overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ช่วยทำให้แรงกว่านี้จะได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default ช่วยทำให้แรงกว่านี้จะได้ไหมครับ

    ผมใช้
    CPU >> E6400 2.13 GHz CPU Cooler >> Zalman 9700 led
    Board >> DS3 965P DDR2
    Ram >> XMS2 Corsair 512*2/800 DDR 2
    HDD >> Seagate 160
    Enamax >> 460 Watt 2 ใบพัด
    VGA >> 7600 gs Silent top 512/128 DDR2(ขอโทษท่านที่เคยติดต่อซื้อนะครับที่ไม่
    ขายเพราะเงินมีปัญหาขายไปไม่รู้จะไปซื้ออะไร)

    ตอนใช้ ปรับ FSB ที่ 400*8 วิ่งอยู่ที่ 3.2 Ghz FSB ของ แรม อยู่ที่ 800 พอดีครับ (ปรับ บัส CPU โดยไม่ได้ลง บัส ของแรม และค่า CL ของแรมอยู่ที่ 5 5 5 14 ) อยากให้ได้มากกว่านี้ครับ

    ผมจะเพิ่ม หรือ ลด อ่ะไรดีครับ แล้ว CL นี่มันปรับยังไงครับ

    CPU ไฟอยู่ที่ 1.5xx V อุณหภูมิของ CPU ปิดเคส+เล่นเกมส์ 3 ชม. อยู่ที่ 40 - 44 ครับ
    FSB ไฟอยู่ที่ 0.3 V อุณหภูมิของ Board อยู่ที่ 45 ครับ ดูในโปรแกรม
    Ram ไฟอยู่ที่ 0.3 V

    ไฟเดิมของ cpu 1.32 V ของ Ram ไม่แน่ใจครับ น่าจะ 1.9 -2.1 ครับ เคยอ่านแล้วลืม

    ช่วยแนะนำทีนะครับ มือใหม่จริงๆครับ

    *ปล อุณหภูมิของ Ram หาดูได้จากไหนครับ มีโปรแกรมหรือป่าวครับ
    Last edited by sak_zeal; 5 Oct 2007 at 13:00:07.

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แค่นี้ก็แรงแว้ว

  3. #3
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    อยากแรงอีกครับ อยากรู้ว่า แรม กับ cpu จะไปได้อีกเท่าไหร่ เพราะ ผมยังปรับแรมไม่เป็นครับ (แรมเกิน 800 แล้วจะบูตไม่ค่อยติดแล้วครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น่าจะถึง 450*8 ไฟ CPU ลองขยับขึ้นอีกหน่อย ไม่ต้องเกิน1.5 ก็พอละ เผื่อมันร้อนจัด ถ้าไม่ผ่านค่อยเพิ่ม
    ไฟแรมเล่นผมไม่รู้สเป็กเดิมๆของมันนะ แต่ขอเดาว่าให้เล่นไฟซัก 2.15 น่าจะวิ่งถึง 450 ได้แบบสบายๆ (5-5-5-15)
    ส่วนวิธีเซ็ต CL ให้ดูในหัวข้อที่แนะนำให้ห้องนี้ได้ครับ เขาติดหมุดไว้แล้ว ลองอ่านดูเน้อ....

  5. #5
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ขอบคุณท่าน Dears ครับ วิธีเข้าไปเซ็ต cl อันนี้ผมทราบแล้วครับ แต่ที่อยากจะรู้ก็คือ วิธีไล่ค่า cl ครับท่าน ว่า
    ควรจะเริ่้ม ลด หรือ เพิ่ม ในค่าไหนของแรมดีครับ เพราะเคยลอง มั่วปรับเป็น 4 5 5 14 มันบูตไม่ขึ้น ลองมาเป็น
    5 5 5 14 ที่ FSB 820 อันนี้บูตติด เล่นได้ แต่ถ้าขยัน FSB ของ CPU ขึ้นไปอีก ก็ไม่สามารถบูตติดแล้วครับ
    เคยทำได้มากสุดที่ FSB ของ CPU ที่ 417 ครับ แต่ ของ Ram เท่าไหร่นี่ผมจำไม่ได้ เล่นได้นานมากนึกว่า เสถียรแล้ว แต่พอ ปิดเครื่องไป 1 ชม. ของมาเปิดเครื่อง บูตไม่ขึ้นแล้วครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาหละงั้นเรามาว่ากันต่อ อันดับแรกเราต้องดูก่อนครับว่าสเป็กแรมของท่าน มันวิ่งค่ามาตรฐานที่เท่าไหร่ แรมตัวเนี่ยะผมจำมะได้ละ
    แต่ขอเดาว่าน่าจะประมาณ ไฟ 1.9 (5-5-5-15) ถ้าสเป็กเดิมเป็นแบบนี้ ผมคิดว่าน่าจะไปได้อีกไกลหน่อย โดยเล่นที่ 5-5-5-15
    ไม่ทราบว่าตอนนี้เล่นไฟแรมที่เท่าไหร่แล้วง่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ตอนนี้ผมปรับ ไฟไปที่ +0.3V โดยที่ปรับได้มากสุดที่ +0.7 ครับ แต่ขึ้นสีแดง ครับท่าน โดยที่ Cl อยู่ที่ 5 5 5 14 ครับ ถ้าจำไม่ผิด (คือตอนนี้ตัวผมอยู่่ต่างจังหวัดยังไม่ได้กลับบ้านแต่จำได้) FSB ของแรม อยู่ที่ 800 - 820 ครับ ถ้าเราลด บัส Ram ลงมาก่อน ที่ 667 แล้วอัด บัส CPU ขึ้นไป นี่น่าจะได้บัส CPU เพิ่ม แต่ cl แรมน่าจะเท่าไหร่ดีครับ ควรจะเพิ่ม หรือ ลดดีครับ ( ความหมายของเพิ่มคือ 5-5-5-15 >>> 6-6-6-16 ประมาณรี้ครับ )

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องมันขึ้นเตือนสีแดงไม่ต้องซีเรียสครับ แต่เรื่องไฟง่ะ ถ้ามาบอกว่า +เท่าไหร่ อันนี้มะรู้แว้วว่าใช้ไไฟเท่าไหร่ เพราะบอร์ดบางตัวค่า default ของไฟมันจะไม่เท่ากันครับ งั้นเอาเป็นว่าเรื่องไฟ ขอให้บอกเป็นว่าใช้ไฟไปแล้วเท่าไหร่ดีกว่า เช่น
    cpu = 1.5
    ram = 2.2
    NB = 1.35
    อะไรประมาณเนี่ยะ
    ทดแรมเป็น 1:1 ก่อนเลยครับ ให้แรมมันวิ่งที่ 533 มันจะวิ่งเป็น 1:1 กับ cpu
    เรื่อง CL ให้เราฟิคไปเลย 5-5-5-15 คราวนี้ก็ไม่ต้องไปยุ่งกะมันละ เรามีหน้าที่แค่ขยับแต่บัสกับเพิ่มไฟก็พอครับ
    เอาแค่นี้ก่อนละกัน ค่อยเป็นค่อยไปทีละหน่อยครับ....

  9. #9
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    NB ย่อจากอะไรครับ
    ส่วนเรื่องไฟ ในบอร์ดไม่ได้บอกละเอียดครับว่า Ram ใช้เท่าไหร่ แต่ว่า ใน Easy Tune 5 พอจำได้ครับว่า
    Cpu อยู่ที่ 1.55
    แรม 1.93
    NB คืออะไรครับ

    แรมตอนนี้มัน 1:1 ครับ แต่ยังเป็น FSB Cpu ที่ 400 แรมอยู่ที่ 800 ครับ ท่าน Dears จะให้ปรับ FSB Ram ลดลงมาที่ 553 โดยที่ บัส CPU ยังเป็นที่ 400 ใช่ไหมครับท่าน แล้วก็คงยังได้ 1:1 ใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    nb ก็ไฟบอร์ดนั้นแหละท่าน เอาไว้เพิ่มไฟเวลาเราบัสสูงๆ
    ถ้ามันวิ่ง 1:1 แล้ว ก็ไม่ต้องไปลดอะไรแล้วหละครับ หน้าที่ต่อไปคือลากบัสขึ้นทีละหน่อยแล้วกัน
    ไฟ CPU แค่นั้นก็เหลือเฟือละ แต่อย่าเพิ่งเชื่อผมนะ cpu แต่ละตัวกินไฟไม่เท่ากัน ถ้างั้นเราต้องลองไล่ไฟดูเอง ว่ามันจะเทสผ่านด้วยไฟเท่าไหร่ พยายามกดไฟให้น้อยที่สุดและต้องเสถียรที่สุดด้วยนะครับ (เพื่อลดปัญหาเรื่องความร้อนไป)
    คงทราบเรื่องการฟิค cl แล้วนะครับ ให้มันอยู่ที่ 5-5-5-15 ไปเลย ไม่ต้องไปขยับมันละ คิดว่าน่าจะวิ่งถึง 450 ได้ โดยการเพิ่มไฟอย่างเดียว (คิดว่าน่าจะถึงนะ หุหุ)

    เอาหละครบสูตรละ คราวนี้ก็เริ่มงานโล้ด....บทสรุปของการใช้ไฟในแต่ละตัว ว่าต้องเล่นไฟเท่าไหร่ มันขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วครับ คุณต้องเป็นคนไล่ดูเอง ขอให้โชคดีในความแรงงับป๋ม

  11. #11
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    โอ้!!!! พระเจ้า Dears ทรงโปรด ขอบคุณครับ ติดขัดตรงไหนจะมาโพส ต่อนะครับ
    สรุปว่าตอนนี้มีหน้าที่เพิ่มไฟอย่างเดียว ที่ cpu กับ ram ใช่ไหมครับท่าน



    จะลองทำดูครับ เด๋วจะเอามาโชว์

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอชมครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ใจเย็นครับท่าน สอบก่อนครับ อิอิ
    Last edited by sak_zeal; 6 Oct 2007 at 00:38:45.

  14. #14
    OverclockZone Member terrana's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    สู้ๆครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    มาแล้วครับ พี่น้อง น่าผิดหวังจริงๆ ไม่รู้ทำไมครับ มันได้แค่นี้

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=252613

    ลองอัดไปที่ 451*8 ในโปรแกรม Easy Tune 5 ครับ ผลที่ได้ก็คือ

    ไฟ cpu 1.5 v บัสแรมไปที่ 900 ไฟอยู่ที่ 2.0 v เล่นไปนานเหมือนกัน ดับครับ

    ลองไปตั้งใน Bios ครับ ไม่ขึ้นเลยครับ บูตไม่ติด สุดท้ายมาติดที่ 430 ตามเสถียรสุดแล้วครับ

    ตาม link ครับ

    ใครช่วยเอามาขึ้นไปอีกได้ไหมครับ หรือว่ามันเต็มที่แล้ว ง่า

  16. #16
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by sak_zeal View Post
    มาแล้วครับ พี่น้อง น่าผิดหวังจริงๆ ไม่รู้ทำไมครับ มันได้แค่นี้

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=252613

    ลองอัดไปที่ 451*8 ในโปรแกรม Easy Tune 5 ครับ ผลที่ได้ก็คือ

    ไฟ cpu 1.5 v บัสแรมไปที่ 900 ไฟอยู่ที่ 2.0 v เล่นไปนานเหมือนกัน ดับครับ

    ลองไปตั้งใน Bios ครับ ไม่ขึ้นเลยครับ บูตไม่ติด สุดท้ายมาติดที่ 430 ตามเสถียรสุดแล้วครับ

    ตาม link ครับ

    ใครช่วยเอามาขึ้นไปอีกได้ไหมครับ หรือว่ามันเต็มที่แล้ว ง่า
    แค่นี้ยังแรงไม่พออีกหรอครับท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ยังไม่พอครับ บ้าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ไม่มีใครมาช่วยดันไปอีกหรอครับเนี่ย

  19. #19
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    อุณหภูมิแค่นี้ยังเย็นมากคับ อัดไฟเพิ่มมากกว่านี้คับ วิธีทดแรม ดูในคู่มือบอร์ดอะคับ มันจะมีบอกวิธีปรับแรมอยู่คับ ทดลงไป 667 ก่อน ไฟค่อยๆอัดคับ ดูความร้อนแรมด้วย ให้ใช้มือแตะเอา บางทีเซนเซอร์ไม่ตรงคับ

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าทำยังไงก็อัดไม่ขึ้นก็แสดงว่า ตัน ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •