัวไหนดีครับ(เน้นเล่นเกมส์ครับเครื่องนี้)
    Last edited by Jeep_Jop; 2 Oct 2010 at 19:46:16.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •