overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1

    Default อัพเดทจากอาการโน๊ตบุ๊คใหม่ติด BAD SECTOR (ความรู้ใหม่หรือเปล่า)

    เนื่องจาก ผมไปให้เพื่อนแม่เช็ค เขาบอกว่า ที่มันเกิด BAD SECTOR จริงๆแล้ว ไม่ใช่ มันเป็น

    SECTOR ที่ไม่มีข้อมูล หรือ SECTOR นั้นว่างเปล่า ทำไให้โปรแกรมบอกว่า ติด BAD SECTOR

    จริงรึเปล่าครับ ทำไมผมไม่เคยได้ยิน

    ปล. เพื่อนแม่คนนี้ เป็นช่างของบริษัทครับ



    [img]http://uppic.net

    /full/dc2a0be2d631f6620a72ec0432904245[/img]

    Last edited by ไซย่า; 1 Oct 2010 at 21:14:05. Reason: สอบถามผู้รู้ฮาดดิสครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ความรู้ใหม่ (ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าเป็นแบบนั้น)

  3. #3

    Default

    ผมก็ว่าแบบนั้นนะครับ มีโปรแกรมไหน ที่เช็คแล้วชัวร์ๆๆบ้างครับ แล้วเกมส์สามารถทำให้ฮาดิสพังได้ด้วยเหรอครับ
    Last edited by ไซย่า; 1 Oct 2010 at 21:12:54.

  4. #4
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    - -. ผมยังงงครับ
    ที่บอกว่า " จริงๆแล้วมันไม่ใช่ ... มันเป็น Sector ที่ไม่มีข้อมูล ทำให้โปรแกรมมองว่าเป็น Bad "

    แล้วเค้ารู้ได้ยังไงครับว่า Sector นั้นว่างเปล่า

    เพราะความหมายที่ผมเข้าใจมาตลอดก็คือ
    " Bad sector คือพื้นที่ของ HDD ที่ไม่สามารถอ่านได้ อันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆ "

    ป.ล. มาหาความรู้

  5. #5

    Default

    อันนั้นก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ผมก็ยังงงอยู๋ว่า SECTOR นั้นว่าง ก็ไม่จำเป็นที่แสกนออกมาแล้วติด BAD ใช่ไหมครับ

    ยังงี้เวลาเราซื้อฮาสดิสใหม่ ก็ติด BAD หมด ใช่ไหมครับนี่ ถ้าว่างแล้วติด BAD

    ผมจะต้องคุยหาข้อมูลกับเขาอีกทีครับ ปกติแล้ว มันเช็คได้หรือเปล่าครับ ว่า SECTOR ไหนว่าง
    Last edited by ไซย่า; 1 Oct 2010 at 21:42:45.

  6. #6
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ผมว่าเคลมได้ก็เคลมดีกว่า เป็นที่ เริ่มต้นเลยเดี๋ยวจะงานเข้าสะก่อน

  7. #7

    Default

    ต้องเครมที่ศูนย์ใหญ่ หรือ ร้านที่เราซื้อมาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nitan's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ถ้า เป็น ของเดล ฮาร์ดดิส ไม่เสีย ก็ให้เขามาเครม ได้ แค่โทรไป บอกเสียงดัง ไรงี้ แล้ว ช่างมาซ่อม ถึง บ้าน พร้อม HD ตัวใหม่ ไม่เช็คไรเลย ขอบอก 0.o

  9. #9

    Default

    ของ emachines แต่อยุ่ในกระเป๋า ACER ไม่ทราบว่า ยี่ห้อเดียวกันรึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ครับ ส่งเคลม เอเซอร์ เลย emachines เป็นแบรนที่เอเซอร์นำมาขาย ครับ

  11. #11

    Default

    อ่อ ถ้าเครม เครมเข้าศูนย์ของ ACER ได้ไหมคัรบ

  12. #12
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ได้ครับ

  13. #13

    Default

    แล้ว จะเครม มีขั้นตอนไรบ้างครับ

    ผมไม่เคยเครมคร้บ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •