overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จะใช้wireleessต่อเนตในระยะ200เมตรต้องใช้ไรบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default จะใช้wireleessต่อเนตในระยะ200เมตรต้องใช้ไรบ้าง

    ผมจะติดADSL wireleess ราวเตอร์แต่ว่า เครืองโน๊ตบุคที่จะใช้อยู่***งจากwireleess ราวเตอร์ ประมาน200 เมตร อยากทราบว่าต้องใช้wireleess ราวเตอร์ รุ่นไหนและใช้อุปกรณ์อะไรเพิ่มเติมอีกหรือเปล่าที่สามารถส่งสัญญานไปได้ไกลๆ งบประมาณเท่าไร มีไรบ้างช้วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ไม่มีใครชเวยได้เลยหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    มีใครช้วยได้เลยหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ลองไปถามร้านที่เค้าขายสิครับบบ ไกลเหมือนกันนะนี่ คงต้องเปลี่ยนเสาส่ง แต่เปลี่ยนเป้นแบบไหนนี่ ลองไปคุยกับที่ร้านจะดีกว่านะ

  5. #5
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ่ีที่ระยะ 200 เมตรนี่ ไกลมากเลยนะครับสำหรับ wireless สำหรับ Wireless มาตรฐาน IEEE 802.11 B/G ส่งไกลได้ประมาณ 100 เมตร แบบ Outdoor นะครับ ส่วนถ้าแบบ Indoor ได้ไม่เกิน 30 เมตรมั้ง เพราะต้องผ่านสิ่งกีดขวางอีกมาก ส่วนถ้าไกลขนาดนั้นใช้สาย Lan ก็ไม่ไหวเหมือนกันเพราะว่าสาย Lan เวลาใช้งานไม่ควรให้สายเกิน 100 เมตร เพราะเกิดค่า Loss ในสายเยอะมาก ส่วนถ้าต้องการใช้งานจริงๆ ตอนนี้ผมไม่ชัวร์ว่า Wireless มาตรฐาน IEEE 802.11 N นั้นจะได้ไกกลถึง 200 เมตรป่าวยังไม่เคยได้ลองเล่น หรือไม่ก็ ทำ Repeater ไว้เพื่อที่จะได้ทวนสัญญาณ แต่วิธีนี้อาจจะสิ้นเปลือง หรือไม่ก็เปลี่ยนเสา Wireless เพื่อระยะส่งที่ไกลขึ้นครับ ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนซื้อดีที่สุดครับ เดี๊ยวซื้อมาผิดพลาดแล้วจะเสียดายตังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    สงสัยคงต้องเป็นเสา Slotwave ล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rayoo's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sense17 View Post
    สงสัยคงต้องเป็นเสา Slotwave ล่ะครับ
    มันคือยังไงหรอครับแล้วงบประมาณในการติดตั้งทั้งรวมทั้งอุปกรณ์ประมาณเท่าไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ทำได้ครับ

    ลอเข้าไปหาดูในเว็บ www.thelordofwireless.com ดูครับ

    เห็นมีทำไว้ 200 เมตรมั๊งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    นักศึกษาวิศวะกรรมคอมพิวเตอร์เขาทำโปรเจ็คกันาแล้วครับเรื่องเพิ่มระยะนี้เลย
    แต่ไม่รู้ว่าจะได้ถึง 200เมตรรึเปล่านะ
    ลองหาๆดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    Booster + Outdoor ครับ จะเป็น กิโลยังได้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    wireless ได้มากสุดเเค่100เมตรคับ มันต้องมีตัวอะไรเนี่ยคับที่ผมขั้นตรงกลางเเล้วเพิ่มระยะทางได้อีกอะ
    จำไม่ได้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    http://www.dlink.com.au/Products.asp...ub2=47&PID=205 ผ่านไปเจอ เค้าบอกว่าเสาตัวนี้ได้ 1 KM


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •