overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: วิธีแก้ NTLDR Missing อ่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default วิธีแก้ NTLDR Missing อ่าคับ

    อยากรู้ว่าจะแก้แบบนี้ได้มั้ย คือผมมีแผ่น winPE อยู่ ที่บูตจากแผ่นCD อ่าคับ คือจะก๊อบไฟล์ Boot จากเครื่องอื่น (boot.ini, ntldr, ntdetect.com)แล้วฝากลงไปในแผ่นนั้นอ่ะ แล้วค่อยก๊อบมาลงในไดร์ฟ C ของเครื่องนั้นได้มั้ยคับ คือเห็นเจอวิธีแก้ อื่นๆ แล้วดูยุ่งยากอ่ะ ทั้งทำแผ่นฟรอบปี้ดิสก์ ลงวินใหม่ repar ไรพวกนี้อ่า แต่ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้คือ เอาฮาดดิสของเครื่องที่มีปัญหาไปพ่วงกะเครื่องอื่นแล้วก๊อบไฟล์ทั้ง3มาทับคับ ก็ใช้ได้ แต่ถ้าไปเจอเครื่องที่แกะไม่ได้หละ พอจะใช้วิธีแบบข้างต้นได้มั้ยคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รอท่านที่เคยทำครับ
    ผมมีปัญหา Format ลงวินโดวส์ใหม่เป็นอย่างเดียว หิหิหิ

  3. #3
    OverclockZone Member armadillo's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    ใช้ได้ไม่มีป้ญหาครับ ผมทำมาหลายรอบเเล้น

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมลงใหม่อย่างเดียวครับเพื่อความชัวย์

  5. #5
    siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    ก็อบจากเครื่องอื่นมาได้ คับ
    ไม่มีปัญหา ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    winPE มันมองเห็นแฮนดดี้ไดร์ฟมั้ยคับ ถ้าก๊อบไฟล์นั้นใส่แฮนดดี้ไดร์ฟแล้ว บูตจากwinPE แล้วค่อยก๊อบใส่ในไดร์ฟ C อะ แล้วเวลาใช้ต้องเสียบUSB ก่อนบู๊ตใช่มั้ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ที่ผมเคยทำ คือ boot แผ่น windows ขึ้นมาแล้วรอให้มันโหลดถึงหน้าที่ว่าให้เลือกว่าจะเอา harddisk ตัวลงลง windows ก็กด F3 ให้มัน quit ออกมาพอ boot อีกครั้งมันก็เข้า windows ได้ วิธีการแปลกๆ หน่อยแต่ก็ช่วยได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ที่ผมเคยทำ คือ boot แผ่น windows ขึ้นมาแล้วรอให้มันโหลดถึงหน้าที่ว่าให้เลือกว่าจะเอา harddisk ตัวลงลง windows ก็กด F3 ให้มัน quit ออกมาพอ boot อีกครั้งมันก็เข้า windows ได้ วิธีการแปลกๆ หน่อยแต่ก็ช่วยได้ครับ

    คือ repair หรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •