overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วยครับเข้าวินโดส์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับเข้าวินโดส์ไม่ได้

    พอผมเปิดเครื่องมาปกติมันต้องมีให้กดเข้าไบออสก่อนใช่มั้ยครับ แต่นี่มันก็ไม่เจออะไรเลยครับเจอหน้าจอดำมืดเลยครับ ดำทั้งหน้าจอมี _ อันเดียวอยู่บนสุดครับ มันไม่กดอะไรไม่ได้เลยนะครับ ตอนแรกผมนึกว่ามันจะเป็นที่การ์ดจอครับ เพราะคอมผมมันมีทั้งการ์ดจอออนบอร์ดและAGPครับ แต่ช่องAGPพอผมเสียบแล้วจอมันไม่ติดครับ แต่พอผมไปเสียบออนบอร์ดจอมันติดครับ ผมก็เลยลองถอดการ์ดจอมาใช้ยางลบๆดูครับแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่ มันก็ยังเหมือนเดิมครับ ผมก็เลยลองถอดการ์ดจอออกเลยครับ มันก็ยังไม่หายอีกครับ จนปัญญาแล้วครับ เพราะเปิดเครื่องมามันก็เจอแบบนี้เลยครับ
    แก้ไขยังไงดีครับ ช่วยผมหน่อยนะครับทุกท่าน ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    มีอะไรอันเดียวอยู่ด้านบนสุดเหรอ สรุปคือจอออนบอร์ดใช้ได้ใช่มั้ยครับบ แต่พอเสียบ agp ลงไปแล้วมันไม่ติด หรือยังไงอ่ะ งงอ่ะ

    "แต่ช่องAGPพอผมเสียบแล้วจอมันไม่ติดครับ แต่พอผมไปเสียบออนบอร์ดจอมันติดครับ"
    "ผมก็เลยลองถอดการ์ดจอออกเลยครับ มันก็ยังไม่หายอีกครับ"

    ตกลงถอดออกแล้วมันติดหรือไม่ติด บอร์ดอะไรครับนี่ขอ spec

  3. #3
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    คือว่าจอออนบอร์ดเสียบแล้วหน้าจอติดครับ แต่การ์ดจออะครับเสียบลงในบอร์ดแล้วเอาสายจอมาเสียบหน้าจอไม่ติดครับ เข้าใจไม๊ครับ ส่วน _ คือหน้าจอดำมืดมีอันเดอร์สกออันเดียวกระพริบๆครับ ผมก้อเลยเอาการ์ดจอ AGP ออกจากเมนบอร์ดไปแล้วครับ
    ส่วน Spec คือ
    P4 3.0
    บอร์ด Asus จำรุ่นไม่ได้ครับ
    แรม 256*2
    การ์ดจอ AGP 6300 FORSA
    PSU ติดเคส
    DVD COMBO
    คือเคสตัวนี้ซื้อมาเป็นชุดสำเร็จรูปนะครับเคสโกลเด้นฟิวอะครับ
    มีไรสงสัยถามนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    เอาเป็นว่าผมถามใหม่แล้วกันครับ กลัวพวกท่าน งง ตัดเรื่องการ์ดจอAGPไปเลยครับเพราะผมถอดมันออกไปเรียบร้อยแล้ว

    ปัญหาของผมก็คือพอกดสวิตเปิดคอมพิวเตอร์ปุ๊บ มันก็จะขึ้นหน้าจอดำมืดมาครับไม่มีให้กดเข้าไบออสอะไรทั้งนั้นเลยครับ เปิดเครื่องปุ๊บดำทั้งหน้าจอทันทีเลยครับ

    แล้วในหน้าจอดำมืดเนี่ย มันจะมี _ (อันเดอร์สกอร์) อันเดียวอยู่มุมซ้ายบนสุดคัรบกระพริบๆอยู่ แต่ไม่สามารถกดอะไรได้เลยครับ ลองรีสตาร์ท ปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    ไม่ทราบว่ามันเป็นเพราะสาเหตุใดครับ ช่วยบอกวิธีแก้ไขให้ผมหน่อยนะครับ มีอะไรสงสัยถามผมได้เลยครับ
    ขอบคุณมากครับทุกท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ลอง reset bios ดูครับ หรือไม่ก็ถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงทั้งหมดออกเลย พวก hdd cdrom pci card ต่าง ๆ ถอดออกโลด เหลือแต่แรม

    แต่ปกตินี่หน้าจอ POST มันจะเช้คการ์ดจอและจะโชว์รุ่น bios มาให้ดูก่อน ถ้าเป้นจอออน มันจะไม่โชว์แต่จะไปโชว์หน้าจอ bios ของ เมนบอร์ดเลย ในกรณีของคุณเหมือนจอจะใช้ได้ แต่ bios น่าจะมีปัญหา ลองทำตามที่ว่าไปข้างบนดูอ่ะครับ ได้ผลยังไงมารายงานด้วยย

    เอ .... หรือว่า monitor ของท่านจะเสีย เคยเจออยู่เหมือนกัน ปล้ำตั้งนานสรุปจอ crt เสีย ไม่ขึ้นภาพ
    Last edited by Drunkman; 6 Oct 2007 at 12:28:39.

  6. #6
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    reset bios ทำยังไงอะครับผมทำไม่เปนอ่า
    แต่ผมจะลองถอดพวกอุปกรณ์ทั้งหมดออกก่อนแล้วกันครับ เดี๋ยวจะมารายงานครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ออกแล้วครับก็ยังเป็นเหมือนเดิมเลยครับ

  8. #8
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ฮาร์ดิกมีกี่ลูกครับ มีไปสลับใช้ตัวบูตหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    มี1ครับ ไม่ได้สลับไรเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    asus รุ่นไหนง่ะ ไม่เคยใช้ asus ด้วยสิ ลองดุใกล้ๆที่ใส่ถ่าน bios น่ะ มันจะเป็นรอยจุดตะกั่วบัดกรีอยู่ 2 รอยใกล้ๆกัน หาไขควงจิ้มช้อตมันระหวาง 2 จุดนั้นเลยครับบ มันจะมีเขียนไว้น่ะว่า clear cmos ลองหาดูครับ ตอนที่ช้อตนี่อย่าเปิดคอมนะ ปิดมันไว้งั้นล่ะ หรือจะถอดปลั้กออกเลยก้อได้

    ถ้าไม่หายก้อยกไปเคลมเลยครับ เอาทั้งบอร์ด แรม cpu ไปให้ที่ศูนย์เค้าเช็คให้ก็ได้
    Last edited by Drunkman; 6 Oct 2007 at 12:50:17.

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by zweetlybk View Post
    ลองถอดอุปกรณ์ออกแล้วครับก็ยังเป็นเหมือนเดิมเลยครับ
    ง่ายๆถอยถ่ายออกแล้วใส่ใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member zweetlybk's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ผมทำได้แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •