overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่อง RAM ช่วยด้วยครับ ด่วนเลยคร้าบบ

  1. #1
    OverclockZone Member ongwezaa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Cool เรื่อง RAM ช่วยด้วยครับ ด่วนเลยคร้าบบ

    คือผมใช้ M/B Asus P4B533 แล้วของเดิมผมใส่ Ram 512*2 แล้วผมซื้อ RAM Hynix 1Gb มาเพิ่ม

    M/B ตัวนี้จะใส่ได้ 3 slot รองรับสูงสุด 2Gb แล้วพอผมใส่ตัวใหม่เข้าไป รวมเป็น 512*2 กับ 1Gb เปิดเครื่องก็มีเสียง ติ๊ด ยาว เป็นจังหวะเลยครับ
    - ผมลอง reset bios แล้วเปิดเครื่องใหม่ก็ยังไม่ได้
    - ลองใส่ตัวใหม่เข้าไปทีละ slot ก็ใช้ได้
    - ใส่ตัวเก่าไปทีละ slot ก็ใช้ได้
    - พอใส่ 2 slot ทั้งตัวใหม่และตัวเก่า หรือตัวเก่ากับตัวเก่า บางครั้งก็เปิดได้ปกติ บางครั้งก็มีเสียง ติ๊ด ยาวเหมือนกัน
    - พอใส่ 3 slot เปิดเครื่องแล้วมีเสียง ติ๊ด ยาว ทุกครั้งเลยครับ
    - ลองสลับไปทุก slot แล้วก็ยังไม่ได้
    - ทุกตัวเสียบแน่น ล็อกสนิททุกตัว

    - RAM มี 512 bus 400 Kingston
    - 512 bus 333 Kingston
    - 1Gb bus 400 Hynix (ตัวใหม่)
    ผมควรต้องทำยังไงดีครับ

    หมดปัญญาแล้วจริงๆ ช่วยด้วยครับ
    Last edited by ongwezaa; 5 Oct 2007 at 18:23:11.

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    สล็อดเมนบอร์ดอาจจะสกปรกก็ได้นะครับถอดออกมาทำความสะอาดดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลองทำความสะอาดขาแรมด้วยคับ ทำทีเดียวพร้อมกันเลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แรมไม่เข้ากันมั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มี3ช่องมันน่าจะเป็น ซิงเกิลแชนเนล สิทำงานซิงเกิล มันมีไม่เข้ากันด้วยเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ongwezaa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ใส่ได้ 1.5 Gb ครับ เป็น 1Gb กับ 512M อย่างละตัว

    ผมลองใส่ slot 1 กับ 3 ใช้ได้

    slot 1 กับ 2 ใช้ได้

    slot 2 กับ 3 ใช้ไม่ได้ครับ

    แล้วใส่ครบทุก slot ก็ใช้ไม่ได้ครับ

    หรือผมจะเอา 1Gb มาลองใส่ 2 ตัวเลย แล้วขาย 512*2 ไป

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มันส่งเสียงร้องจนบูตเข้าไบออสยังไม่ได้เลยเหรอครับ

    ถ้าเข้าได้ลองไปแก้ๆค่าต่างๆของ RAM แบบ Manual ดูสิครับเผื่อมันจะเวิร์ค

  8. #8
    OverclockZone Member ongwezaa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    เข้า Bios ไม่ได้เลยครับ ไฟแดงไม่ขึ้นเลย นิ้วจิ้มเสร็จ มันร้องเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    มี3ช่องมันน่าจะเป็น ซิงเกิลแชนเนล สิทำงานซิงเกิล มันมีไม่เข้ากันด้วยเหรอครับ
    มีครับ เมื่อก่อนตอนยังไม่มี dual channal ก็มีปัญหากันพอสมควรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •