overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member qubely's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default sound onboard เสียงไม่ออก เพราะ ใส่การ์ดจอ hdmi

    เอาการดจอแบบ Nvidia แบบมี port HDMI ใส่ครับ

    พอใส่แล้ว sound onboard เลยเสียงไม่ออก
    ลองเอา sound usb ใส่ก็แล้ว ก็ไม่ detect (แต่ใช้ีusbกับเครื่องรุ่นเดียวกัน ที่เป้นเครื่องอื่นใช้ได้นะ)

    ลองอ่าน help ของ การดจอ เค้าให้ ดูฟั่งชั่น digital sound ใน tree ของ nvidia control panel
    แต่เข้าไปหาข้าง ในแล้ว เจอแต่ function การตั้งค่า ภาพ แบบต่างๆ ไม่เจอเรื่องเสียงเลย

    ช่วยหน่อยครับ
    Last edited by qubely; 3 Oct 2010 at 02:18:12.

  2. #2
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    ใช้วินโดว์ตัวไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member qubely's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    xp pro ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member qubely's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    ดันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    windows มันไปเอา Sound HDMI บนการ์ดจอมาเป็น default หรือเปล่า ใน contral panel เป็นไงอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member qubely's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    ใน control panel ของ windows เช็ค ดู sound ไม่เจอ hardware ใหม่นะครับ

    เป็นตัวซีดทั้งหมด เปลี่ยนค่า ไปเล่น sound ตัวอื่นไม่ได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เอาไดรเวอร์การ์ดจอการซาวน์ออนบอร์ดออกแล้วลงลงใหม่หมดได้เปล่า การ์ดจอไม่ต้องลงไดรเวอร์ sound hdmi

  8. #8
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    เอาไดรเวอร์การ์ดจอการซาวน์ออนบอร์ดออกแล้วลงลงใหม่หมดได้เปล่า การ์ดจอไม่ต้องลงไดรเวอร์ sound hdmi
    +1

    ลองลบไดร์ driver HD Audio ของการ์ดจอ ออกก่อนคับ

  9. #9
    OverclockZone Member qubely's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    จะลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member non19's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ถ้าจะแก้แบบง่ายๆต้องลองลง driver sound ทับไปเลยครับหรือเข้าไปที่ control panel +sound and audio ตรงช่อง audio จะมี sound playback คลิกตรงลูกศรชี้ลงแล้วเลือกซาวด์ที่คณต้องการ ผมคิดว่าก็น่าจะได้แล้วนะครับ ลองดูนะ

  11. #11
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    คลิกขาว mycom >> manage >> Divice Manager >> คลิกขวาตัว Sound HDMI >> disable ไว้เลยครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member qubely's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by non19 View Post
    ถ้าจะแก้แบบง่ายๆต้องลองลง driver sound ทับไปเลยครับหรือเข้าไปที่ control panel +sound and audio ตรงช่อง audio จะมี sound playback คลิกตรงลูกศรชี้ลงแล้วเลือกซาวด์ที่คณต้องการ ผมคิดว่าก็น่าจะได้แล้วนะครับ ลองดูนะ
    เคยทำแล้วครับ ซาวตัวอื่นใน list ใช้ไม่ได้เลย

    แต่จะลองไป disable ใน device ดูครับ (ถ้าแก้หายนี่ ตายน้ำตื้นเลย)
    (พอดีเครื่องของคนอื่น หลายวันแวะไปที เลยแก้ไม่หายซะที )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •