overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ระดมสมองผู้เชี่ยวชาญ ไบออสไม่จำค่าเดิม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default ระดมสมองผู้เชี่ยวชาญ ไบออสไม่จำค่าเดิม

    เมื่อถอดสายไฟออกจาก UPS เมื่อไร กลับมาใช้งาน ต้องเช็ตค่าไบออสทุกครั้ง ตั้งเวลาประจำ บางทีเวลาในวินโดว์เวลาก็เดินไม่ตรง ผมก็เปลี่ยนถ่านไบออสแล้วครับ หรือเมื่อเปลี่ยนถ่านใหม่ ใช้ได้ราวๆ 2 วัน ก็เหมือนเดิม ต้องเซ้ตไบออสใหม่ ไม่รู้ ว่า C มันเน่าป่าว(มันไส้อยากเปลี่ยนเป็นโซลิดให้หมดเลย แต่หาไม่ครบค่าเศร้า)เพราะเปิดออกมาดูไม่มีบวม บอร์ด P4C800 Deluxe ส่วนอื่นไม่มีปัญหา อยากจะอัดโชว์สะหน่อย แต่ไฟ 12V วิ่งราวๆ 11.79 -11.95 ถึง 12.05 บางที ไฟ 3.3V เหลือ 3.26 ไฟ 5.0 วิ่ง 5.02 ตัวนี้ Liberty 500W เสปคเครื่อง 3.2 E478 + นินจาพลัส แรมเรือใบ UCCC 1024*2 ติดซิ้งแรม HR-07 พร้อมพัดลม iFLASH mini HDD Maxtor 250G SATA1 VGA Winfast A400GT พัดลม 12ซม. 4ตัว มี iFlash 12CM 1 ตัว CM 2 ตัว TT Cyclo 12 1 ตัว การ์ดพัดลม AeroCool Pc Aircon 1 ตัว DVD-RW 2 ตัว CD-RW 2 ตัว CM Cool Drive 3 1 ตัว(พัดลมเล็กด้วย) เคส CM AMMO533 ลองวิเคราะห์หน่อยครับว่าจะแก้ไขไง ขอบคุณล่วงหน้าครับ กำลังอยากจะอัดไปที่ 4.0G แต่ยังหวั่นๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เอาไปเคลมสิครับ ถ้าเปลี่ยนถ่านใหม่แล้วใช้ได้แค่ 2 วัน เคลมได้ ที่ผมเคยเจอมันไม่จำเลยอ่ะ เปลี่ยนถ่านก็ไม่หาย ก็เคลมได้ครับ ถึง C ไม่บวมมันก็รั่วได้หรือไม่ก้ช๊อต ต้องถอดขาออกมา 1 ข้างแล้ววัดดู แต่ของมีประกันเคลมดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    มันไม่มีประกันครับ รอโมดิฟาย โลด

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาการนี้ ถ้าไม่ใช้ถ่าน ก็มาจาก วงจร ใบออสครับ ไม่ต้องเครม ครับ พาไปหาหมอ 500 บาท หายเลย รอรับได้ทันทีครับ เอาร้านซ่อมด้วยใหม รู้จักกันที่พันทิพย์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง flash bios ใหม่ดูยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แนะนำร้านมาโลดเลยท่าน วิกร ไม่เคยเฟลช ครับ แต่ก่อนได้มาเจ้าของเขาเฟลชเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว และผมก็ไม้เคยเฟลชไบออสด้วย เรียกว่าไม่เป็นเลยล่ะ เดี๋ยวเย็นๆลองหาถ่านมาเปลี่ยนอีก

  7. #7
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมเคยเป้น เคลม เลย

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซีนิท ชั้น4 ครับ เจ้าของร้าน ชื่อ 1 แค่ไม่ค่อยอยู่ ร้านหรอก

    ถ้าเจอเข้า ก็บอก ผม(1) จากร้านโรบิน แนะนำมาแล้วกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ตัวเก่าผมก้อเป็นครับซื้อมา 4 ปี รุ่น asus x serie มันให้เซตทุกครั้งเลยเวลาเข้า มันหมดประกันอ่าคับ ก้อเอาไปให้น้องเล่นซะคับ(+การ์ดจอ 7600gs เพราะมานเป็น AGP) ส่วนผมเล่นของใหม่ซะอิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เดี๋ยวไง ลองเฟลชดูก่อน ถ้าไม่รุ่งจะไปร้านที่ท่านวิกรแนะนำครับ ขอบคุณท่านมากมาย และขอบคุณท่านอื่นๆด้วยครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำแล้วแก้ไม่ได้ก็เคลมโลด ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เสียดายหา C แบบโซลิด ค่าเกินพัน ไม่ได้ซักตัว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ลองเฟลชแล้วครับไม่หายครับ เหมือนเดิม สงสัยต้องเข้าอู่สะแล้วพี่น้อง

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    สงกะสัยต้องพามันไปหาหมอแล้วครับอาจารย์

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    เข้า biose ดูค่าไฟ Battry หรือเข้า windows ใช้โปรแกรมตรวสอบ Hard wrae ดู ว่าไฟ Battry 3.0 ขึ้นไหม
    อาจเป็นที่ลังถ่านไม่แน่นก็ได้ เป็นอยางอื่นค่อยหาผู้เวี่ยวชาญดีกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ทำใจ อิอิ ล้อเล่น

  17. #17
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    รู้สึกว่า มีเครื่องหนึ่งของผมเคยเป็นเเต่มันหายเอง...นานเเล้ว ลองลงวินโดว์ไหม่เเล้ว....หรือ...ลองดูนะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ส่งอู่แน่นอนงานนี้ วินโดว์ไม่ได้ช่วยอะไร เดี๋ยวไปพันทิพย์ดีก่า

  19. #19
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ยกเครื่องใหม่ไปเลยอาจารย์ ไหน ๆ มันก็งอแงและ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ซ่อมโลดดด ร้านพวกที่รับของมือสองแถวตู้ด้านหลังอ่ะ ซ่อมได้หลายร้อนน แต่ไม่เคยใช้บริการนะ ลอง ๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •