overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: DDR 400 เหลือ 333 อะครับช่วยหน่อยนะ

  1. #1
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default DDR 400 เหลือ 333 อะครับช่วยหน่อยนะ

    แบบว่าวันนี้ผมไปซื้อ Ram มาเพิ่มครับเป็น Ram DDR 400 ของ kingston ชิบkingston แล้วมาใส่เพิ่มกับตัวเก่าของผมซึ่งก็เป็นของ kingston ชิบ psc แต่ปรากฎว่าพอใส่ไปแล้ว bus ลดเหลือ 333 ครับ
    ผมก็เลยลองใส่แยกทีละตัวมันก็วิ่งกันที่ 400 เหมือนกันหมด ช่วยหน่อยนะครับ ลืมบอกไปบอร์ดผมมันเป้น single cahnnel นะครับ
    Last edited by BankSang; 4 Oct 2007 at 18:13:58.

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เป็นเพราะเมนบอร์ดมั้งครับ
    จำได้ว่ามีบอร์ดบางรุ่นที่รับแรมได้ที่บัส 400 แต่ถ้าใส่เพิ่มไปจะบัสโดนลดเหลือ 333 [ซักรุ่นของ Asrock บอร์ดโคตรเก่าที่รับ CPU AMD]
    เหตุผล ผมเองก็ไม่รู้ครับ
    Last edited by papababa; 4 Oct 2007 at 18:42:47.

  3. #3
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    บอร์ดผมเป้นรุ่น MSI K8N Neo3 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ชิพมันทะเลาะกัน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับเซ๊ตใน BIOS ให้รันที่บัส 400 ได้เลยครับ
    *ผมก็ปรับรันแรม 4 ตัวที่บัส 800 เหมือนกัน (1G/800 x 2 + 1G/667 x 2 มันรันที่แค่บัส 667)

  6. #6
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    เป็นเพราะเมนบอร์ดมั้งครับ
    จำได้ว่ามีบอร์ดบางรุ่นที่รับแรมได้ที่บัส 400 แต่ถ้าใส่เพิ่มไปจะบัสโดนลดเหลือ 333 [ซักรุ่นของ Asrock บอร์ดโคตรเก่าที่รับ CPU AMD]
    เหตุผล ผมเองก็ไม่รู้ครับ
    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแนะนำนะครับ
    เป็นตามที่คุณ papababa บอกไว้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลองไปสอบถามในหมวด MSI ดูสิครับ
    บางทีเขาอาจจะช่วยได้
    http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=43

  8. #8
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ลองไปสอบถามในหมวด MSI ดูสิครับ
    บางทีเขาอาจจะช่วยได้
    http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=43

    หุหุ แหล่มเลยครับ thkๆ

  9. #9
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ได้แล้วครับ แหล่มเลยครับวิ่งที่ 400 เหมือนเดิมแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    หุหุ ก็ตอนแรกดันเล่นไปปรับแต่ bus อย่างเดียวมันก็เลย boot ไม่ขึ้น แต่พอไปถามในบอร์ด msi มาเขาก็บอกให้ปรับพวก tcl ด้วย ก็แล้วปรับๆ bootๆ อยู่หลายรอบกว่าจะลงตัวครับ แต่ตอนนี้ได้แล้วครับ

    ขอบคุณที่ช่วยแนะนำนะครับ หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •