overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ท่านใดใช้ SAMSUNG 226BW ขอรบกวนเข้ามาหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ท่านใดใช้ SAMSUNG 226BW ขอรบกวนเข้ามาหน่อยคับ

    คือผมเพิ่งได้ SAMSUNG 226BW มาอ่ะนะคับ ..

    แล้วผมต่อโดยใช้สาย DVI ที่แถมมากับจอ .. ต่อแล้วภาพมันไม่ขึ้นอ่ะคับ ..

    ผมใช้ VGA XFX 7900GTX EE ตามลายเซ็นนี่อ่ะคับ ..

    โดยที่จอมันก้อหาสัญญาณนะคับ .. แต่คงไม่เจอ .. เพราะภาพไม่ยอมขึ้น ..

    แต่ผมผมใช้สาย Analog ลองเสียบดู .. โดยใช้หัวแปลงเปน DVI แถมมาจาก XFX นะคับ ..

    พอต่อแล้ว .. มันค้นหาสัญญาณ Analog เจอ .. แล้วภาพก้อขึ้น ..

    แต่ผมสงสัยอยู่ว่า .. ทำไมมันถึงต่อเปน DVI ไม่ได้หรอคับ ..

    ท่านใดใช้ตัวนี้อยู่ .. รบกวนหน่อยนะคับ ..

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ ..

  2. #2
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ของผมเสียบตรงแบบDvi เลยไม่มีปัญหานิคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ง่า .. ทำไมของผมเสียบแล้ว .. ภาพมันไม่ขึ้นหว่า ..

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ปรับจากเมนูของจอ เลือก ดิจิตอลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by nayaom09 View Post
    ปรับจากเมนูของจอ เลือก ดิจิตอลครับ
    จอมัน detect เองเลยคับเสียบ DVi แล้วกดเป็น Analog มันก็เด้งกับมาเป็น Digital เองเลย

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    กด source ดูครับ ไม่ก็กด ด้านขวาสุดautoอะครับ แล้วมานก็น่าจะขึ้น ตอนแรกผมก็ไม่ขึ้น 5*5*5

  7. #7
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก้อกด source แล้วนะคับ .. มันก้อหา Digital กับ Analog ..

    แต่ถ้าผมเสียบสาย DVI ไว้ .. มันก้อจาหาไม่เจออ่ะคับ ..

    พอกด source แล้ว .. มัน detect .. สักพัก .. ก้อเปนหน้าจอดำ ๆ .. ไฟสีฟ้าตรงปุ่มสวิทต์ .. กระพริบ ..

    แค่นั้นเองคับ ..

  8. #8
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่านอื่น ๆ ใช้ VGA อะไรกับ .. 226BW บ้างอ่ะคับ ..

  9. #9
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนเสียบสาย DVI ไว้ .. หน้าจอมันไม่ขึ้นอะไร ..

    แต่พอถอดสาย DVI .. หน้าจอมันกลับฟ้องว่า .. ให้เช็คว่าสาย DVI เสียบอยู่รึป่าว ..

    แต่พอเสียบเข้าไป .. หน้าจอก้อดำ ไม่มีอะไรขึ้น .. แล้วก้อไฟสีฟ้ากระพริบอย่างที่บอกอ่ะคับ ..

  10. #10
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รึจาเปนที่สาย DVI อ่ะคับ ..

    ผมถ่ายรูปมาให้ดูแล้วนะคับ ..

    รูปที่ 1 - เปนรูปตัวแปลง DVI ที่ XFX แถมมากับ 7900GTX คับ ..


    รูปที่ 2 - ส่วนนี่ .. เปนสาย DVI ที่มากับ 226BW ..


    รูปที่ 3 - อันนี้เทียบให้ดูคับ .. อันบน ตัวแปลง DVI ของ XFX .. ตัวล่าง DVI ของ 226BW ..

  11. #11
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รบกวนหน่วยนะคับ ..

  12. #12
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดันรอคำตอบงับ ..

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ไม่เกี่ยวกันนิครับ ลองไปยืมสายคนอื่นมาเปลื่ยนก่อนก็ได้ เพราะดูสายแล้วมันเส้นเล็กๆแปลกๆยังไงก็ไม่รู้

  14. #14
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ไม่เกี่ยวกันนิครับ ลองไปยืมสายคนอื่นมาเปลื่ยนก่อนก็ได้ เพราะดูสายแล้วมันเส้นเล็กๆแปลกๆยังไงก็ไม่รู้
    อ่าคับ .. ว่าแต่ .. Digital กับ Analog มันแตกต่างกันยังไงหรอคับ ..

  15. #15
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    0100110 กับ คลื่น

  16. #16
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนสายดูอย่างที่ท่านบนๆว่าครับ
    ส่วน DVI นั้นจะให้ภาพที่ชัดกว่า Analog นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Taknaluck's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    สาย DVI ที่เสียบนี่ เสียบไว้ตั้งแต่ ก่อน เปิด SWITCH ที่เครื่องเลยรึเปล่าครับ

    1.ถ้าไม่ก็ลองเสียบไว้ก่อนเปิด SWITCH ที่เครื่อง

    2.ถ้าเสียบไว้ตั้งแต่ก่อนเปิด SWITCH ที่เครื่อง
    -ให้ลองเอาสาย DVI จากของคนอื่นที่เค้าใช้ได้มาลองดูครับ ถ้าใช้ได้แสดงว่าสายที่มากับจอน่าจะเสีย
    ถ้าเพิ่งจะซื้อมาก็เอาสายไปขอเปลี่ยนที่ร้านได้เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Nookiezz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต่อได้แล้วคับผม ..

    ไปยืมสายเพื่อนมาต่อ .. แล้วภาพขึ้น .. เลยลองเอาสายที่ตอนแรกภาพไม่ขึ้น .. ลองเสียบดู ..

    ภาพขึ้นล่ะคับ ..

    ว่าแต่มันกด Auto ไม่ได้หรอคับ .. ของผมมันขึ้น Not Available อ่ะคับ ..

  19. #19
    OverclockZone Member Taknaluck's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Auto Adjustment จะใช้ได้เฉพาะเวลาต่อ (RGB)Analog ครับ

    เวลาต่อ DVI (Digital) สัณญาณจะมาเต็มจอพอดีไม่ต้อง Adjust อะไรแล้วครับ
    Last edited by Taknaluck; 6 Oct 2007 at 14:56:12.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •