overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member kavachi's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default มีปัญหาหลังจากแฟรชไบออส

    คือผมอัพเดตไบออสด้วยโปรแกรม asus update ครับ แล้วพอมันทำเสร็จมันก็รีเครื่องตามปหติครับ
    แต่พอเปิดมามันขึ้น *Warning: System BOOT Fail*
    Your system last boot fail or POST interrupted.
    Please enter setup to load default and reboot again.
    พอกด f1 มันก็เข้าได้ครับ แต่ผมรำคาญตอนมันขึ้นผมลองทั้งตั้งเป็น default แล้วลอง เอาถ่าน bios ออกแล้วนะครับก็ไม่หายสักที

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1. Flash Bios ใหม่เป็นไบออสรุ่นล่าสุดที่ไม่ใช่ Beta ด้วยวิธี Ez-Flash
    2. Clear Cmos ด้วย Jumper
    3. Load Setup Default ในไบออสหน้าแรก
    4. ถ้าไม่หาย เคลมบอร์ดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    flash bios ใน windows กับใน bios อันไหมดีกว่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้า ASUS ก็ใช้วิธี Ez-Flash ดีที่สุด
    ถ้า Gigabyte ก็ใช้วิธี Q-Flash ดีที่สุด

    ควรหลีกเลี่ยงการแฟลชไบออสใน Windows

  5. #5
    OverclockZone Member kavachi's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    1. Flash Bios ใหม่เป็นไบออสรุ่นล่าสุดที่ไม่ใช่ Beta ด้วยวิธี Ez-Flash
    2. Clear Cmos ด้วย Jumper
    3. Load Setup Default ในไบออสหน้าแรก
    4. ถ้าไม่หาย เคลมบอร์ดครับ
    ทำอย่างไรเหรอครับผม Clear Cmos ด้วย Jumper

  6. #6
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    จะมี จัมเปอร์ อยู่ข้างๆ ถ่านใบออสครับ ดึงออกมาแล้วเอาไปเสียบ อีกคู่ ยกตัวอย่างตอนนี้มันเสียบอยู่ 1/2 เราก็ถอดออกมาแล้วไปเสียบ 2/3 ครับ พอสัก 5วิ ก็ถอดกลับไป ใส่ที่ 1/2 เหมือนเดิมครับ ผมอธิบายไม่ค่อยเก่ง 555

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมใช้ Asus P7P55 LX นะครับ ซื้อมาBIOS มันไม่ปัจจุบันผมเลย ใช้โปรแกรมที่มากับไดร์เวอร์ Update Bios ครับ โดยการให้โปรแกรม มันโหลดไฟล์ Update มาในเคื่องแล้ว ให้โปรแกรม Asus Update Bower หาไฟล์ Update กด Next ไปเรื่อยๆ แล้ว Restart แค่นี้ได้ Bios เวอร์ชั่นล่าสุดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Quote Originally Posted by kavachi View Post
    ทำอย่างไรเหรอครับผม Clear Cmos ด้วย Jumper
    ท่านใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนละครับ เดี๋ยวผมหาที่อยู่ของจั้มเปอร์ เมนบอร์ดรุ่นท่านให้ว่าอยู่ตรงไหน

  9. #9
    OverclockZone Member kavachi's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    ท่านใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนละครับ เดี๋ยวผมหาที่อยู่ของจั้มเปอร์ เมนบอร์ดรุ่นท่านให้ว่าอยู่ตรงไหน
    ASUS P5N73AM ครับผม รบกวนด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kavachi's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ผมใช้ Asus P7P55 LX นะครับ ซื้อมาBIOS มันไม่ปัจจุบันผมเลย ใช้โปรแกรมที่มากับไดร์เวอร์ Update Bios ครับ โดยการให้โปรแกรม มันโหลดไฟล์ Update มาในเคื่องแล้ว ให้โปรแกรม Asus Update Bower หาไฟล์ Update กด Next ไปเรื่อยๆ แล้ว Restart แค่นี้ได้ Bios เวอร์ชั่นล่าสุดครับ
    ตอนแรกผมก็ทำตามนั้นแหละครับ พอรีเครื่องเปิดมาอีกทีมันก็ขึ้น *Warning: System BOOT Fail*
    Your system last boot fail or POST interrupted.
    Please enter setup to load default and reboot again. แล้วครับผมลองตั้ง default หลายรอบก็ยังไม่หายครับ
    Last edited by kavachi; 2 Oct 2010 at 09:25:08.

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เครมสิครับ แบบนี้

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไปดูหัวข้อ boot ครับ
    บางทีตั่ง remove drive ไว้

  13. #13
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ดูที่เลข 14 ครับ สลับจั้มเปอร์ เอาครับ

    สลับตามนี้ครับ

  14. #14
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    โอ้ความรู้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kavachi's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ผมลองทำตามที่ท่านบอกมาหมดแล้วก็ไม่หายครับ
    ตั้งแต่สลับ jumper แฟรชไบออสใหม่ด้วย asus ez flash แล้วครับ เอาถ่านไบออสออกแล้วใส่ไปใหม่ก็ยังไม่หายครับ
    เฮ้อ...........................

  16. #16
    OverclockZone Member kavachi's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ดัน ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    เคลมโลด

  18. #18
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เครมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •