overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอนผมทีครับมือใหม่หัดแงะ

  1. #1
    OverclockZone Member concerto's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    PATTANAKARN

    Default สอนผมทีครับมือใหม่หัดแงะ

    คืออยากเปลี่ยนdvd rw ต้องทำไรบ้างอ่ะครับแกะเปลี่ยนเฉยๆเลยได้ไหม
    แล้วคือผมมีhdd 80g อยู่แต่อยากเพิ่มสามารถใส่อีกลูกได้ไหมหรือต้องซื้อใหม่ทั้งลูก
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปิดฝาเคส ถอดสาย อันเก่า ขันน้อต dvd ออก แล้วก็ดึงออกมา แล้วยัดตัวใหม่ลงไป ขันน้อต เสียบสาย จบ
    เพิ่ม Hdd ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าเพิ่ม hdd เช็ค jumper ด้วยนะคับกรณี hdd ide^^

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้เลย ครับ
    ซื้อมาเสียบใส่ได้เลย นะ
    อาจจะต้องเซ๊ตจัมเปอร์ด้านหลังให้เป็น Master / Slap

  5. #5
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ตอนผมเปลี่ยน CD-rom ก็มั่วๆไปอ่ะครับ เสียบสายตามเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member concerto's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    PATTANAKARN

    Default

    อะไรคือjumperอ่ะครับแล้วเช็คไง

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default





    Last edited by kgb99; 5 Oct 2007 at 20:38:23.

  8. #8
    OverclockZone Member AfI478's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ก็เปลี่ยนได้เลยครับถ้าเป็น DVD Rw แต่ถ้าฮาร์ดดิสก์ก็เพิ่มได้เลยแต่ต้องกำหนดจัมเปอร์เหมือนคนข้างบนบอกอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Tackey_Dragon's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by concerto View Post
    อะไรคือjumperอ่ะครับแล้วเช็คไง
    คล้ายๆกับเซตเรียงลำดับ HD คับ กรณีใส่ HD มากกว่า 1 ตัว ต้องเซตให้ตัวหนึ่งเป็น Master คับ
    เหมือนรูปของคุณ kgb99 หรือว่าจะดูจากตัว HD ก็ได้คับ จะมีเขียนบอกไว้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member concerto's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    PATTANAKARN

    Default

    คือตอนนี้ผมใส่hddไปอีก1ลุกเซตจัมเปอเรียบร้อยคอมก็เห็นมาสเตอ1ลุกสลาฟ1ลูกแล้ว
    แต่ว่ามันเข้าวินโดวไม่ได้อ่ะ มาติดที่หน้าให้เลือกเข้าเวฟโหมด หรือ นอมอลลี่ อะไรประมานนี้อ่ะครับ
    พอเลือกไปก็จะค้างไปเลยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทำอย่างไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tip333's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    รังสิต-สาวรีย์

    Default

    เซ็ต dvd ให้เป็น slave


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •