overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Huaykwang, Bangkok

    Red face รบกวนสอบถามเรื่อง multi monitor ครับ

    ผมต้องการต่อใช้งาน Monitor 3 ตัว อิสระออกจากกันครับ ความต้องการเพียงแค่ใช้งาน Software ครับ เช่นการ Monitor ทั่วไป

    ตอนนี้ทราบว่าต้องใช้งาน Mainboard ที่มี Slot สำหรับ VGA Card 2 Slot และ VGA Card 2 ตัว
    เลยอยากจะขอคำแนะนำว่าควรเลือกซื้อ Mainboard และ VGA รุ่นไหนดีที่เหมาะกับผมครับ


    ปล. ตอนนี้ผมใช้ CPU Intel E4600 ครับ หาก Mainboard ตัวใหม่สามารถใช้งานกับ CPU เก่าได้ก็คิดว่าคงดีครับ

    ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ ^^
    Last edited by pudit; 2 Oct 2010 at 01:23:07.

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เอาแบบชัวร์นะครับ

    - ประการแรกอย่างหวัง Eyefinity เพราะพลาดกันมาเยอะแล้ว

    - ประการต่อไป สำรวจซิว่าจอภาพที่เรามี หรือจอที่เราจะซื้อมีปลั๊กอะไรบ้าง ที่ควรมี คือ DVI ทั้ง 3 จอ (ส่วนจอที่เป็น DisplayPort ยังหายาก)

    - แนะนำให้ซื้อการ์ดสอง 2 ใบ ใบที่1เสียบ2จอ, ใบที่สองเสีย1จอ
    -- เช่น ใบที่ 1 หาซื้อHD5850 หรือการ์ดจอรุ่นอื่นที่บนการ์ดมี พอร์ทDVI 2พอร์ท (ระวังการ์ดที่เป็น DVI+VGA+HDMI เพราะการ์ดพวกนี้ พอร์ทHDMIอาจบริดท์สัญญาญมาจากDVI เราจะเสียบสองจอโดย DVI+HDMI ไม่ได้ครับ)
    -- ใบที่2 อาจซื้อการจอราคาถูกหน่อยเช่น HD5670/HD4350 หรืออาจข้ามค่ายเล่น GTS450/GT240 ทำนองนี้
    -- จริงๆจะวางแผนเล่น CF หรือ SLI ด้วยก็ได้ อันนี้ก็ดูกันที่งบสะตัง อีกที

    - ประการต่อๆมา ก็คะเนงบประมาณอีกรอบนึงซิว่า ยังไหวอีกเท่าไหร... เพราะวางแผนกับเมนบอร์ด มันก็พ่วงCPUกับRAMด้วย
    -- ถ้ารวย(ธรรมดา) ก็อาจจะ P55 หรือ H55/H57 + i3/5/7 ก็ว่ากันไป

    -- ถ้ารวย(มากๆ) ก็เอา X58 ซะ แล้วเสียบการ์ดจอมัน3ใบไปเลย เพราะบอร์ด X58 มันมักมีPCIEXx16หลายพอร์ท


    - ประการสุดท้ายจริงๆ ให้มองดูซิว่า Systemของเรามันกินไฟเท่าไหร คราวนี้ก็มองหา PSU ที่เหมาะสมกับsystemของเรา... วัดกำลังทรัพย์กันอีกครั้งนึง

    คงพอได้เป็นแนวทางนะครับ
    Last edited by Dokmai; 2 Oct 2010 at 04:13:08.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Huaykwang, Bangkok

    Default

    @ Dokmai ขอบคุณมากครับ

    งบประมาณไม่มากครับ ตอนนี้คิดว่าจะซื้อ Mainboard ที่มี VGA 2 Slot มากใช้กับอุปกรณ์เดิมและ ซื้อ VGA Card มาเพิ่มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by pudit View Post
    @ Dokmai ขอบคุณมากครับ

    งบประมาณไม่มากครับ ตอนนี้คิดว่าจะซื้อ Mainboard ที่มี VGA 2 Slot มากใช้กับอุปกรณ์เดิมและ ซื้อ VGA Card มาเพิ่มครับ
    อืมๆๆๆๆๆ คิดๆ เพราะคุณใช้ E4600 มันคือ 775
    ปัญหาคือ ตอนนี้จะไม่มีบอร์ดใหม่ ที่เป็น PCIex-16x แบบ2สล๊อต แล้วอะดิ... ถ้ามีก็จะหายากและราคาแพง(ถ้าราคาแพงกว่า3000 ผมก็ว่าไม่คุ่ม)

    แบ่งใจปลงลงมาใช้2จอ สักส่วนนึงนะครับ เพราะถ้ามันลำบาก อย่าดิ่นร่นเลยจะกลายเป็นเสียเงินเปล่าๆ (จะดิ่นร่นไปซื้อมือสองบอร์ดP45ที่เป็นCF ก็เสี่ยงได้ของเสียของพังอีก)

    *ใช้สองจอ+การ์ดจอเหมาะๆสักใบ ผมว่าก็Happyนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    มันมีอีกทางนะ สำหรับ E4600

    ผมนึกถึงบอร์ด G41 ครับ ราคา1800-1900บาท
    อยากให้ลองเช็คดูซิ(ฝากถามท่านอื่นครับ)ว่า G41 มันสามารถเปิดใช้ออนบอร์ดพร้อม การ์ดจอPCIEX ได้หรือเปล่า(อันนี้ผมไม่แน่ใจนะ) ถ้ามันเปิดออนบอร์ดพร้อมกันได้ เราก็ใช้ การ์ดจอPCIEXต่อ2จอ+ออนบอร์ด1จอ แบบนี้มีลุ่นอยู่


    แต่ถ้ามีแผนจะซื้อ HD5000 แบบที่เป็น DVI + VGA + Display Port ... ถ้าไหนๆจะซื้อมันแล้วก็เอาเลยครับ แล้วลองEyefinityกะมันหน่อย... หัวแปลงDisplayPort-to-DVI(แบบธรรมดา)ราคา300-500บาท ผมเห็นที่เดอะมอลล์บางกะปิ แผนกคอมครับ จำราคาไม่ได้ แต่ไม่เกิน500บาท

    * แต่ผมก็กลัวว่า(คือยังไม่เคยลองกะตัวเองนะ) ผมสังหรว่าเราจะเสียบ DVI พร้อม DisplayPort(ตัวแปลงธรรมดา)ไม่ได้ กล้วว่ามันต้องใช้หัวแปลงแบบActive(หัวแปลงอแดปเตอร์แบบมีชิฟ) ซึ่งหาซื้อยากและแพง(ถ้าราคาเกิน1000บาทก็ไม่คุ่มง่ะ)

    ** ฉะนั้นตัดใจใช้ 2 จอ ง่ายและฉลาดกว่า 555..555...
    Last edited by Dokmai; 2 Oct 2010 at 05:47:23.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Huaykwang, Bangkok

    Default

    @ Dokmai เห็นด้วยครับ ไว้คงต้องรอแผนอัปเกรดเครื่องใหม่ ช่วงนี้ใช้แบบนี้ไปก่อนดีกว่า ขอบคุณครับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้ Sapphire 5770 Flex Edition สิครับ ต่อ DVI ได้พร้อมกัน 3 จอแน่นอน

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...e_hd5770_flex/




    ไม่งั้นก็ย้ายมาเล่น AMD

    แค่ออนบอร์ด 780G, 785G หรือ 880G + การ์ดจอ ATI อีกแค่ตัวเดียว ก็ต่อได้ 4 จอพร้อมกันทันที (รวม D-sub ด้วย) แต่ถ้าใช้ DVI ล้วนๆ ก็ได้ 3 จอพร้อมกัน

  8. #8
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ใช้ Sapphire 5770 Flex Edition สิครับ ต่อ DVI ได้พร้อมกัน 3 จอแน่นอน

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...e_hd5770_flex/




    ไม่งั้นก็ย้ายมาเล่น AMD

    แค่ออนบอร์ด 780G, 785G หรือ 880G + การ์ดจอ ATI อีกแค่ตัวเดียว ก็ต่อได้ 4 จอพร้อมกันทันที (รวม D-sub ด้วย) แต่ถ้าใช้ DVI ล้วนๆ ก็ได้ 3 จอพร้อมกัน
    ตามนี้ผมว่าดีสุด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Huaykwang, Bangkok

    Default

    ^^ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากทุกๆ ท่านนะครับ งั้นรบกวนเพิ่มเติมนะครับ

    เจ้า ATi 5550 HDMI HIS [ http://www.thesystem.co.th/prod_mana...?code=A0037554 ]
    สามารถนำมาต่อใช้งาน 3 Monitor ได้หรึป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •