overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำสติ๊กเกอประกันขาดถ้าเครื่องมีปัญหาเปนไงอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default ทำสติ๊กเกอประกันขาดถ้าเครื่องมีปัญหาเปนไงอ่ะครับ

    ใช้ acer aspire 4720-101G อยู่อ่ะครับ ทีนี้ดันอยากรู้ว่า ram ในเครื่องมันยี่ห้ออาไร รุ่นไหน เลยจาแกะออกมาดู แล้วมันมีสติ๊กเกอประกันที่ถ้าขาดแล้วประกันยกเลิก แต่แล้วมันก้ขาดลุ่ยปายเลย (ขาดง่ายมากๆ)
    ถ้าเปนแบบนี้ถ้าสมมติเครื่องเกิดมีปัญหาขึ้นมาต้องทำไงมั่งอ่าครับ ส่งศูนย์ได้เหมือนเดิมมั้ย??

  2. #2
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by touchaponk View Post
    ใช้ acer aspire 4720-101G อยู่อ่ะครับ ทีนี้ดันอยากรู้ว่า ram ในเครื่องมันยี่ห้ออาไร รุ่นไหน เลยจาแกะออกมาดู แล้วมันมีสติ๊กเกอประกันที่ถ้าขาดแล้วประกันยกเลิก แต่แล้วมันก้ขาดลุ่ยปายเลย (ขาดง่ายมากๆ)
    ถ้าเปนแบบนี้ถ้าสมมติเครื่องเกิดมีปัญหาขึ้นมาต้องทำไงมั่งอ่าครับ ส่งศูนย์ได้เหมือนเดิมมั้ย??
    คงต้องทำใจละครับ void แบบนี้หมดสิทธิ์ หรือไม่ก็ลอง ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ไปเลย เผื่อเค้าเห็นใจ ถ้าในเมื่อบอกว่าขาดง่ายมาก ก็บอกไปวางวางเครื่องไปขูดกะอารายมา

    ปลาลิง วลีเด็ดจากครายไม่รู้จามไม่ได้ แต่ชอบมาก "ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ"

  3. #3
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ใช้ CPU-Z ส่องเอาก็ได้ครับ ไม่ต้องลงทุนแกะหรอกครับ รู้สเปคครบ ทุกอย่าง ทั้งความเร็ว บริษัทผู้ผลิต สัปดาห์ที่ผลิต
    acer ปกติใช้แรม hyundai มั้ง
    ปล ผิดพลาดขออภัย

  4. #4
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    acer ปกติใช้ ram APACER นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Acer ผมใช้ Nanya นะ เหอ ๆ

    ส่วนสติกเกอร์ถ้าเป็นสติกเกอร์กระดาษขาวธรรมดา แบบนี้ไม่มีผลต่อประกันครับ แต่ถ้าเป็นสีเทา ๆ อันนี้ "ซวย" ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    มันเป็นกระดาศขาวมี Acer สีเขียวๆอยู่อ่ารับ
    แล้วมีเขียนข้างล่างว่า
    Warranty void if seal is broke
    มันมี 2 อันแปะดักไว้ฝาทั้ง 2 ข้างเลย มันเลยขาดไปอันนึง อีกอันนึงแค่ขาดครึ่ง ยังแปะอยู่
    ปล. acer ผมแรม kingston 512 x2 ddr2 อะ กะลังอยากเพิ่มเป็น 1gbx2 อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by touchaponk View Post
    มันเป็นกระดาศขาวมี Acer สีเขียวๆอยู่อ่ารับ
    แล้วมีเขียนข้างล่างว่า
    Warranty void if seal is broke
    มันมี 2 อันแปะดักไว้ฝาทั้ง 2 ข้างเลย มันเลยขาดไปอันนึง อีกอันนึงแค่ขาดครึ่ง ยังแปะอยู่
    ปล. acer ผมแรม kingston 512 x2 ddr2 อะ กะลังอยากเพิ่มเป็น 1gbx2 อยู่
    อย่างนี้ void แน่นอนครับ "Warranty void if seal is broke" - -

  8. #8
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    อย่าไปสนเลยครับ มีประกันกับไม่มีประกัน ก้เหมือนกันแหละ
    เพราะเท่าที่เจอมา ไม่ประทับใจ serviceของ acerเลย
    notebook ส่วนใหญ่ก็มีปัญหาหลัง1ปีกันทั้งนั้นแหละครับ
    อาจจะยังส่งศูนย์ได้ ถ้ายังมีใบเสร็จยืนยันว่าเราซื้อตอนไหน
    ศูนย์คงไม่ใจร้ายเพราะacer ชอบแปะvoid ไ้ว้เต็มไปหมดเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    acer เขารับแปะvoid ใหม่ถ้าขาดในกรณีที่เกิดจากกรณีที่ไม่ได้ตั้งใจครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ผมว่าค่อนข้างจะจริงนะครับ acer รุ่นเก่า ๆ พอหลัง 1 ปีไปก็ เจ้งกันบ่อยและเยอะมากเลยครับ อันนี้เพื่อนผมเจอกะตัวเลยครับ พอหมดประกัน 1 ปีได้แค่ 2 อาทิตย์ไปเลยครับ แต่รุ่นใหม่ ๆ บอดีใหม่ผมว่าน่าจะหมดปัญหานี้นะครับ น่าจะทนทานใช้ได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    งี้ต้องใช้ถนอมๆหน่อยแล้วเนี่ย เสียขึ้นมาแย่เลย= = (เปิดมา 3 วันไม่ได้ปิดแล้วเนี่ย ตั้งแต่โพสกระทู้เลย โหลดบิทตลอด -_-")

    ขอเปลี่ยนคำถามนิดนะครับ mainboard mobile intel 965 express chipset family รองรับแรม 4 gb ได้ปะครับ + แรมตัวละ 2gb มะไรราคามันจาตกมาใกล้ๆกับ 1gb อ่ะ รอมานานละ อยากให้มันเหลือซัก 2 พัน (มีโอกาสมั้ยน้า)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •