overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member newtlex's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default ปรับไฟ overclock Q9550 กับ P5Q,P5Q-E

    ผมไม่แน่ใจว่าจะตั้งห้องไหน ระหว่าง Asus กับ Intel

    เรื่องก็คือ ผม overclock Q9950 ที่ 400*8.5 = 3.4 Ghz

    P5Q ปรับไฟ 1.13 กว่า ๆ >>> นิ่ง เล่นเกมส์ เล่นเนตปกติ

    แต่ ผมเปลี่ยน board เป็น

    P5Q-E ปรับไฟ 1.13 กว่า ๆ >>> เล่น ๆไปจอฟ้า ???
    P5Q-E ปรับไฟ 1.14 กว่า ๆ >>> เล่น ๆไปนานขึ้นจอฟ้า ???
    P5Q-E ปรับไฟ Auto >>> ดูใน HWMONITOR มันใช้ไฟตั้ง 1.26-1.28

    คือผมควรทำไง มันปกติหรือเปล่า ?? กลัว CPU พังอ่ะครับ ไม่มีประกันด้วย
    แต่ก็อยาก คล็อก

    ตอนนี้เริ่มเข้าใจเเล้วครับ มันต้องปรับไฟทั้งระบบ ไม่ใช้แค่ที่ CPU อย่างเดียว 55
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    Last edited by newtlex; 2 Oct 2010 at 15:28:59.

  2. #2
    OverclockZone Member iqsoftinc's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default

    ลองไล่ไฟดูยังคับ เปิด LLC ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    ผมอัดไฟไป 1.32 ยังจอฟ้าเลย -..-

    สงสัยอยู่ว่าไฟตรงไหนที่มันยังไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member newtlex's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iqsoftinc View Post
    ลองไล่ไฟดูยังคับ เปิด LLC ด้วย
    ผมก็ไม่ค่อยเป็นอ่ะครับ

    LLC คืออะไร

  5. #5
    OverclockZone Member newtlex's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by i3allooN View Post
    ผมอัดไฟไป 1.32 ยังจอฟ้าเลย -..-

    สงสัยอยู่ว่าไฟตรงไหนที่มันยังไม่พอ
    เง้อ ไฟผมน้อยไปเลย

  6. #6
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    สเปก เดียวกันบอร์ดเดียวกัน ผมไม่ได้ทำอะไรนะ แค่ปรับ

    Q9550 400*8.5 1.2128v
    NB 1.36
    Ram CL 4 800Mzh 2.18
    SB 1.2

    แค่นี้ก็ลากไปแล้วไม่ได้ปรับอะไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member newtlex's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    สเปก เดียวกันบอร์ดเดียวกัน ผมไม่ได้ทำอะไรนะ แค่ปรับ

    Q9550 400*8.5 1.2128v
    NB 1.36
    Ram CL 4 800Mzh 2.18
    SB 1.2

    แค่นี้ก็ลากไปแล้วไม่ได้ปรับอะไรเลย
    เด๋วลองทำตามครับ
    http://www.yougamers.com/forum/showthread.php?t=93689

    ไปเจอมา
    เหมือนของ ตรงแรม 1066 ว่าจะลองทำตาม

  8. #8
    OverclockZone Member newtlex's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    แรมผม kington hyper x 2*2 G
    ข้างกล่องเขียน 2.2 v
    ผมต้องปรับ DRAM Voltage ตามนั้นหรือป่าว

  9. #9
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    Quote Originally Posted by newtlex View Post
    แรมผม kington hyper x 2*2 G
    ข้างกล่องเขียน 2.2 v
    ผมต้องปรับ DRAM Voltage ตามนั้นหรือป่าว
    แรมก็ตัวเดียวกันอีก บัส 1066 ผมก็ทำตามนั้นคือมัน oc ง่ายๆ ไม่ต้องปรับไร pci ผมใช้ 101 แค่นั้นแหล่ะลองปรับๆ แล้วเทสให้มันทำงานเต็มที่ดูครับ อุปกรณ์เดียวกันต่างกันไม่มาค่อยๆ ปรับ

  10. #10
    OverclockZone Member solo1150's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    ผมใช้ Q9650 OC 4.00 ซิ้งค์ V6 GT ปรับไฟ 1.4 ใช้บอด P5Q-E ตัวคูณ 0.90

  11. #11
    OverclockZone Member teerawat90's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009

    Default

    เข้ามาจด Q9400+P5Q-E ไปได้แค่ 3.8 เอง ขำขำ

    กิกิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •